Golfer kinh nghiệm “lão làng” bị phạt gậy vì lỗi đơn giản

Lượt xem: 6137


Mặc dù đơn giản nhưng lại hiếm có vì gofer dày dạn kinh nghiệm này đã rơi vào tình huống hiếm khi sảy ra nên gây nhiều tranh cãi. Sự việc sảy ra trên thi đấu trong sự kiện SAS Championship thuộc hệ thống PGA Champions Tour (tương tự PGA Tour nhưng dành cho golfer cao niên).

Theo luật, một số tình huống không may sảy ra yêu cầu người chơi phải thực hiện lại cú đánh từ vị trí cũ mà không bị phạt gậy. Tuy nhiên do người chơi chưa rơi vào tình huống này bao giờ và cũng hiếm khi sảy ra trên thực tế nên đã không nắm rõ mà vẫn đánh tiếp nên golfer người Thụy Điển Jesper Parnevik đã vi phạm luật một cách đáng tiếc khi ông thi đấu tại sự kiện SAS Championship.

Theo thông tin từ Reuters, Parnevik đã có một pha putt tưởng như ghi điểm bogey, thế nhưng không may mắn bóng chạm vào hố rồi văng ra ngoài và lăn đến chạm vào chân của golfer này. Thay vì thực hiện lại cú putt ở vị trí ban đầu mà không bị phạt gậy, golfer 54 tuổi lại đánh tiếp từ chỗ bóng nằm khiến mình vi phạm luật đánh bóng sai vị trí.

Theo phần ngoại lệ 2 của luật golf 11.1b, trên putting green nếu bóng vô tình chạm vào bất kỳ người nào, động vật hoặc vật thể di chuyển được (bao gồm bóng đang chuyển động), cú đánh đó sẽ không được tính và người chơi bắt buộc phải đưa bóng về vị trí cũ và thực hiện lại cú đánh.

Tình huống sau một cú putt bóng lăn trên sân cỏ để vào lỗ mà lại bị văng ra rồi lăn đúng chân của golfer này cực kỳ hiếm khi sảy ra. Vì tình huống này khiến Trưởng ban trọng tài của giải là ông Brian Claar phải gọi về Hiệp hội golf Mỹ (USGA) để xác minh điều luật và quyết định phạt gậy đối với Parnevik.

Parnevik đã không làm theo luật mà lại đánh bóng từ vị trí mới, do đó phải nhận phạt 1 gậy. Ngoài ra cú đánh cuối cùng của ông vẫn được tính và điều này khiến điểm kết thúc hố đấu là triple bogey. Kết quả này làm Parnevik phải kết thúc giải đấu ở hạng T-68. Trong tình huống này, khán giả có chút nuối tiếc với ông vì có lẽ thiếu 1 phần may mắn.

Tag: Parnevik PGA Champions Tour SAS Championship hs golf golf chuyên nghiệp golf fashion

Tin tức liên quan

Giải vô địch golf Nghiệp dư Quốc gia - VAO 2020 thu hút nhiều golfer trẻ tài năng

Giải vô địch golf Nghiệp dư Quốc gia - VAO 2020 thu hút nhiều golfer trẻ tài năng

    15/07/2020

Mở màn cho hệ thống mùa giải năm 2020 của VGA là giải vô địch các Câu lạc bộ golf toàn quốc. Tiếp đến là giải Trung Cao Niên Quốc ...

Ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức và đăng quang giải golf

Ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức và đăng quang giải golf

    13/07/2020

Ít ai biết rằng bên cạnh giọng hát trời phú và một vẻ đẹp trai sương gió, Tuấn Hưng còn được biết đến là một golfer cừ khôi và còn ...

Tiger Woods tái xuất tại Memorial 2020

Tiger Woods tái xuất tại Memorial 2020

    10/07/2020

  Sau gần nửa năm không thi đấu, Tiger Woods dự kiến tham gia Memorial - sự kiện PGA Tour vào đầu tuần tới. Sự kiện sẽ được diễn ra trên ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh