5 Mẹo Putting Từ các golfer Cao Thủ Nhất Trên PGA Tour

Lượt xem: 192830


Putting là một trong những phần khó nhất để thống trị cuộc chơi, và nó có ảnh hưởng rất lớn đến điểm số của bạn, vậy tại sao không học hỏi từ một trong những chuyên gia giỏi nhất của bộ môn này.

Việc theo đuổi để putt tốt hơn có vẻ như một hành trình dài và gian khổ, đặc biệt là nếu bạn không nhìn thấy kết quả tốt trên green. Bạn có thể đã dành thời gian thử nghiệm cách cầm gậy "claw grip", hoặc thay đổi với phong cách tay trái cầm thấp, nhưng điều bạn thực sự cần là học hỏi từ một trong những người putting giỏi nhất trên hành tinh.

Dưới đây là những chia sẻ của Denny McCarthy. Golfer có vị trí số 31 thế giới hiện đang đứng đầu PGA Tour về thông số Strokes Gained: Putting trong 12 tháng qua, và đã nằm trong top 3 ở chỉ số này bốn trong năm mùa giải gần nhất. Trong bài viết này, Denny McCarthy chia sẻ năm mẹo putting cùng chuyên gia để cải thiện hiệu suất của bạn trên green và giúp bạn ghi thêm nhiều birdie hơn…

Denny McCarthy có hiệu xuất putting tốt nhất PGA trong 12 tháng qua

1. DỪNG CÁC THÓI QUEN XẤU

Tôi có xu hướng để mở bàn chân ở tư thế bắt đầu. Tôi nghĩ rằng hầu hết golfer có xu hướng mở tư thế chân khi putting, điều đó không vấn đề gì. Nhưng đối với Denny McCarthy, đôi khi  ông không chắc chắn trong cú đánh của mình

Khi bạn cảm thấy chọn một đường đi bóng cao và phải cam kết với nó, nhưng thi thoảng là quá cao và bạn chỉ đẩy bóng xuống. Đó là lúc nó đi chệch hướng. Lúc này bạn nên giải quyết vấn đề trong quá trình tập luyện bằng tư thế đóng bàn chân và gần như che phủ cú putt đó. Khi đứng vuông góc hơn với những cú putt từ trái qua phải, cảm giác như có thể ép chặt bóng hơn thay vì để nó chỉ đi ra khỏi mặt gậy .

2. NHỮNG CÚ PUTT ÁP LỰC

Cú putt áp lực có thể rắc rối vì chúng ta có xu hướng đặt nhiều kỳ vọng hơn vào bản thân. Hãy cố gắng xử lý nó với sự nhấn mạnh tương tự như các cú putt khác trong vòng đầu tiên. Nếu đang trải qua một hố tồi và đứng trước một cú putt 6ft cho bogey, bạn nên nói với bản thân rằng mình sẽ đặt nhiều năng lượng tích cực và tập trung vào đây và nếu nó không vào, thì thôi. Bạn có thể sẽ cảm thấy thất vọng, nhưng chỉ cần tiếp tục tuân thủ quy trình của mình. Đừng để tâm trí của bạn rối loạn. Bạn sẽ nhận ra rằng đó không phải là điều tồi tệ nhất. Hãy cố gắng không để bị lay động. Chỉ cần duy trì sự kiên định và giữ một tư duy tích cực.

Tư duy tích cực sẽ giúp bạn có những cú putt tốt

3. CÁCH CẢM NHẬN MỘT CÚ PUTT

Bạn có thể putt nhiều cách khác nhau. Ví dụ, bạn có thể đứng mở rộng bàn chân và di chuyển gậy golf lên và lùi một cách không đều, nhưng nếu mặt gậy golf đến góc vuông tại điểm va chạm mỗi lần đánh thì đó là điều quan trọng nhất. Mặc dù đây là điều rất khó khăn. Đó là khả năng phối hợp giữa tay và mắt cùng với cảm giác.

4. ĐỌC GREEN

Bạn nên đọc mặt green bằng cách chọn các điểm, vì vậy nếu bạn có một cú đánh putt có độ cong khoảng một bước chân, bạn nên tìm kiếm một điểm nào đó nổi bật, có thể là một mảng cỏ hoặc một dấu bóng cũ. Bạn có thể coi đó như một hình thức nghệ thuật và hình dung về nghệ thuật của cú putt khi nó cong.

Sau đó tập trung vào điểm đã chọn và căn chỉnh gậy putt, dù là hướng trỏ thẳng về mục tiêu hoặc cao hơn một hoặc hai quả bóng. Sau đó cố gắng tưởng tượng cách mà quả bóng sẽ di chuyển và làm thế nào để vào lỗ. Đó là một cách tốt để thực hành tâm trí.

Tưởng tượng cách mà quả bóng sẽ di chuyển sau cú putt là một cách rèn luyện tâm trí

5. KÍCH HOẠT CƠ BỤNG

Nếu bạn sắp đánh một cú putt và gậy putt của bạn đang được đặt xuống đất, hãy nhấc lên và giữ phía sau quả bóng. Điều này sẽ tự động kích hoạt tất cả các cơ bắp cần thiết cho cú đánh putt. Đó là một cách tốt để giữ mọi thứ ổn định và đúng vị trí.

Tiếp đó hãy để cánh tay, bàn tay và vai của mình thả lỏng để có thể swing với cánh tay và vai của mình. Tôi không muốn cánh tay của mình bị quá cứng và bị khóa lại. Tôi muốn chúng có thể tự do xoay và di chuyển.

Khi bạn vung gậy putt lên, bạn sẽ cảm thấy cơ thể bạn được kích hoạt. Giữ nó treo và sau đó thực hiện cú putt. Rickie Fowler trước đây đã thường làm như vậy. Đó là một bài kiểm tra nhỏ - một sự khởi đầu mới cần thiết cho tất cả chúng ta.

 

 

Đức Bảo

Tag: Putting

Tin tức liên quan

Những Bước Để Đồng Bộ Hóa Cú Đánh Golf: Hành Trình Cùng David Leadbetter

Những Bước Để Đồng Bộ Hóa Cú Đánh Golf: Hành Trình Cùng David Leadbetter

    22/06/2024

Sự đồng bộ hóa là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một cú đánh golf xuất sắc. Nếu phần trên cơ thể bạn dẫn đầu trong giai ...

DP World Tour đang mắc kẹt…

DP World Tour đang mắc kẹt…

    10/06/2024

Cuộc chiến nội bộ của môn golf đã đẩy DP World Tour vào tình thế khó khăn. Gần đây, có một sự thiếu hụt đáng báo động về các tay ...

Condor trong golf là gì?

Condor trong golf là gì?

    07/05/2024

Golf là một môn thể thao đã tồn tại hàng thế kỷ, với hệ thống thuật ngữ và điểm số riêng biệt. Một trong những thành tựu điểm số hiếm ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6347116 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh