VGA ra mắt Hệ thống Handicap QG

Lượt xem: 177


Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Golf Việt Nam (VGS) phát triển Hệ thống tính điểm chấp (handicap) Quốc gia (Vhandicap) theo tiêu chuẩn và được cấp phép bởi Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA). Đây là lần đầu tiên một Hệ thống tính điểm chấp có quy mô toàn quốc được triển khai áp dụng tại Việt Nam. 

 Hiện tại phiên bản ứng dụng VHandicap mới chỉ cập nhật cho người dùng cá nhân, và bản đầy đủ cho các đơn vị quản lý sân, câu lạc bộ và các đơn vị tổ chức giải đấu sẽ được hoàn thiện vào tháng 6 tới. 

Hệ thống Handicap Quốc Gia giúp giải quyết những vấn đề gì?

Một người chơi có Handicap dù thi đấu ở nhiều sân golf khác nhau

Handicap chính là thước đo khả năng chơi golf và phần nào phản ánh sự trung thực của người chơi đó. Vậy là câu hỏi đặt ra làm thế nào để người chơi có được HCP cho mình. Đối với một tay golf là member của một sân golf ABC nào đó. Họ đều được sân golf đó cung cấp dịch vụ tính HCP miễn phí theo sân.

Nhưng bất cập là ở chỗ họ không thể lấy điểm Scorecard ở các sân khác cũng thả vào sân đấu họ là member. Điều này phần nào không phản ánh được chính xác được trình độ thi đấu của tay golf. Vhandicap sẽ đáp ứng toàn bộ việc đó cho các tay golf thi đấu ở nhiều sân khác nhau. Do vậy một người sở hữu Handicap quốc gia sẽ phản ảnh được thực tế hơn khả năng chơi golf. Có người chơi thi đấu rất hay ở một sân nhưng lại "bể" ở sân đấu khác, do vậy VHandicap sẽ thể hiện được toàn diện hơn về trình độ của một tay golf. 

Handicap chính thức và thống nhất trên toàn quốc được quốc tế công nhận

Nhu cầu có một handicap chuẩn của Quốc Gia là một nhu cầu thực tế và nhiều người mong đợi từ rất lâu. Không có gì đảm bảo hơn việc người chơi sở hữu Handicap mà được sự công nhận của cơ quan đứng đầu về Golf là VGA, không những thế golfer có thể sử dụng HCP Quốc Gia là căn cứ để xác nhận để tham dự các giải đấu quốc tế.

Có handicap Quốc Gia chính thức cũng giúp các đơn vị tổ chức giải Golf từ cấp hiệp hội, địa phương, doanh nghiệp hay các câu lạc bộ dễ dàng cập nhật nhanh chóng handicap của các vận động viên đăng ký tham dự giải. Việc này sẽ hạn chế được sự gian lận handicap và tạo ra sự công bằng chung cho cuộc chơi.

Nâng cao khả năng quản lý cho VGA

VHandicap ra đời giúp VGA có thể xếp hạng trình độ người chơi golf tại Việt Nam dựa trên thông tin do ứng dụng Vhandicap cung cấp. Hàng năm, VGA tổ chức rất nhiều giải đấu trong hệ thống thi đấu QG và việc có điểm chấp quốc gia giúp hiệp hội có căn cứ để xác nhận Handicap cho các tay golf tham dự. 

Bên cạnh đó VHandicap giúp VGA có cơ sở để quản lý, điều chỉnh và đưa ra các mức phạt khi có dấu hiệu gian lận handicap, có thể treo HCP của các golfer không còn tư cách nghiệp dư.

Tăng cường tiện ích quản lý Handicap hội viên và khách lẻ cho các câu lạc bộ, sân golf:

VHandicap ra đời nhằm hướng tới hỗ trợ quản lý handicap một cách dễ dàng hơn cho các câu lạc bộ, sân golf khi hội viên hội viên của họ chơi tại các sân khác cũng như khi hội viên của sân khác chơi tại sân họ. Tăng cường tiện ích cho hội viên khi họ có thể dễ dàng kiểm tra Handicap của mình hay của bạn chơi trên ứng dụng di động, thay vì phải lên web hay gọi điện thoại trực tiếp hỏi sân golf như hiện nay. 

Ai có thể tham gia sử dụng VHandicap và chi phí như thế nào?

Các tay golf tham gia sử dụng hệ thống Vhandicap có thể đăng ký theo 3 hình thức:
1. Cá nhân: Người chơi không là hội viên của sân gôn, hội golf nào và đăng ký với tư cách cá nhân (homeless golfers). 
2. Hội viên các sân golf, CLB golf địa phương là thành viên của VGA: Là những người có thẻ hội viên chính thức tại các sân golf, CLB golf. Đăng ký qua và quản lý hệ thống bởi các sân golf, CLB, Hội golf địa phương theo hệ thống Vhandicap dành riêng cho các tổ chức này. 
3. Hội viên các Hội Golf, Câu lạc bộ Golf tự phát – không phải thành viên của VGA

Trước mắt, hệ thống Vhandicap sẽ chạy bản Beta đến hết tháng 6/2018 và bắt đầu chính thức từ 1/7/2018. Điểm chấp từ hệ thống Vhandicap được áp dụng chính thức trên toàn lãnh thổ Việt Nam từ ngày 1/1/2018. Sau  khi vận hành chính thức, trừ các đối tượng đề cập ở điểm (2) ở trang này, sẽ tiến hành thu phí với một khoản tiền hợp lý và phù hợp với thị trường.

Có bắt buộc phải sử dụng VHandicap?

Câu trả lời của VGA là: Không, nhưng khuyến khích sử dụng bởi nhiều thuận lợi cho người chơi golf nghiệp dư.

Tag: VGA vhandicap golfplusvietnam

Tin tức liên quan

Xu thế mùa giải mới: Triều đại thiết bị miễn phí lên ngôi?

Xu thế mùa giải mới: Triều đại thiết bị miễn phí lên ngôi?

    21/12/2017

Bỏ đại diện thương hiệu, thi đấu mà không có một hợp đồng với nhà tài trợ thiết bị golf. Xu hướng chọn gậy năm 2018 sẽ như thế nào? Nhà báo, chuyên gia thiết bị golf của PGA Tour, Jonathan Wall nhận xét về xu thế của thiết bị golf trong mùa giải mới.

Valgrine putter: Nàng thơ Hermes làng golf

Valgrine putter: Nàng thơ Hermes làng golf

    20/12/2017

Có tới 50% các cú đánh của chúng ta là sử dụng cú gạt và gậy Putter là gậy được sử dụng nhiều nhất trong túi của các golfer. Nhưng ít ai trong chúng ta để tâm nhiều đến vấn đề sản xuất cũng như khác biệt giữa những chiếc putter.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh