Sở hữu căn biệt thự hơn 50 tỷ bao gồm sân golf 9 hố chỉ bằng việc giải ô chữ

Lượt xem: 16685


Một lâu đài trị giá 1,7 triệu bảng với một sân golf 9 lỗ là điều mà đa số chúng ta chỉ mơ ước được sở hữu. Nhưng một phụ nữ Aberdeenshire đã trao cho mọi người cơ hội được sở hữu căn nhà mơ ước của bà qua một cuộc thi trò trơi ô chữ với mục đích làm từ thiện. Để tham gia trò chơi này, bạn chỉ phải trả 25 Bảng Anh mỗi người để mua vé.

 

 

Ý tưởng này do bà Donna Pirie, 54 tuổi, chủ nhân căn nhà đưa ra. Bà muốn gây quỹ khoảng 1 triệu Bảng Anh (30 tỷ đồng) làm từ thiện. Những người tham gia cuộc thi cần phải hoàn thành trò chơi ô chữ theo chủ đề Giáng sinh và đóng góp 5 Bảng Anh (150 nghìn đồng) trong số 25 Bảng tiền vé vào tổ chức từ thiện The Yard. Đây là một tổ chức từ thiện nằm ở phía đông Scotland, chuyên điều hành các dịch vụ trò chơi mạo hiểm cho thanh thiếu niên khuyết tật và gia đình của họ.

Toàn bộ thử thách của trò chơi gói gọn ở bảng dưới đây

Bà Donna cho biết đã mua ngôi nhà này cách đây 8 năm, và đã quyết định sử dụng căn nhà làm giải thưởng cho cuộc thi này sau khi hai con của bà là Lauren, 28 tuổi, và Hollie, 31 tuổi, chuyển đến sống ở Dundee và New York.

Bà chia sẻ: "Tôi đã gắn bó ở đây được một thời gian dài và tôi chỉ nghĩ rằng tôi muốn có một cơ hội để làm từ thiện ở đây."

"Nếu bạn có cơ hội để tạo ra sự khác biệt thì nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên giá trị. Và khi con tôi đã dọn ra ngoài, tôi đã nghĩ đến việc bán chỗ này nhưng tôi đã thay đổi ý định". "Tôi không thực sự chắc chắn mình phải làm gì. Nhưng sau đó tôi đã thấy một câu chuyện ở nước Anh về một người đàn ông đã quyên góp toàn bộ tài sản của mình để làm từ thiện và tôi cũng muốn mình có thể làm một việc như ông."

 

Bà Donna - Chủ nhân căn biệt thự hơn 50 tỷ là phần thưởng cho cuộc thi giải ô chữ

 

Bà nói thêm: "Tôi đã làm việc chăm chỉ suốt cuộc đời và món quà tôi được nhận là sở hữu một số doanh nghiệp. Tôi là một người rộng lượng, tốt bụng và tôi có thể tạo ra sự khác biệt".

Khu biệt thự Johnston Lodge ở Laurencekirk, Aberdeenshire, Anh Quốc được xây dựng vào năm 1780, rộng gần 130 nghìn mét vuông. Khu này bao gồm một căn biệt thự tráng lệ kiểu Georgia trị giá hơn 1,7 triệu Bảng Anh (50,8 tỷ đồng) được trang bị đầy đủ bàn bi-da, một sân golf 9 lỗ, chỗ đỗ trực thăng, một hầm rượu, 6 phòng ngủ, hai phòng khách, sân tennis, phòng tập thể dục và một đường đi riêng dài khoảng 800m có cả cổng điện tự động.
 


Phần thưởng không chỉ bao gồm tài sản mà còn cả dịch vụ đi kèm như: quản gia, bảo vệ, 1 năm hóa đơn điện nước, tiền thuế và khoảng 2,000 Bảng Anh (60 triệu đồng) phí cho luật sư.

Vị trí lâu đài trên bản đồ

Hiện tại, với mỗi vé tham dự người chơi sẽ đóng góp 5 Bảng Anh (150 nghìn đồng) vào tổ chức từ thiện The Yard. Bà Pirie hi vọng sẽ có khoảng 150 nghìn lượt dự thưởng. Dự kiến cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 1/12 tới đây. Nếu như tới thời hạn đóng giải mà bà Pirie thu được ít hơn số vé tham dự thì bà có thể thay đổi giải thưởng là tiền mặt thay vì khối tài sản của mình.

Một số hình ảnh khác của căn biệt thự

 

Tag: records golfer golfplus vietnam

Tin tức liên quan

Sau bóng đá, đến lượt golf Iceland gây ngạc nhiên với thế giới

Sau bóng đá, đến lượt golf Iceland gây ngạc nhiên với thế giới

    17/07/2018

Sau khi gây ấn tượng mạnh với thế giới - quốc gia có dân số ít nhất trong lịch sử tham dự FIFA World Cup, Iceland tiếp tục đi vào lịch sử golf khi lần đầu tiên có đại diện tham dự giải major.

Tiger Woods hứng khởi trở lại The Open sau 3 năm vắng mặt

Tiger Woods hứng khởi trở lại The Open sau 3 năm vắng mặt

    17/07/2018

Lần gần đây nhất Tiger Woods tham dự The Open vào năm 2015 trên sân golf huyền thoại St.Andrews. Tại giải đấu đó anh đã không vượt qua Vòng Cắt.

Vô địch John Deere, Michael Kim có danh hiệu PGA Tour đầu tiên

Vô địch John Deere, Michael Kim có danh hiệu PGA Tour đầu tiên

    16/07/2018

Chiến thắng đầu tiên của Michael Kim không những là danh hiệu đầu tiên tại PGA Tour, đồng thời phá kỷ lục của giải đấu này kèm tấm vé dự The Open tới đây cho golfer 25 tuổi người Mỹ.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh