Vô địch JT Cup, Satoshi Kodaira chiến thắng trận chung kết Japan Tour

Lượt xem: 13735


Hôm 2/12, trên sân Tokyo Yomiuri, golfer số hai Nhật Bản Satoshi Kodaira, đại diện thương hiệu PRGR đã lội ngược dòng để vô địch JT Cup - trận chung kết của mùa giải Japan Golf Tour 2018, qui tụ Top 25 golfer hàng đầu. Chiến thắng cũng mang lại cho Kodaira 40 triệu Yen tiền thưởng.


Vòng đấu cuối ấn tượng đã đưa Kodaira vào tranh chấp chức vô địch

Thi đấu cực ấn tượng tại vòng đấu cuối với 64 gậy (-6), nhờ đó Kodaira mới chen chân vào nhóm dẫn đầu chung cuộc (cùng -8), bao gồm người đồng hương Ryo Ishikawa và golfer người Hàn Han Jung-gon. 


Với kết quả này, cả ba phải bước vào vòng đấu phụ để xác định nhà vô địch. Tại hố đấu đầu tiên ở vòng này (hố 18par3), lần lượt Han Jung-gon và Ryo Ishikawa bị bogey thì Kodaira đạt par và trở thành nhà vô địch của giải đấu có tuổi đời 55 năm này. 


Nippon Series JT Cup là giải đấu cuối cùng trong mùa giải thường niên của hệ thống Japan Golf Tour. Đây cũng được coi là trận chung kết của mùa giải khi quy tụ 25 golfer hàng đầu của hệ thống chuyên nghiệp lớn thứ 3 thế giới.


"Mặc dù có chút thất vọng với điểm số của mình trong ngày thi đấu thứ hai (74 gậy) thế nhưng tôi vẫn giữ vững sự bình tĩnh của mình. Tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi kết thúc giải đấu cuối cùng của mùa giải tại quê hương Nhật Bản với một chiến thắng. Tôi thực sự hạnh phúc khi bản thân có được một chiến thắng trước sự chứng kiến của cha mẹ cùng với những người thân của tôi tại đây’’, Kodaira không dấu được niềm vui khi kết thúc giải đấu.


Năm 2018 đã được coi là mùa giải khá thành công của golfer người Tokyo này. Golfer số 2 nước Nhật bắt đầu thi đấu mùa giải mới tại PGA Tour và đã lập tức có chiến thắng đầu tiên – giải RBC Heritage hồi tháng 4 vừa qua. Anh hiện xếp hạng 54 thế giới.

>>>Vô địch RBC Heritage, Satoshi Kodaira có danh hiệu PGA Tour đầu đời

Tag: satoshi kodaia JT Cup PGA tour PRGR

Tin tức liên quan

Golfer nhí Nguyễn Quang Trí lọt Top đầu giải chuyên nghiệp VDPG

Golfer nhí Nguyễn Quang Trí lọt Top đầu giải chuyên nghiệp VDPG

    24/02/2019

Hôm nay (23/2) tại sân golf Tràng Anh, Ninh Bình, vòng đầu tiên của giải VDPG Tràng An đã diễn ra với một số bất ngờ thú vị. Trong lần đầu tham gia giải chuyên nghiệp, golfer nhí Nguyễn Quang Trí xếp đồng hạng 3 (+6) cùng với golfer Hàn Kim Kwang Tae. Đang dẫn đầu BXH lần lượt thuộc về 2 golfer Hàn khác Kim Woo Jin (-2) và Park Sang Ho (even)

Golfer Nguyễn Đức Ninh vô địch giải Volvo WGC khu vực miền Bắc

Golfer Nguyễn Đức Ninh vô địch giải Volvo WGC khu vực miền Bắc

    23/02/2019

Ngày 22/2/2019, tại sân golf Long Biên  đã diễn ra cuộc tranh tài của gần 150 Golfer tham dự vòng loại khu vực phía Bắc giải golf Volvo Wolrd Golf Challenge – Việt Nam 2019.

McIlroy giữ đỉnh bảng, Mickelson gần đội sổ tại vòng 1 WGC Mexico

McIlroy giữ đỉnh bảng, Mickelson gần đội sổ tại vòng 1 WGC Mexico

    22/02/2019

1 điểm eagle và 7 birdies đã mang đến vị trí dẫn đầu (-8) sau vòng mở màn cho golfer người Bắc Ailen trong cuộc đua tranh danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên trong năm 2019  (WGC-Mexico Championship). Trong khi đó nhà ĐKVĐ giải, Phil Mickelson đã thi đấu cực thất vọng, 79 gậy (+8)

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh