Golfer kinh nghiệm “lão làng” bị phạt gậy vì lỗi đơn giản

Lượt xem: 4263


Mặc dù đơn giản nhưng lại hiếm có vì gofer dày dạn kinh nghiệm này đã rơi vào tình huống hiếm khi sảy ra nên gây nhiều tranh cãi. Sự việc sảy ra trên thi đấu trong sự kiện SAS Championship thuộc hệ thống PGA Champions Tour (tương tự PGA Tour nhưng dành cho golfer cao niên).

Theo luật, một số tình huống không may sảy ra yêu cầu người chơi phải thực hiện lại cú đánh từ vị trí cũ mà không bị phạt gậy. Tuy nhiên do người chơi chưa rơi vào tình huống này bao giờ và cũng hiếm khi sảy ra trên thực tế nên đã không nắm rõ mà vẫn đánh tiếp nên golfer người Thụy Điển Jesper Parnevik đã vi phạm luật một cách đáng tiếc khi ông thi đấu tại sự kiện SAS Championship.

Theo thông tin từ Reuters, Parnevik đã có một pha putt tưởng như ghi điểm bogey, thế nhưng không may mắn bóng chạm vào hố rồi văng ra ngoài và lăn đến chạm vào chân của golfer này. Thay vì thực hiện lại cú putt ở vị trí ban đầu mà không bị phạt gậy, golfer 54 tuổi lại đánh tiếp từ chỗ bóng nằm khiến mình vi phạm luật đánh bóng sai vị trí.

Theo phần ngoại lệ 2 của luật golf 11.1b, trên putting green nếu bóng vô tình chạm vào bất kỳ người nào, động vật hoặc vật thể di chuyển được (bao gồm bóng đang chuyển động), cú đánh đó sẽ không được tính và người chơi bắt buộc phải đưa bóng về vị trí cũ và thực hiện lại cú đánh.

Tình huống sau một cú putt bóng lăn trên sân cỏ để vào lỗ mà lại bị văng ra rồi lăn đúng chân của golfer này cực kỳ hiếm khi sảy ra. Vì tình huống này khiến Trưởng ban trọng tài của giải là ông Brian Claar phải gọi về Hiệp hội golf Mỹ (USGA) để xác minh điều luật và quyết định phạt gậy đối với Parnevik.

Parnevik đã không làm theo luật mà lại đánh bóng từ vị trí mới, do đó phải nhận phạt 1 gậy. Ngoài ra cú đánh cuối cùng của ông vẫn được tính và điều này khiến điểm kết thúc hố đấu là triple bogey. Kết quả này làm Parnevik phải kết thúc giải đấu ở hạng T-68. Trong tình huống này, khán giả có chút nuối tiếc với ông vì có lẽ thiếu 1 phần may mắn.

Tag: Parnevik PGA Champions Tour SAS Championship hs golf golf chuyên nghiệp golf fashion

Tin tức liên quan

Haotong Li chào sân nhà với vị trí đầu bảng WGC

Haotong Li chào sân nhà với vị trí đầu bảng WGC

    01/11/2019

WGC – HSBC Champions là một trong những giải đấu quốc tế hiếm hoi bên ngoài nước Mỹ được đánh giá tốt và Mỹ. Gải đấu được tổ chức tại ...

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Tiger Woods và huyền thoại Sam Sneads thời thơ bé

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Tiger Woods và huyền thoại Sam Sneads thời thơ bé

    30/10/2019

Đăng quang ở Zozo Championship, Woods san bằng kỉ lục 82 danh hiệu PGA Tour của Sam Snead lập từ năm 1965. Anh cũng vượt mốc 120 triệu USD tiền ...

Tiger Woods và những con số biết nói

Tiger Woods và những con số biết nói

    28/10/2019

Vô địch Zozo Championship, Tiger Woods cân bằng kỷ lục kéo dài 54 năm. Theo sau huyền thoại Jack Nicklaus, Tiger Woods cũng luôn thu hút sự chú ý của ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh