Mẹo gạt bóng của nhà vô địch DP Word Tour 5 lần - Matteo Manassero 

Lượt xem: 407317


Matteo Manassero vừa hoàn thành một vòng thi đấu với tổng điểm 61( -11), đây là thành tích xuất sắc nhất trong sự nghiệp golf của anh. Sau đây, người chiến thắng DP World Tour năm lần sẽ chia sẻ 7 mẹo gạt bóng đơn giản để giúp bạn kiếm được nhiều cú birdie hơn…

Matteo Manassero là một bậc thầy về putter

Matteo Manassero cho đến nay đã có một sự nghiệp khá thành công khi giành được 5 danh hiệu trong nhiều năm và trở thành nhà vô địch DP World Tour trẻ nhất khi mới 17 tuổi.

Chiến thắng DP World Tour gần đây nhất của anh đã cách đây hơn một thập kỷ, khiến anh tụt hạng trên Bảng xếp hạng Golf Thế giới, nhưng Manassero chắc chắn đã trở lại phong độ tốt nhất sau vòng 2 giải Jonsson Workwear Open với số điểm 61(-11) tại Nam Phi.

Sau một bảng điểm ấn tượng không có bogey, với 7 cú birdie và 2 eagles, Manassero xứng đáng là bậc thầy putter có thể giúp bạn sử dụng gậy putter như một nhà vô địch...

1. CÁCH ĐÁNH NHỮNG CÚ SHOT TIẾP CẬN TÍCH CỰC VÀ THỰC HÀNH ĐA DẠNG

Điều cần thiết đối với những golfer nghiệp dư là phải có thái độ tích cực. Bạn rất dễ nản lòng vì không thể đưa bóng vào một cái hố ở khoảng cách không xa lắm. Nhưng thực ra điều này phức tạp hơn thế.

Nếu bạn đến sân tập và đánh liên tiếp những cú đánh thực sự tốt, bạn sẽ cảm thấy vui. Nhưng nếu bạn thực hiện 10 cú putt liên tiếp từ khoảng cách 10 feet, bạn sẽ không có được cảm giác hài lòng như khi đánh gậy driver ở khoảng cách 280 yard.

Chính vì vậy, bạn cần tiếp cận cách đánh bóng đúng cách. Bạn không nên đứng một mình trên khu lỗ gôn để thực hiện những bài tập vô tận vì điều đó có thể khiến bạn nhàm chán.

2. QUY TRÌNH TRƯỚC KHI GẠT BÓNG

Matteo Manassero đặt quả bóng golf lên mặt cỏ green và sắp xếp nó về phía lỗ (Hình ảnh: Getty Images)

Manassero nhìn vào quả bóng từ phía sau nó, từ một bên và từ phía sau lỗ. Sau đó, sẽ biết được nên đánh đường nào. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, anh có thể xem lại, nhưng sẽ cố gắng có được quyết định khi thực hiện cú đánh.

Bàn chân rất quan trọng để cảm nhận mặt cỏ và hiểu rõ bề mặt mà bạn sẽ thực hiện cú đánh. Nếu bạn nhìn từ tất cả các hướng nhưng có ấn tượng khác khi đứng trên quả bóng, thì bạn nên đi theo cảm giác đó. Bởi bàn chân là quyết định cuối cùng. Rất khó để bắt đầu một cú đánh khi bạn cảm thấy mình đang nhắm vào sai điểm đến, ngay cả khi đôi mắt nói với bạn rằng nó đúng.

3. KỸ THUẬT CỦA MANASSERO

Kỹ thuật không cần phải phức tạp. Điều đầu tiên Manassero làm là đảm bảo rằng đôi mắt nằm trên đỉnh của quả bóng, và sau đó đưa ra một tư thế thoải mái, không cứng nhắc. Khi bạn đứng trên bóng, bạn nên nắm gậy, đặt nó xuống đất và bắt đầu.

Chuẩn bị kỹ, tập trung, cảm nhận tốc độ với một vài cú đánh thử nghiệm và cam kết vào đường đánh của bạn, sau khi bạn đã làm tất cả, đứng trên quả cầu, nhìn vào hố thêm một lần nữa và bắt đầu.

4. PHÁT TRIỂN CẢM GIÁC

Matteo Manassero thực hiện cú gạt bóng trên mặt cỏ green (Hình ảnh: Getty Images)

Cảm giác có lẽ là điều quan trọng nhất trong gạt bóng. Manassero cho rằng nó không đến từ tay, mà là từ đôi mắt. Nếu bạn nhìn vào lỗ, nhìn xuống và sau đó nhìn ra xa khỏi lỗ theo hướng ngược lại, bạn sẽ biết phải đánh mạnh như thế nào.

Đó là một kết nối giữa tay và mắt tồn tại tự động sau khi bạn đã hình dung cú đánh. Đôi mắt của bạn nhớ cú đánh, và cơ thể của bạn biết phải di chuyển như thế nào. Điều này không phải là điều Manassero có thể dạy, nhưng là điều bạn có thể luyện tập.

Đánh một số cú chỉ nhìn vào lỗ, và theo hướng ngược lại so với lỗ, để bạn không suy nghĩ nhiều về việc phải di chuyển gậy đánh cú như thế nào hoặc phải đánh mạnh nó bao nhiêu. Điều này làm cho mọi thứ trở nên tự nhiên hơn.

5. PHÁT TRIỂN NHỊP ĐIỆU

Nếu bạn muốn tạo ra một cú đánh mượt mà, bạn không thể nắm gậy đánh quá chặt. Manassero cho biết, trong khoảng từ một đến mười, tôi có thể nắm gậy đánh ở mức bốn để đảm bảo tay của tôi khá thoải mái. Tôi thường có một cú đánh ngắn và đánh vào bóng, tương tự như một trong những người đánh xuất sắc nhất từng thi đấu trên PGA Tour, Brandt Snedeker.

6. KỸ THUẬT LAG PUTT ( Cú putt/gạt bóng xa ) 

Việc tập putting drill rất hữu ích cho những cú putt xa , giống như đặt một cái que dài 2 feet phía sau hố. Sau đó, từ khoảng cách 30 feet, hãy lấy 5 quả bóng và cố gắng đặt chúng  giữa hố và que. Dù kỹ thuật của bạn có như thế nào, chỉ cần cố gắng đạt được đúng tốc độ. Việc gạt bóng tốt là một phần lớn nhờ sự luyện tập.

7. CÚ ĐÁNH TỪ 6 FEET

Matteo Manassero đọc đường đánh trên mặt cỏ green ở tư thế ngồi (Hình ảnh: Getty Images)

Với cú đánh ngắn từ 6 feet, Manassero luôn đánh dấu vị trí muốn thực hiện cú gạt bóng. Trên sân tập, anh đi xung quanh lỗ với nhiều quả bóng từ các hướng khác nhau, giống như một chiếc đồng hồ. Anh cho biết, điều này sẽ giúp anh có cảm giác về các cú đánh khác nhau và cố gắng tạo ra một cú đánh tốt. Dành một khoảng thời gian ngắn trên sân tập trước khi bắt đầu rất quan trọng.

Với cú đánh từ 6 feet trên sân, điều duy nhất tôi đang nghĩ đến là bước đầu tiên. Không phải là về tốc độ, mà là đưa bóng theo đúng đường. Nó có thể đụng vào một cái gì đó, nhưng bạn không thể kiểm soát được điều đó. Hãy tập trung chỉ vào việc cam kết với đường đánh, nhắm vào đúng chỗ và đưa bóng đi thẳng. Đừng suy nghĩ quá nhiều.

 

Theo GolfMonthy

 

Tag: Matteo Manassero  DP Word Tour

Tin tức liên quan

Cách khiến con bạn yêu thích chơi golf

Cách khiến con bạn yêu thích chơi golf

    12/07/2024

Norman Marshall, người quản lý Tommy Fleetwood Academy tại Formby Hall, đưa ra một số lời khuyên hữu ích để khiến con bạn quan tâm và hào hứng với golf... Làm ...

Sự chỉ trích của truyền thông đối với Rory McIlroy đã đặt ra vấn đề trách nhiệm của VĐV khi đối mặt với thất vọng

Sự chỉ trích của truyền thông đối với Rory McIlroy đã đặt ra vấn đề trách nhiệm của VĐV khi đối mặt với thất vọng

    11/07/2024

Nếu như các môn thể thao khác như NFL, NBA và tennis, nơi có quy định phạt tiền rõ ràng đối với việc từ chối trả lời báo chí thì ở ...

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

    09/07/2024

Golfer chiến thắng Giải PGA Championship 2011, năm nay 38 tuổi, đã tham gia hai kỳ Ryder Cup vào năm 2012 tại Medinah và năm 2014 tại Gleneagles. "Tôi vô cùng ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6393538 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh