PGA Championship tổ chức đấu kín

Lượt xem: 6622


Sau nhiều bàn bạc, cân nhắc ngày 22/06, ban tổ chức đã đưa ra quyết định chính thức cuối cùng để PGA Tour diễn ra theo đúng lịch trình và địa điểm đã kế hoạch nhưng không có khán giả và được truyền hình trực tiếp. Vì sức khỏe là hàng đầu.

Khoảng đầu tháng 04 khi dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ban tổ chức điều hành PGA Championship - PGA of America (PGAA) đã dự tính ra ba trường hợp sảy ra: Thứ nhất sẽ vẫn tổ chức vào 2 ngày 8 – 9/08 như lịch mới tại TPC Hardling Park và có khán giả như mọi năm. Thứ hai, tùy theo tình hình thực tế, nếu dịch bệnh chưa ổn định sẽ được tổ chức thi đấu mà không có khán giả và được truyền hình trực tiếp. Thứ ba, nếu địa điểm đã định từ chối tổ chức hoặc tình hình dịch bệnh vẫn chưa ổn định, PGA sẽ tìm kiếm địa điểm mới và thời gian đấu thích hợp. Sau nhiều bàn bạc, cân nhắc ngày 22/06, ban tổ chức đã đưa ra quyết định chính thức cuối cùng để PGA Tour diễn ra theo đúng lịch trình và địa điểm đã kế hoạch nhưng không có khán giả và được truyền hình trực tiếp. Vì sức khỏe là hàng đầu.

Trước khi có Covid, ban tổ chức đã ước tính lượng fan vào sân xem giải hàng ngày lên đến 40.000 người. Những người đã mua vé trực tiếp từ PGAA sẽ được hoàn tiền. Các trường hợp khác sẽ phải liên hệ trực tiếp với bên bán.

Lần đầu tiên PGA Tour diễn ra trên sân TPC Harding Park mà không có khán giả cổ vũ trên sân

TPC Hardling Park lần đầu tiên tổ chức một giải Major. Trước đó mặt sân này đã từng là chủ nhà  của President Cup 2009 cũng như World Golf Championship với sự đăng quang của Tiger Woods và golfer số 1 thế giới Rory McIlroy (2015). Sân Par 72 ở San Francisco này đã chứng kiến bao nhiêu hào quang của các golfer nổi tiếng thế giới, tuy nhiên đây sẽ là lần đầu tiên PGA Tour được diễn ra tại đây nhưng lại không có khán giả trực tiếp.

Golfer Brooks Koepka là nhà vô địch của mùa trước

Không có khán giả trực tiếp, bù lại PGA Tour ký hợp đồng phân phối độc quyền cho 2 kênh truyền hình: CBS, ESPN. Cụ thể, giải sẽ được phát sóng trên CBS Sports, ESPN và ESPN+. Sự kiện sẽ được truyền đến hơn 500 triệu hộ gia đình tại 164 quốc gia và vùng lãnh thổ.

PGA Championship không phải là sự kiện đầu tiên được tổ chức mà không có khán giả trực tiếp. Trước đó đã có: Charles Schwab Challenge. Các golfer dù có bớt một chút phấn khích trong tinh thần thi đấu nhưng nhìn chung vì sức khỏe là trên hết nên cũng hoàn toàn ủng hộ điều này.

Ngọc Huyền

Tag: PGA Championship tổ chức đấu kín PGA Tour PGA Championship covid 19 golf châu âu

Tin tức liên quan

Ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức và đăng quang giải golf

Ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức và đăng quang giải golf

    13/07/2020

Ít ai biết rằng bên cạnh giọng hát trời phú và một vẻ đẹp trai sương gió, Tuấn Hưng còn được biết đến là một golfer cừ khôi và còn ...

Tiger Woods tái xuất tại Memorial 2020

Tiger Woods tái xuất tại Memorial 2020

    10/07/2020

  Sau gần nửa năm không thi đấu, Tiger Woods dự kiến tham gia Memorial - sự kiện PGA Tour vào đầu tuần tới. Sự kiện sẽ được diễn ra trên ...

Ryder Cup chính thức hoãn sang 2021

Ryder Cup chính thức hoãn sang 2021

    09/07/2020

Sau nhiều lần đưa ra bàn bạc và đàm phán, để kết thúc những đồn đoán về số phận của Ryder Cup – giải đấu golf đồng đội hấp dẫn ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh