Ludvig Åberg có chiến thắng PGA Tour Đầu Tiên

Lượt xem: 13813


Với 61 điểm liên tiếp vào chủ nhật vừa rồi, Ludvig Åberg đã tuyên bố chiến thắng PGA Tour đầu tiên của mình một cách nhanh chóng.

Åberg, người chỉ đang tham gia giải PGA Tour lần thứ 11 dưới tư cách là thành viên tại RSM Classic cuối năm, đến từ Lubbock, Texas, qua Eslöv, Thụy Điển và đã trải qua một quá trình học nhanh kể từ khi anh rời khỏi Texas Tech để chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào tháng 5.

Anh đứng hạng tư sau khi thi đấu chuyên nghiệp ở giải John Deere Classic, giành chiến thắng trong lần thi đấu thứ chín tại European Masters và vào Chủ Nhật tại khu nghỉ dưỡng tuyệt vời Sea Island ở Georgia, anh vượt qua tay golf hạng nhất Adam Svensson đến 10 gậy và dẫn trước nhà vô địch trước đây và người về nhì năm nay - Mackenzie Hughes tới 4 gậy.

Dù Ludvig Åberg đã gây ấn tượng tại Ryder Cup tháng trước, nơi anh thi đấu ba lần cùng với đàn anh tài năng Viktor Hovland để có thành tích 2-2-0 cho đội chiến thắng, nhưng màn thi đấu của anh trong hai ngày cuối tại RSM Classic mới là những tuyên bố đầy ấn tượng.

Golfer 24 tuổi chỉ mắc một bogey suốt cả tuần - ở hố số 12 hôm chủ nhật Chủ Nhật kết thúc chuỗi 85 hố không bogey liên tiếp, tính từ lần thi đấu cuối cùng của anh tại World Wide Technology Championship - và kết thúc với những vòng 64-61-61 để lập kỷ lục mới của PGA Tour với số điểm thấp nhất sau 54 hố. Anh cũng bằng điểm kỷ lục sau 72 hố và phá vỡ kỷ lục điểm số của giải đấu đến 7 gậy.

"Bạn có lẽ không bao giờ thấy tôi có được 61 điểm lần nữa đâu. Đó là một điều mà tôi có lẽ sẽ không bao giờ làm được nữa", Åberg nói.

Ludvig Åberg giành chiến thắng đầu tiên trên PGA Tour

​​​​​

Chính tài năng của Ludvig Åberg đã thuyết phục đội trưởng Ryder Cup Châu Âu Luke Donald chọn anh cho trận đấu năm nay, mặc dù Ludvig Åberg chưa từng thi đấu tại một giải major.

Sau hơn hai thập kỷ thi đấu cùng những người chơi tài năng tương tự ở cả Châu Âu và Hoa Kỳ, Peter Hanson, người từng đạt 7 danh hiệu trên tour châu Âu trở thành HLV/người hướng dẫn, ngay lập tức nhận ra DNA đó.

"Cách anh ta đánh bóng là một trong những xu hướng hàng đầu trong trò chơi - bạn có Rory [McIlroy] và Scottie [Scheffler] cũng nằm trong số đó, nhưng Ludvig Åberg trông rất thoải mái và tương lai có thể đối mặt với nhiều sân golf với sức mạnh đó." Hanson nói. 

Khi được hỏi về phần nào của trò chơi cần cải thiện thì Ludvig Åberg  cho biết đó chính là cây wedge. Anh chỉ có hai cú đánh từ xa hơn 150 yard trong chín lỗ qua hai vòng đấu cuối cùng và chơi những hố đó với số điểm là 10 dưới par.

Nhưng ngay cả sau sáu tháng bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp, Åberg còn hơn là một bộ khung thể thao với sức mạnh vô hạn được so sánh với cách chơi của Adam Scott. 

"Thói quen của tôi là luôn bám vào quá khứ hơn là tương lai. Tôi thường cảm thấy thất vọng với bản thân. Mặc dù đang đến những hố cuối cùng, nhưng tôi luôn nghĩ Mackenzie sẽ làm gì, liệu anh ấy có đánh bại tôi không. Tôi chỉ mong đợi anh ấy sẽ ghi được nhiều birdie, điều đó buộc tôi cũng sẽ phải ghi được birdie." Åberg cho biết.

Khả năng tự phản ánh và tự cải thiện đã khiến cho Ryder Cup tháng trước trở thành một khoảnh khắc quan trọng đối với Åberg. Là một tân binh Ryder Cup trước khi anh ta thi đấu tại một giải major là một bước nhảy không tiền lệ.

Điều tương tự diễn ra vào Chủ Nhật trên Sân Golf Seaside. Sau khi giữ cho bất kỳ đối thủ tiềm năng nào cũng không thể đua kịp với bảy birdie qua 11 hố, sự cố đầu tiên của tuần của anh tạo ra một chút hy vọng cho đám đông, dù chỉ là mờ nhạt.

Hughes đe doạ chỉ còn hai gậy sau hố thứ 12, nhưng Åberg đã trả lời bằng một birdie hoàn hảo tại hố par-5 số 15 và đưa bóng vào hố từ 26 feet ở hố số 17 để khiến cho hành trình đến hố thứ 72 của anh trở nên thoải mái như chưa từng có.

 

 

Thảo Hồ


 

Tag: Ludvig Åberg RSM

Tin tức liên quan

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ, Miss Golf Thanh Tú rạng rỡ bên chiếc Cúp Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ, Miss Golf Thanh Tú rạng rỡ bên chiếc Cúp Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023

    27/11/2023

Sáng 27/11, Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ, Miss Golf Thanh Tú cùng nhiều ngôi sao, huyền thoại đã tạo nên bầu không khí vô cùng náo nhiệt ở Nha ...

Hội Golf Lào Cai Tổ Chức Thành Công Đại Hội Lần Thứ I (Nhiệm Kỳ 2023 – 2028)

Hội Golf Lào Cai Tổ Chức Thành Công Đại Hội Lần Thứ I (Nhiệm Kỳ 2023 – 2028)

    27/11/2023

Ngày 26/11, Hội Golf Lào Cai đã chính thức tổ chức Đại hội lần thứ I, mở đầu cho nhiệm kỳ 2023 – 2028 với sự tham gia tích cực ...

November Master Cup - Golf 1 Open 2023: Sự Kiện Mở Đầu Cho Chuỗi Giải Đấu Đỉnh Cao của Golf 1 Studio

November Master Cup - Golf 1 Open 2023: Sự Kiện Mở Đầu Cho Chuỗi Giải Đấu Đỉnh Cao của Golf 1 Studio

    27/11/2023

Golf 1 Studio, một trong những tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực golf indoor, đã tạo ra làn sóng mới trong cộng đồng golfer với việc tổ chức sự ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

5684975 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh