Stacy Lewis quyên góp toàn bộ tiền thưởng cho Houston khi vô địch giải LPGA

Lượt xem: 10614


Stacy Lewis đã hứa quyên góp tiền và sau khi chiến thắng, cô ấy đã thực hiện đúng như đã hứa.  

 

 

Lewis đã dành chiến thắng Cambia Portland Classic vào chủ nhật với 3 gậy dưới chuẩn. Điều này có nghĩa cô sẽ quyên góp toàn bộ tiền thưởng cho người chiến thắng trị giá 195.000 đô-la để cứu trợ những khu vực chịu ảnh hưởng của bão Harvey.

Golf thủ 32 tuổi Lewis sinh ra và lớn lên ở Woodlands, nằm ngoài Houston. Hiện cô đang sống cùng chồng là Gerrod Chadwell, huấn luyện viên golf tại trường Đại học Houston. Vào thứ tư tuần trước, Lewis đăng trên Twitter sẽ quyên góp toàn bộ tiền thưởng để cứu trợ cho vùng Houston. Và sau đó cô đã giành được chiến thắng đầu tiên kể từ năm 2014. Đây là lần đăng quang thứ 12 của cô tại giải LPGA.

 

 

"Bạn biết đó, khi tôi đặt mục tiêu chiến thắng tại giải đấu, tôi sẽ bằng mọi giá giành được chiến thắng,” Lewis chia sẻ. “Đó là những điều chúng ta có thể làm, có thể hỗ trợ để xây dựng lại nhà cửa, giúp các gia đình đoàn tụ. Đó mới là điều quan trọng hơn tất cả.”

Trong giải đấu hôm chủ nhật vừa rồi, Lewis thắng cách biệt 3 điểm so với người về vị trí thứ ba là Moriya Juntanugarn và giành chiến thắng sít sao 1 điểm trước In Gee Chun. Lewis kết thúc với -20 tổng kết.

Vào tối thứ bảy, Lewis chia sẻ chiến thắng dành cho Houston tuần này là “hiển nhiên” đối với một golfer chuyên nghiệp (cô đã từng thắng 2 major).

 

"Đây có thể coi là một trong những chiến thắng đặc biệt nhất của tôi, có thể giành chiến thắng cho những người dân ở Texas và có thể giành được chiến thắng khi tất cả mọi người đang dõi theo tôi”, cô chia sẻ. “Tôi tự theo dõi chính tôi và gây áp lực lên bản thân, vì vậy thật sự rất tuyệt vời khi tôi cũng được theo dõi chính mình thi đấu”.

Tuy nhiên, Lewis cũng không có quá nhiều áp lực. Cô ghi điểm birdie ở hai lỗ đầu tiên vào ngày chủ nhật và giành được 3 gậy dưới chuẩn trong cùng ngày, dẫn đầu với 4 điểm cách biệt. Chun giành được birdie ở lỗ thứ 12, rút ngắn cách biệt còn 2 điểm và sau đó đạt birdie ở lỗ thứ 16. Cô về vị trí thứ 2, kém 1 điểm so với người dẫn đầu.

 

 

Dù Lewis giành chiến thắng trong giải đấu này nhưng cựu golfer số 1 thế giới cũng mất khá nhiều thời gian để trở lại đỉnh vinh quang. Trong vòng vài năm trở lại đây, cô tụt xuống vị trí thứ 18 trên thế giới.

 

"Tôi rất hạnh phúc khi đã vượt qua được mọi khó khăn và nhận ra tôi thực sự có thể giành chiến thắng”, Lewis nói. “Tôi có thể thực hiện các cú đánh và các cú putts khi tôi cần. Thực sự hạnh phúc khi chứng kiến bản thân giành chiến thắng một lần nữa”.

 

Bên cạnh lời hứa quyên góp tiền thưởng cho Houston, cô cũng kêu gọi các đồng nghiệp ủng hộ thêm để cô có thể giúp đỡ người dân ở Texas. Cambia và LPGA hiện đang quyên góp một phần số tiền thu được trong tuần đầu tiên tới Houston, và một số golfer chuyên nghiệp khác cũng hứa hẹn như vậy trong tuần vừa qua. KPMG, một trong những nhà tài trợ chính của Lewis, cũng cho hay số tiền quyên góp sẽ đúng bằng khoản tiền thường 195.000 đô-la của Lewis.

 

Tag: Stacy Lewis giải LPGA golfer nhà vô địch golfplus

Tin tức liên quan

Hurbert Green – golfer được vinh danh ở Hall of Fame đã qua đời

Hurbert Green – golfer được vinh danh ở Hall of Fame đã qua đời

    24/06/2018

Golfer Hurbert Green vừa qua đời ở tuổi 71. Ông  là người nổi tiếng khi bất chấp mạng sống của mình để chơi tại vòng chung kết của một giải golf – khi này sức khỏe của ông đã khá yếu. Theo PGA Tour mới đưa ra thông báo, Hurbert Green vừa trút hơi thở cuối cùng vào hôm thứ Ba vừa qua sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư vòm họng.

Chơi vòng 3 với 62 gậy, Paul Casey dẫn đầu Travelers

Chơi vòng 3 với 62 gậy, Paul Casey dẫn đầu Travelers

    24/06/2018

Tạm dẫn đỉnh bảng sau ngày thứ ba trên sân TPC River Highlands là golfer Paul Casey. Golfer 40 tuổi này đã có một vòng thi đấu vô cùng tỏa sáng vào ngày hôm qua, anh hoàn thành vòng 3 của mình với chỉ 62 gậy.

Zach Johnson bị phạt 1 gậy, mất vị trí đỉnh bảng tại Travelers

Zach Johnson bị phạt 1 gậy, mất vị trí đỉnh bảng tại Travelers

    23/06/2018

Zach Johnson đang đứng ở hạng 2 tại Travelers Championship với tổng điểm -9 sau ngày thứ 2 thi đấu trên sân TPC River Highlands. Tuy nhiên, đáng lẽ ra anh đã là người cùng chia sẻ đỉnh bảng với Brian Harman sau ngày hôm qua tại đây nếu như không bị phạt 1 gậy đáng tiếc.