Scottie Scheffler: Chiến thắng sẽ không bao giờ là tẻ nhạt
Lượt xem: 11948
- Ryder Cup Europe – Bảng phong độ: Bài toán “Người thứ 12” của Luke Donald
- Ông Lê Kiên Thành tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam nhiệm kỳ V (2025-2030)
- Ryder Cup 2025 – Keegan Bradley và bài toán khó nhất sự nghiệp
- Giải Vô địch Câu lạc bộ Montgomerie Links 2025 khởi tranh, đánh dấu 15 năm tổ chức
Golfer số một thế giới và vô địch Masters gần đây - Scottie Scheffler đã giành chiến thắng đậm tại RBC Heritage trên PGA Tour.
Scheffler giành chiến thắng thứ tư trên PGA Tour trong năm khi tham dự RBC Heritage. Thành công mới nhất của anh đến một tuần sau khi giành danh hiệu Masters lần thứ hai tại Augusta National.
Chiến thắng tại Harbour Town Golf Links đã giúp golfer 27 tuổi trở thành người chơi PGA Tour đầu tiên kể từ Tiger Woods năm 2006 giành chiến thắng chỉ sau một tuần vô địch major.
Trong mùa giải trước đó, Scheffler đã bộc lộ sự ưu việt ở mọi lĩnh vực của trò chơi ngoại trừ putting. Anh đã bị chỉ trích nặng nề. Caddie của anh, Ted Scott, sau Masters, tuyên bố lời cáo buộc rằng Scheffler không giỏi với cây gậy putting là thiếu trách nhiệm.
"Scheffler là một putter rất, rất giỏi," Scott nói.
Scheffler tiếp tục chuỗi thời gian bị chỉ trích bằng cách giành chiến thắng tại Giải Arnold Palmer Invitational tại Bay Hill và bảo vệ danh hiệu Players Championship 2024 tại TPC Sawgrass. Anh cũng giành chiến thắng tại Texas với giải Children's Houston Open một tuần trước khi chính thức được khoác áo Green Jacket một lần nữa.
Scottie Scheffler và chiếc cup chiến thắng RBC Heritage
Khi được hỏi về những chỉ trích dành cho mình, Scheffler cho biết: "Tôi nghĩ rằng nhiều người chỉ là tù nhân của khoảnh khắc. Nếu tuần này tôi không giành chiến thắng, chắc chắn sẽ khác nhiều, nhưng tôi vẫn là người giống như tôi cách đây hai tháng, dù điều gì xảy ra. Tôi không quá bận tâm đến những điều người khác nói về mình. Tôi chỉ đang tập trung vào việc làm tốt nhất có thể."
Liệu chiến thắng có bao giờ trở nên nhạt nhẽo không?
"Không," Scheffler nói.
"Tôi nghĩ rằng đánh một cú golf gần cờ là một cảm giác nghiện. Golf là một trò chơi khiến mọi người điên loạn và đặc biệt khi đột nhiên bạn có một cú đánh xuất sắc thì thật tuyệt vời. Tôi thích cảm giác đánh golf tốt. Tôi yêu trò chơi này. Tôi thích ra ngoài và tập luyện một mình."
Đây có lẽ là lần cuối chúng ta sẽ thấy Scheffler thi đấu trước khi anh trở thành một người cha. Scheffler nói rằng anh và vợ Meredith vẫn chưa thực sự nhận ra rằng họ sẽ sớm là cha mẹ.
"Tối qua, tôi đang nói chuyện với Meredith qua điện thoại," Scheffler nói.
"Và cả hai chúng tôi đều như là chưa thể thực sự nhận ra rằng chúng tôi sắp làm cha mẹ. Tôi nhất định sẽ dựa vào cha mẹ của mình để có được nhiều lời khuyên tốt. Họ đã nuôi dạy tôi và ba chị em gái của tôi thật tốt."
Scheffler nhận được một chiếc séc trị giá 3.600.000 đô la cho chiến thắng mới nhất của mình tại RBC Heritage.
Vậy anh sẽ kỷ niệm chiến thắng như thế nào?
"Tôi sẽ ăn một bữa sáng với burrito, uống một tách cà phê, và tôi sẽ về nhà."
Đức Bảo
Tin tức liên quan
Ryder Cup Europe – Bảng phong độ: Bài toán “Người thứ 12” của Luke Donald
15/08/2025Chỉ còn hai tuần nữa trước khi danh sách cuối cùng được chốt, Keegan Bradley và đội Ryder Cup Mỹ vẫn còn vài suất chưa xác định. Trong khi đó, Đội châu Âu gần như không có sự bất định nào, với nhận định phổ biến rằng 11/12 vị trí đã được “khóa sổ”. Chính vì vậy, đội trưởng Luke Donald lại đối mặt với một thách thức hoàn toàn khác.
Ông Lê Kiên Thành tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam nhiệm kỳ V (2025-2030)
15/08/2025Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hiệp hội Golf Việt Nam nhiệm kỳ V đã khép lại tại Hà Nội với sự tín nhiệm tuyệt đối dành cho ông Lê Kiên Thành, tiếp tục đảm nhiệm vai trò Chủ tịch. Ông Vũ Nguyên cũng được bầu giữ chức Tổng Thư ký, đánh dấu giai đoạn phát triển mới cho golf Việt Nam.
Ryder Cup 2025 – Keegan Bradley và bài toán khó nhất sự nghiệp
14/08/2025Keegan Bradley đang sống trong một kịch bản mà ngay cả những biên kịch phim thể thao cũng khó nghĩ ra. Anh vừa là đội trưởng Ryder Cup của tuyển Mỹ, vừa là một ứng viên tranh suất thi đấu. Một vị trí “ở giữa lưng chừng” – không đủ điểm để tự động có vé, nhưng cũng không thấp đến mức bị gạt bỏ thẳng tay.