Golf giúp các quốc gia tiết kiệm một khoản tiền lớn mỗi năm

Lượt xem: 2225


Theo một nghiên cứu mới đây, việc người dân tham gia chơi golf sẽ giúp cho mỗi chính quyền địa phương ở Anh tiết kiệm tới 3,4 triệu bảng Anh mỗi năm.

Một cuộc khảo sát được tổ chức bởi England Golf, Mytime Active và Ukactive với sự tham gia của 3200 golfer đã chỉ ra rằng những người tham gia chơi golf sẽ có một đời sống tinh thần hạnh phúc, vui tươi và có một sức khỏe dẻo dai, ít bệnh tật. Đặc biệt là những golfer đã đạt được những thành tích nhất định, họ có chỉ số hạnh phúc cao hơn mức chỉ số hạnh phúc trung bình của thế giới.

78% số golfer nói rằng họ hài lòng với cuộc sống hiện tại của họ và họ càng chơi golf nhiều thì sẽ càng cảm thấy vui hơn. Các golfer cũng cho thấy rằng mức độ tin tưởng của họ đối với người khác cao hơn so với mức trung bình của nước Anh, sự tin tưởng là một điều cần thiết để phát triển một xã hội cũng như nền kinh tế mạnh mẽ.

Từ điều này, các nhà khoa học ước tính rằng ngành công nghiệp golf đang giúp các chính quyền địa phương (thuộc chương trình khảo sát) tiết kiệm tới 3,4 triệu bảng Anh mỗi năm cho những chi phí về y tế. Thậm chí golf sẽ còn giúp quốc gia có thêm nhiều khoản tiết kiệm tiềm năng hơn nữa nếu như ngày càng có nhiều người tham gia vào trò chơi này.

Phát hiện này dự đoán sẽ tạo sự khuyến khích cho nhiều người đến với golf và khám phá môn thể thao này để cải thiện đời sống tinh thần cũng như sức khỏe của họ.

Abbie Lench, Giám đốc England Club Support cho hay: “Thật vui khi biết rằng những sân golf của chúng tôi ngoài việc giúp bạn có một đời sống tốt hơn thì còn có thể tiết kiệm tiền cho quốc gia một cách đáng kể. Các câu lạc bộ, sân golf có vai trò rất quan trọng trong việc khiến cho mọi người trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn, chúng tôi rất mong rằng điều này sẽ ngày càng phát triển”.

Steven Ward, Giám đốc điều hành của Ukactive cũng đưa ra phát biểu: “Golf là bộ môn tuyệt vời giúp mọi người duy trì được thể chất khi tham gia hoạt động thể thao. Nghiên cứu của chúng tôi còn chỉ ra rằng bằng việc hoạt động với cường độ trung bình một cách thường xuyên ví dụ như đi bộ trong sân golf, đánh golf sẽ giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc hơn”.

Chương trình này còn được thực hiện trên một nhóm người ít hoạt động thể thao (không đến 150 phút/ tuần) và tới 70% số người tham gia khảo sát đều bị hấp dẫn bởi golf hơn là các môn thể thao khác. Trong khi đó, cũng có tới 70% những người thường xuyên chơi golf trả lời rằng họ sẽ tiếp tục chơi golf một cách đều đặn trong nhiều năm tới. Nhưng nghiên cứu cũng nhận về một vài kết quả khá tiêu cực khi có không ít người cho rằng chơi môn thể thao này không phải là tập thể dục vì nó quá nhẹ nhàng.

Jason Stanton, Giám đốc Điều hành Mytime Active nói thêm: “Tại Mytime Active, chúng tôi cam kết cải thiện phúc lợi cho cộng đồng. Thật tuyệt vời khi chúng tôi đã có cơ hội kết hợp với England Golf và Ukactive thực hiện một nghiên cứu chứng minh sự hữu ích của golf đối với xã hội. Các câu lạc bộ của chúng tôi luôn mở cửa đón chào tất cả mọi người và chúng tôi mong muốn đem đến những lợi ích to lớn của golf thông qua các dự án tương lai”.

Tag: Golf ngành công nghiệp golf lợi ích golf golfplus golfplus Vietnam

Tin tức liên quan

Chơi golf mùa đông: Bí quyết ăn mặc để đạt phong độ cao

Chơi golf mùa đông: Bí quyết ăn mặc để đạt phong độ cao

    06/12/2018

Mùa đông giá lạnh đang đến, ngày đang trở nên ngắn hơn và nhiệt độ đang giảm xuống. Nhưng đối với các tín đồ golf, chắc chắn họ không muốn từ bỏ niềm đam mê của mình. Đó là lý do tại sao Chervo thiết kế riêng cho các golfer một dòng quần áo để bảo vệ cơ thể nhưng vẫn tạo cho bạn một cảm giác thoải mái trên sân golf.

Đội tuyển hai miền Bắc, Nam giới thiệu đội hình cho VGA Union Cup 2019

Đội tuyển hai miền Bắc, Nam giới thiệu đội hình cho VGA Union Cup 2019

    22/11/2018

Sau trận vòng loại cuối cùng trên sân Sky Lake, ngày 21/11, đội tuyển miền Bắc đã công bố danh sách các thành viên chuẩn bị cho Cup đồng đội VGA Union Cup sẽ diễn ra vào đầu năm tới. Trước đó, ngày 16/11 tuyền miền Nam cũng đã công bố đội hình tham dự.

The Grand Hồ Tràm Strip nhận 2 giải thưởng quốc tế

The Grand Hồ Tràm Strip nhận 2 giải thưởng quốc tế

    07/11/2018

Khu du lịch nghỉ dưỡng golf The Grand Hồ Tràm Strip vừa bổ sung hai chiếc cúp mới vào bộ sưu tập giải thưởng danh giá của mình sau khi được vinh danh tại lễ trao giải World Golf Awards thường niên tổ chức tại Tây Ban Nha.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh