Tuyển VGA Union Cup miền Bắc tự tin lập hat-trick vô địch

Lượt xem: 781


Hôm nay (9/3/2018) tại sân golf Sky Lake, tuyển VGA Union Cup miền Bắc đã tổ chức lễ xuất quân chuẩn bị tham dự Cup đồng đội thường niên, sẽ diễn ra tại sân golf Long Thành từ ngày 21-24/3 tới đây.


Tuyển VGA Union Cup miền Bắc năm nay bổ sung một số gương mặt mới, trẻ tuổi trong đội hình

Đây là năm thứ 3, giải đấu đồng đội theo mô hình Ryder Cup giữa tuyển miền Bắc và miền Nam liên tục được tổ chức với sự quy tụ của nhiều golfer nghiệp dư hàng đầu tại Việt Nam. VGA Union Cup 2018 sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại sân golf Long Thành (Sân Đồi) - sân đấu được tuyển miền Nam lựa chọn với tư cách đội chủ nhà.

Xem lại Chiến thắng đầy nghẹt thở, tràn ngập cảm xúc của tuyển miền Bắc tại VGA Union Cup 2016

Phiên bản Ryder Cup Việt 2017 xung trận

Thành phần mỗi đội sẽ có 18 thành viên, bao gồm: 1 đội trưởng và 2 đội phó, 12 thành viên chính thức được chọn qua 5 vòng đấu loại và 4 thành viên do đội trưởng lựa chọn.

Nhiều gương mặt kỳ cựu của tuyển miền Bắc tiếp tục góp mặt tại giải năm nay

Tham dự giải đấu năm nay, tuyển Miền Bắc bên cạnh những gương mặt chủ chốt đã góp phần vào 2 chiến thắng của đội trong 2 năm qua là 6 gương mặt mới.

Thành phần tuyển miền Bắc dự VGA Union Cup 2018

1. Lê Hùng Nam (Đội trưởng)

2. Hà Ngọc Hoàng Lộc (Đội phó).

3. Trần Thế Cường

4. Thái Trung Hiếu

5. Lưu Văn Tuấn

6. Nguyễn Văn Tài

7. Lê Khả Tuyên

8. Nguyễn Văn Tám

9. Dương Văn Vinh

10. Kiều Hữu Hoàn

11. Đỗ Anh Đức

12. Đường Ngọc Dương

13. Nguyễn Đức Ninh

14. Hoàng Quân

15. Đoàn Văn Nam

16. Trần Bình Quang Huy

17. Cáp Quý Phúc.

18. Nguyễn Mạnh Minh

Chia sẻ của đội trưởng tuyển Miền Bắc, golfer Lê Hùng Nam: ''Tôi không cảm thấy lo lắng hay có bất kỳ chút sức ép nào cả vì bên cạnh tôi luôn có sự ủng hộ, động viên và chia sẻ của tất cả các thành viên trong đội. Thêm nữa là sự đồng hành của những người bạn golf, các nhà tài trợ và truyền thông luôn đồng hành và thấu hiểu những nỗ lực mà tôi và đồng đội phải trải qua. Với tôi, kết quả đôi khi chỉ giống như như 2 mặt của đồng xu thôi. Các thành viên trong tuyển đều hoà nhập nhanh, nhất là các thành viên mới. Chúng tôi có một tập thể thân thiện, đoàn kết và có trách nhiệm… chúng tôi chỉ cần thêm chút thời gian để hoàn thiện hơn nữa. Qua 5 vòng đấu loại và 1 vòng xét duyệt chúng tôi đang có những VĐV tốt nhất cho đến thời điểm này, chúng tôi đang tích cực tập luyện thử đội hình và đưa ra những giải pháp cho mỗi thành viên. Cả đội đang rất mong chờ đến ngày giải đấu diễn ra.

Sức hấp dẫn của thể thức đấu đối kháng tại VGA Union Cup 

Tương tự thể thức thi đấu tại Ryder Cup và Presidents Cup, sức hấp dẫn của thể thức thi đấu đối kháng tại VGA Union Cup nằm ở chỗ các đội sẽ chọn ra thành phần tốt nhất của mình thông các tiêu chí về điểm số và phong độ qua các giải đấu cũng như sự lựa chọn của các đội trưởng tìm ra đội hình mạnh nhất và phù hợp chiến thuật nhất.

Sau 3 ngày thi đấu, kết quả đội nào có điểm số 14,5 điểm sẽ là đội chiến thắng. Nếu hai đội có cùng điểm số bằng nhau 14/14, đội nào đang giữ Cup sẽ là đội chiến thắng.
 

* Foursomes là trận đấu của nhóm mỗi đội gồm 2 người, golfer cùng một đội đánh bóng luân phiên với cùng một bóng, đội nào có số gậy ít nhất thì giành chiến thắng ở hố đó với 1 điểm, nếu hòa thì được 0,5 điểm

* Four-ball cũng là trận đấu của nhóm mỗi đội hai người, nhưng cả 4 người đều đánh với quả bóng của riêng mình thay vì đánh bóng luân phiên. Tại mỗi hố, chiến thắng sẽ thuộc về đội nào có cá nhân giành ít điểm nhất ở hố đó với 1 điểm, nếu hòa thì được 0,5 điểm

* Single Match là các trận đấu đơn giữa hai golfer đối đầu trực tiếp, sau mỗi hố, golfer có điểm tốt nhất sẽ được 1 điểm, nếu hòa được 0,5 điểm. Sau 18 hố số điểm của golfer nhiều hơn sẽ chiến thắng.


Về phía tuyển Miền Nam, năm nay có sự thay đổi về mặt nhân sự. Đội trưởng Andrew Hùng Phạm được chọn trở lại với vai trò của mình ở giải đấu lần đầu tiên năm 2016, đồng thời tuyển miền Nam giới thiệu 7 gương mặt mới, nổi bật trong số đó là là những golfer như: Dương Quốc Tuynh, Nguyễn Văn Thống, Đỗ Duy Hiền, Jamie Bảo Nguyễn.

Thành phần tuyển miền Nam dự VGA Union Cup 2018

1. Andrew Hùng Phạm (Đội trưởng)

2. Nguyễn Ngọc Khôi (Đội phó)

3. Jamie Bảo Nguyễn

4. Nguyễn Ngọc Quý

5. Nguyễn Văn Thống

6. Đỗ Duy Hiền

7. Huỳnh Cao Quý

8. Trần Anh Linh

9. Huỳnh Quang Đức

10. Nguyễn Văn Hưng

11. Nguyễn Hữu Hải

12. Nông Trung Hiếu

13. Dương Quốc Tuynh

14. Vũ Phạm Nguyên An

15. Lê Văn Lân

16. Lê Hồng Sơn

17. Võ Quang Thắng

18. Lê Đình Anh.


 

 


 
 
 

 

Tag: VGA Union Cup tuyển miền bắc sân golf sky lake sân golf long thành

Tin tức liên quan

Golfer người Nhật Tomoyoshi Makoto đăng quang tại giải Faros 2018

Golfer người Nhật Tomoyoshi Makoto đăng quang tại giải Faros 2018

    12/03/2018

Vượt qua hơn 1 nghìn người, golfer đến từ Nhật Bản Tomoyoshi Makoto đã trở thành nhà vô địch giải FLC Faros với thành tích 69 gậy (-2).

Dàn xe Rolls Royce siêu sang xuất hiện tại giải Faros 2018

Dàn xe Rolls Royce siêu sang xuất hiện tại giải Faros 2018

    05/03/2018

Dàn xe Rolls Royce đến từ công ty Regal Motor Cars, đơn vị phân phối Rolls Royce (R.R) chính hãng duy nhất tại Việt Nam sẽ xuất hiện tại giải FLC Faros 2018, diễn ra tại sân golf Hạ Long từ ngày 9-11/3 tới đây.