Thi đấu bùng nổ với 64 gậy (-8) Hanako lần thứ 2 vô địch VJO

Lượt xem: 6908


Vòng đấu cuối của giải vô địch Trẻ Việt Nam mở rộng (VJO 2019) đã chứng kiến một trận đấu vô tiền khoáng hậu, một kỷ lục trong lịch sử giải. Golfer 20 tuổi Hanako Kawasaki thi đấu bùng nổ, ghi tới 9 birdies để lần thứ hai lên ngôi vô địch xứng đáng.


Hanako lần thứ hai lên ngôi vô địch tại VJO 

Bước vào vòng đấu cuối cùng hôm nay trên sân KN Cam Ranh, Hanako Kawasako đứng hạng 7, cách biệt tới 9 gậy so với golfer dẫn đầu vòng hai là Trần Lam. Thế nhưng golfer sinh năm 1999 đã đem đến một điều khó tin nhất, gây sửng sốt với tất cả những ai hâm mộ môn thể thao này.


Ngay tại hố số 1, Hanako đã có ngay cho mình điểm birdie đầu tiên. Tiếp đến cô ghi thêm 4 điểm birdies nữa (các hố 3, 4, 6, 9) mà không mắc lỗi bogey nào để rút ngắn cách biệt với Trần Lam, còn hai gậy sau 9 hố đầu tiên.
 

Cạnh tranh cho danh hiệu vô địch, ngoài Trần Lam (Even par) còn có golfer 12 tuổi Đoàn Uy (+3) và nhà tân vô địch Nữ QG, Nguyễn Thảo My (+5), hai golfer cùng đánh 73 gậy ở vòng hai. 

Bảng xếp hạng chung cuộc VJO 2019

 

Tại 9 hố sau, cục diện trên BXH càng thêm quyết liệt sau khi Nguyễn Thảo My và Đoàn Uy đều thi đấu đầy nỗ lực. Nhà tân vô địch Nghiệp dư QG, Nguyễn Thảo My đã có thời điểm vươn lên dẫn đầu bảng. Thế nhưng cô đã tụt lại nhưng sau khi đánh vượt chuẩn tới 4 gậy ở hố 13. Thảo My kết thúc vòng đấu với kết quả 74 gậy, xếp hạng 4 chung cuộc (+7).
 

Trong khi đó, Trần Lam rất cố gắng với nhiều pha cứu par thành công liên tiếp. Tuy nhiên, golfer sinh năm 2004 này mắc thêm hai lỗi bogey ở hố 11 và 18 đã đưa kết quả của Trần Lam sau vòng đấu là 74 gậy (+4)
 

Kết quả chung cuộc +4 đã đưa Trần Lam chia tay với giấc mơ vô địch để xếp hạng 3 sau hiện tượng Đoàn Uy, người đánh 72 gậy (even par) hôm nay. 
 

Lúc này, gió đã đổi chiều. Cơ hội chiến thắng đã nghiêng hẳn về phía Hanako Kawasaki khi cô ghi tiếp 4 birdies và chỉ mắc 1 lỗi bogey ở 9 hố sau.
 

Với kết quả 64 gậy (-8) ở trận chung kết hôm nay, á quân VJO 2018 Hanako đã lội ngược dòng đầy ngoạn mục để vươn lên dẫn đầu BXH chung cuộc, lần thứ 2 lên ngôi tại sân chơi này. Thành tích -8 cũng đưa Hanako lập kỷ lục là golfer có điểm số tốt nhất ở một vòng đấu thuộc VJO.
 

Chức vô địch đầu tiên của Hanako Kawasako đó là vào năm 2017 trên sân golf Hồ Tràm. Thành tích này cũng đã đưa cô lần đầu tiên ghi danh tại BXH thế giới (WAGR)
 

Xếp vị trí á quân VJO 2019 là golf sinh năm 2007 Đoàn Uy. Golfer 12 tuổi có vòng đấu cuối đánh đúng 72 gậy chuẩn (+3 chung cuộc), đồng thời giành vị trí nhất bảng Boy U12.
 

Vị trí hạng 3 chung cuộc thuộc về Trần Lam (+4), đồng thời giành ngôi nhất bảng Boy U15
 

Kết quả ở các bảng đấu còn lại: Nguyễn Nhất Long và Nguyễn Phương Toàn lần lượt nhất bảng Boy U18 và Boy U21 với cách biệt khá xa với người xếp sau. Các ngôi nhất bảng Girl U15, Girl U18 và Girl U21 lần lượt thuộc về các golfer: Lê Trúc An, Joung Sun Mi và Nguyễn Thảo My.

Tag: hanako kawasaki tuyển thủ golf quốc gia VJO vô địch VJO vô địch trẻ Việt Nam mở rộng đoàn uy nguyễn thảo my trần lam

Tin tức liên quan

Thách thức của đội tuyển Mỹ tại giải Presidents Cup 2019

Thách thức của đội tuyển Mỹ tại giải Presidents Cup 2019

    10/12/2019

Giải golf đồng đội được mong chờ nhất trong năm - Presidents Cup sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 12 tới ngày 15/12 tại sân Royal Melbourne (Australia). ...

Tiger Woods chiến thắng lần thứ 83 tại Hero World challenge

Tiger Woods chiến thắng lần thứ 83 tại Hero World challenge

    04/12/2019

Sau chiến thắng kỷ lục lần thứ 82 tại PGA Tour, đánh dấu sự trở lại của mình với sự tham gia Hero World Challege với cú đánh tại Hero ...

Top 10 golfer có tổng tiền thưởng cao nhất trong lịch sử PGA Tour

Top 10 golfer có tổng tiền thưởng cao nhất trong lịch sử PGA Tour

    02/12/2019

Xuyên suốt lịch sử PGA Tour qua các năm kể từ khi giải được thành lập, Cũng giống như thành tích của mình, Tiger Woods luôn đứng đầu bảng với ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh