Grayson Murray: Hành trình Từ ’Trai hư’ đến Chiến Thắng Tại Sony Open 

Lượt xem: 302415


Golfer "quậy phá" Grayson Murray, sau những thời kỳ gian khó ở ẩn đang tạo nên câu chuyện ấn tượng tại giải Sony Open. Ở tuổi 30, anh chia sẻ về cuộc chiến với nghiện rượu, tai nạn xe máy và cuộc tranh cãi nảy lửa với Rory McIlroy.

Grayson Murray từng được biết đến không chỉ vì những chiến tích trên sân golf mà còn vì những vấn đề và tranh cãi. Bài đăng trên mạng xã hội của anh vào năm 2021 tiết lộ về vấn đề lạm dụng rượu, và tai nạn xe máy ở Bermuda vào tháng 10 năm 2022 khiến anh gặp thương tổn ở mặt, tay và đầu gối.

Những thách thức không chỉ xuất hiện trên sân golf mà còn trong cuộc họp gặp gỡ giữa Murray và Rory McIlroy tại Canadian Open năm ngoái, sau khi PGA Tour ký kết thoả thuận với Quỹ Đầu tư Công cộng của Saudi Arabia. Trong cuộc trao đổi này, McIlroy nói, "Chỉ cần chơi tốt hơn, Grayson," và Murray đã đáp lại vô cùng mạnh mẽ và gây nên một “cuộc chiến” khá ồn ào tại thời điểm đó.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của gia đình, bạn gái và caddie Jay Green, Murray đã trải qua một quá trình "làm lại" đầy ngoạn mục. Sau những chiến thắng trên Korn Ferry Tour và top 10 liên tiếp trên PGA Tour vào năm 2023.

Trên sân golf Sony Open 2024, Murray thể hiện sự tự tin rõ ràng. Với vòng ba xuất sắc, anh đã dẫn đầu ở 14 under par và chia sẻ ngôi đầu cùng Bradley. Tuy nhiên, khi những hố đấu cuối cùng khép lại, 3 cái tên chia sẻ ngôi đầu là Grayson Murray (67), Keegan Bradley (67) và Byeong Hun An (64) với cùng tổng điểm -17.

Điều này đồng nghĩa với việc cả 3 sẽ bước vào hố đấu playoff tại hố 18 par 5, và sau 3 cú đánh, cả 3 golfer đều đưa bóng on green. Ở khoảng cách 38 feet, Murray là người đầu tiên thành công với cú putt birdie, qua đó gây áp lực không hề nhỏ lên chính Bradley và An.

Cơ hội ghi điểm birdie danh cho Bradley và An là rõ ràng hơn rất nhiều, khi bóng của cả 2 golfer này cách hố lần lượt là 17 feet và 4 feet. Thế nhưng, cả Bradley đều đã không thể thành công với cú putt birdie và chỉ có thể đem về điểm par, qua đó, chức vô địch chính thức thuộc về Murray.

Câu chuyện của Grayson Murray không chỉ là về việc quay trở lại sân golf mà còn về cách anh đối mặt và vượt qua những thách thức cá nhân. Với sự ổn định và quyết tâm, anh đang chứng minh rằng có thể thay đổi và thành công trong trong cuộc sống, không chỉ là trong golf.

 

 

Đức Bảo

 

Tag: Grayson Murray Sony Open 

Tin tức liên quan

Tiếp Tục Hành Trình Chinh Phục Nam Phi Tại Chặng 2 của WGHN Tournament Race to South Africa 2024

Tiếp Tục Hành Trình Chinh Phục Nam Phi Tại Chặng 2 của WGHN Tournament Race to South Africa 2024

    21/02/2024

Ngày 23/02 tới đây, sân golf Thanh Lanh Valley Golf and Resort sẽ chính thức mở cửa cho chặng 2 của giải đấu WGHN Tournament Race to South Africa 2024, ...

Chính Thức Công Bố Giải Đấu HNGA Leaders’ Championship 2024 

Chính Thức Công Bố Giải Đấu HNGA Leaders’ Championship 2024 

    20/02/2024

Mới đây, Hội Golf Thành phố Hà Nội đã chính thức công bố sự kiện quan trọng trong lịch trình golf năm nay với giải đấu đầu tiên - HNGA ...

Hành trình đầy hứa hẹn của WGHN Club MatchPlay Series 2024

Hành trình đầy hứa hẹn của WGHN Club MatchPlay Series 2024

    20/02/2024

​​​​​​​Năm 2024, Câu lạc bộ golf trên khắp 3 miền đều có thể tham dự thi đấu tại WGHN Club MatchPlay Series. %ads% WGHN Club MatchPlay Series - Hệ thống giải đấu ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6006183 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh