Nelly Korda giành chiến thắng liên tiếp lần thứ năm tại Chevron

Lượt xem: 10316


Nelly Korda đã giành chức vô địch với cách biệt hai gậy tại giải major Chevron, đưa cô vào lịch sử của LPGA Tour với việc có 5 chiến thắng liên tiếp.

Korda đã cùng với Nancy Lopez (1978) và Annika Sorenstam (2004-05) trở thành những người chơi duy nhất giành năm danh hiệu LPGA liên tiếp. Chiến thắng major trước đó của Korda là ở giải Women’s PGA Championship năm 2021.

Người dẫn đầu bảng xếp hạng - Korda đã ghi được điểm 69 (-3) trong vòng đấu cuối để vượt qua Maja Stark của Thụy Điển, người đã birdie hai hố cuối cùng để ghi điểm 69 và thu hẹp khoảng cách chỉ còn một gậy. Korda tiếp tục tấn công mạnh mẽ ở hố 18 par-5, dễ dàng vượt qua hồ nước và thiết lập một cú birdie dễ dàng dẫn đến màn chiến thắng với hai gậy.

Korda có tổng điểm sau bốn ngày là 275 (-13) tại Carlton Woods.

Korda trở thành người thứ năm có 5 chiến thắng liên tiếp trên PGA

Hae Ran Ryu của Hàn Quốc ghi điểm 67 không bogey để dẫn trước Korda một gậy trước vòng đấu cuối. Nhưng người được vinh danh là Rookie of the Year 2023 dính bogey hai hố đầu tiên trong vòng bốn và rơi khỏi ngôi đầu. Cô kết thúc với điểm 74 và đứng thứ năm.

Henderson bị cầm hòa với Korda ở vị trí thứ hai khi bước vào vòng đấu cuối sau khi cô ghi điểm 64 trong vòng ba. Nhưng cô cũng gặp khó khăn ở đầu vòng đấu cuối, với bogey và double bogey trong bốn hố đầu tiên.

Korda nhận được giải thưởng $1.2 triệu tronh tổng giải thưởng là $7.9 triệu. Điều đó đưa tổng thu nhập mùa giải của cô lên $2,424,216 và tổng thu nhập trong sự nghiệp của cô lên $11,361,489.

Người chiến thắng đã nhảy xuống Poppie’s Pond ở gần hố 18 ở Mission Hills từ năm 1988, và Korda trở thành người thứ hai nhảy xuống hồ tại Texas. Lilia Vu là người đầu tiên nhảy vào hồ này sau khi giành chiến thắng vào mùa giải năm ngoái. Cô rút lui khỏi giải năm nay trước vòng đấu đầu tiên sau khi gặp vấn đề về sức khỏe.

Golfer amateur 18 tuổi - Jasmine Koo tạo nên một điểm nhấn không thể tin được ở hố 18. Cú đánh thứ hai của cô bật ra khỏi tấm biển quảng cáo trong nước và trở lại sân. Cô đã hoàn thành với một birdie để ghi điểm 71.

 

 

Đức Bảo

 

Tag: Nelly Korda Chervon

Tin tức liên quan

Davis Riley vượt qua Scottie Scheffler để giành chiến thắng tại Charles Schwab Challenge

Davis Riley vượt qua Scottie Scheffler để giành chiến thắng tại Charles Schwab Challenge

    27/05/2024

Trước một tuần giải đấu diễn ra, Davis Riley đã rất lo lắng rằng chị gái anh đã bị động kinh tại nơi làm việc, dẫn đến việc phát hiện ...

Ai là người trẻ nhất từng thi đấu tại US Women’s Open?

Ai là người trẻ nhất từng thi đấu tại US Women’s Open?

    25/05/2024

Michelle Wie West? Lexi Thompson? Tìm hiểu xem ai là người trẻ nhất từng tham gia US Women's Open. Thường có những tài năng trẻ nổi bật và làm kinh ngạc ...

Chặng 5 WGHN Tournament 2024: Cú Eagle Tuyệt Vời và Bốn Tấm Vé Đến Nam Phi

Chặng 5 WGHN Tournament 2024: Cú Eagle Tuyệt Vời và Bốn Tấm Vé Đến Nam Phi

    25/05/2024

Chặng 5 của WGHN Tournament 2024 đã diễn ra tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng với những trận đấu hấp dẫn và kết quả kịch tính, mang lại nhiều cảm ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6298029 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh