Golf giúp các quốc gia tiết kiệm một khoản tiền lớn mỗi năm

Lượt xem: 2319


Theo một nghiên cứu mới đây, việc người dân tham gia chơi golf sẽ giúp cho mỗi chính quyền địa phương ở Anh tiết kiệm tới 3,4 triệu bảng Anh mỗi năm.

Một cuộc khảo sát được tổ chức bởi England Golf, Mytime Active và Ukactive với sự tham gia của 3200 golfer đã chỉ ra rằng những người tham gia chơi golf sẽ có một đời sống tinh thần hạnh phúc, vui tươi và có một sức khỏe dẻo dai, ít bệnh tật. Đặc biệt là những golfer đã đạt được những thành tích nhất định, họ có chỉ số hạnh phúc cao hơn mức chỉ số hạnh phúc trung bình của thế giới.

78% số golfer nói rằng họ hài lòng với cuộc sống hiện tại của họ và họ càng chơi golf nhiều thì sẽ càng cảm thấy vui hơn. Các golfer cũng cho thấy rằng mức độ tin tưởng của họ đối với người khác cao hơn so với mức trung bình của nước Anh, sự tin tưởng là một điều cần thiết để phát triển một xã hội cũng như nền kinh tế mạnh mẽ.

Từ điều này, các nhà khoa học ước tính rằng ngành công nghiệp golf đang giúp các chính quyền địa phương (thuộc chương trình khảo sát) tiết kiệm tới 3,4 triệu bảng Anh mỗi năm cho những chi phí về y tế. Thậm chí golf sẽ còn giúp quốc gia có thêm nhiều khoản tiết kiệm tiềm năng hơn nữa nếu như ngày càng có nhiều người tham gia vào trò chơi này.

Phát hiện này dự đoán sẽ tạo sự khuyến khích cho nhiều người đến với golf và khám phá môn thể thao này để cải thiện đời sống tinh thần cũng như sức khỏe của họ.

Abbie Lench, Giám đốc England Club Support cho hay: “Thật vui khi biết rằng những sân golf của chúng tôi ngoài việc giúp bạn có một đời sống tốt hơn thì còn có thể tiết kiệm tiền cho quốc gia một cách đáng kể. Các câu lạc bộ, sân golf có vai trò rất quan trọng trong việc khiến cho mọi người trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn, chúng tôi rất mong rằng điều này sẽ ngày càng phát triển”.

Steven Ward, Giám đốc điều hành của Ukactive cũng đưa ra phát biểu: “Golf là bộ môn tuyệt vời giúp mọi người duy trì được thể chất khi tham gia hoạt động thể thao. Nghiên cứu của chúng tôi còn chỉ ra rằng bằng việc hoạt động với cường độ trung bình một cách thường xuyên ví dụ như đi bộ trong sân golf, đánh golf sẽ giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc hơn”.

Chương trình này còn được thực hiện trên một nhóm người ít hoạt động thể thao (không đến 150 phút/ tuần) và tới 70% số người tham gia khảo sát đều bị hấp dẫn bởi golf hơn là các môn thể thao khác. Trong khi đó, cũng có tới 70% những người thường xuyên chơi golf trả lời rằng họ sẽ tiếp tục chơi golf một cách đều đặn trong nhiều năm tới. Nhưng nghiên cứu cũng nhận về một vài kết quả khá tiêu cực khi có không ít người cho rằng chơi môn thể thao này không phải là tập thể dục vì nó quá nhẹ nhàng.

Jason Stanton, Giám đốc Điều hành Mytime Active nói thêm: “Tại Mytime Active, chúng tôi cam kết cải thiện phúc lợi cho cộng đồng. Thật tuyệt vời khi chúng tôi đã có cơ hội kết hợp với England Golf và Ukactive thực hiện một nghiên cứu chứng minh sự hữu ích của golf đối với xã hội. Các câu lạc bộ của chúng tôi luôn mở cửa đón chào tất cả mọi người và chúng tôi mong muốn đem đến những lợi ích to lớn của golf thông qua các dự án tương lai”.

Tag: Golf ngành công nghiệp golf lợi ích golf golfplus golfplus Vietnam

Tin tức liên quan

Cú 'đột phá' công nghệ của làng golf Việt mang tên FASTEE

Cú 'đột phá' công nghệ của làng golf Việt mang tên FASTEE

    14/03/2019

Ngày 15/03/2019 sự kiện ra mắt ứng dụng đặt sân golf Fastee chính thức diễn ra tại khách sạn Daewoo Hà Nội. Ứng dụng Fastee là platform đa nền tảng, giúp golfer đặt sân và thanh toán online trên các thiết bị smartphone nhanh chóng, tiện lợi, mọi lúc mọi nơi. 

Thương vụ đầu tư ngoài bể của 2 ‘Cá mập’ đam mê golf

Thương vụ đầu tư ngoài bể của 2 ‘Cá mập’ đam mê golf

    12/03/2019

Xuất hiện trong 2 mùa Shark Tank Việt Nam, shark Phạm Thanh Hưng được mệnh danh là "cá mập kén ăn" bởi khẩu vị đầu tư rất đặc biệt, thường ít khi đầu tư một mình mà hay hợp tác cùng shark khác. Bên cạnh những thương vụ bạc tỉ trên truyền hình, giới đầu tư còn bất ngờ khi shark Phạm Thanh Hưng bắt tay hợp tác cùng shark Đặng Hồng Anh thực hiện thương vụ ngoài bể cho ứng dụng công nghệ đặt sân thông minh – Fastee. 

Sử dụng sách đọc green cũ, Alex Cejka bị loại khỏi giải Honda Classic

Sử dụng sách đọc green cũ, Alex Cejka bị loại khỏi giải Honda Classic

    01/03/2019

Golfer người CH Séc Alex Cejka đã trở thành golfer đầu tiên tại PGA Tour bị truất quyền thi đấu do vi phạm Luật mới 2019 về việc giới hạn sử dụng phương tiện hỗ trợ đọc green.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh