Chỉ Số Slope Rating Trong Golf: Nó Là Gì Và Được Tính Như Thế Nào?

Lượt xem: 110602


Chỉ số slope rating là một chỉ số cơ bản của Hệ thống Handicap thế giới (WHS). Đây cũng là một phần của phép tính được sử dụng để xác định điểm chấp sân của người chơi, con số này thay đổi tùy theo từng loại tee ở sân mà bạn chơi.

CHỈ SỐ SLOPE RATING LÀ GÌ?

Chỉ số Slope rating được USGA mô tả là thể hiện “thước đo độ khó chơi tương đối của sân đối với những người chơi không phải là scratch golfer (người chơi tiêu chuẩn có handicap 0), so sánh với những scratch golfer”. Slope rating của sân càng cao thì chênh lệch điểm số dự kiến giữa người chơi tiêu chuẩn và người chơi bogey càng cao. Slope rating không chỉ đơn thuần là dấu hiệu cho thấy độ khó của sân mà nó là dấu hiệu cho thấy sự khác biệt về độ khó đối với người chơi tiêu chuẩn và người chơi bogey.

SLOPE RATING ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Để xác định slope rating cho một sân cần có hai chỉ số chính - Course rating và bogey rating. Course rating là sự đánh giá về độ khó chơi của sân golf đối với scratch golfer (0 handicap). Bogey rating là sự đánh giá độ khó của sân đối với người chơi bogey có handicap 20-24.

Course và bogey rating được tính bằng Hệ thống xếp hạng course rating USGA. Họ đã xem xét hơn 460 biến số trong course rating tiêu chuẩn, từ mỗi bộ tee.

Hệ thống course rating USGA tính đến bởi các yếu tố: chiều dài đo thực tế của sân gôn, các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian chơi trên sân và các thách thức khác ảnh hưởng đến độ khó chơi của mỗi lỗ golf được gọi là 'yếu tố chướng ngại vật'. Ví dụ: thực hiện bất kỳ yêu cầu 'vượt qua chướng ngại vật' nào; Các đường lăn bóng có cây cối không, khu vực phạt penalty areas, rough hoặc bunker ở gần nhau không? Slope rating được tính bằng cách trừ course rating khỏi Bogey rating và nhân nó với một hằng số.

Đọc thêm: Làm thế nào để đo độ khó của sân golf?

CHỈ SỐ SLOPE 113 CÓ Ý NGHĨA GÌ?

113 là chỉ số slope rating trung bình biểu thị một sân golf có độ khó tương đối tiêu chuẩn. Số 113 được sử dụng để tính Điểm chấp sân của người chơi. Mỗi người chơi có Chỉ số Điểm chấp WHS cóthể tính Điểm chấp sân của họ cho bất kỳ sân nào bằng cách chia slope rating của sân đó cho 113, nhân số đó với Chỉ số điểm chấp (handicap index) của họ và sau đó cộng course rating trừ đi Par cho bộ tee mà họ sẽ chơi.

Vì vậy, được biểu thị dưới dạng công thức toán học, Điểm chấp sân cho bất kỳ vòng đấu nào từ bất kỳ bộ tee nào đều bằng: 

Chỉ số điểm chấp x slope rating/113 + (course rating - Par)

Yếu tố bổ sung cuối cùng của 'course rating - Par' đã là một phần của phép tính đối với pháp lý về handicap trên toàn thế giới trong một thời gian khi ỤK&I áp dụng nó từ các bản sửa đổi WHS (world handicap system) 2024.

 

 

Thảo Hồ

Theo GolfMonthy

Tag: Chỉ Số Slope Rating Trong Golf

Tin tức liên quan

4 Bài tập Chip để Cải Thiện Cảm giác và Kỹ Thuật của Bạn

4 Bài tập Chip để Cải Thiện Cảm giác và Kỹ Thuật của Bạn

    25/04/2024

PGA pro Ben Emerson chia sẻ bốn bài tập chip giúp bạn có thêm cơ hội đưa bóng gần và vào lỗ với ít cú đánh nhất có thể  Có một ...

5 Mẹo Putting Từ các golfer Cao Thủ Nhất Trên PGA Tour

5 Mẹo Putting Từ các golfer Cao Thủ Nhất Trên PGA Tour

    24/04/2024

Putting là một trong những phần khó nhất để thống trị cuộc chơi, và nó có ảnh hưởng rất lớn đến điểm số của bạn, vậy tại sao không học ...

’Tham lam Đã Chiếm Lấy Tôi’ - Collin Morikawa Nói Về Điều Anh Tiếc Nuối Tại Masters

’Tham lam Đã Chiếm Lấy Tôi’ - Collin Morikawa Nói Về Điều Anh Tiếc Nuối Tại Masters

    16/04/2024

Collin Morikawa đã ghi được điểm 74 trong vòng đấu cuối cùng và kết thúc sau Scottie Scheffler 7 gậy tại Augusta. Collin Morikawa nói rằng "sự tham lam" đã khiến ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6233978 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh