Mở rộng luật thay người cho tất cả các giải nam của NCAA

Lượt xem: 3134


Tháng 1 năm ngoái, Ủy ban giám sát thi đấu của Hiệp hội NCAA Division I (Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia, Hoa Kỳ) tuyên bố sẽ cho phép thay người trong phần thi đấu đối kháng của Giải golf Vô địch Nam NCAA. Luật thay đổi có hiệu lực từ năm 2017.

Tuy nhiên luật thay thế này sẽ được mở rộng.

Bắt đầu từ năm 2018, luật thay người sẽ được cho phép thực hiện ở cả hai hình thức đấu gậy và đấu đối kháng tại các giải nam NCAA và giải NCAA khu vực. Ủy ban NCAA đã chấp thuận sự thay đổi luật này trong cuộc họp tuần trước tại Indianapolis.

Theo công bố của NCAA: "Ủy ban tin rằng việc cho phép thay thế này đối với thể thức đấu gậy sẽ giúp cho mỗi đội có khả năng điều chỉnh đội hình của mình phù hợp để luôn tham gia với 5 VĐV",

Ủy ban đã thảo luận về việc chỉnh sửa luật thay người kể từ Giải vô địch NCAA năm 2016, khi đội tuyển Texas đã bị buộc phải thi đấu với 4 VĐV mà không có mặt vận động viên Beau Hossler trong trận chung kết với Oregon. Sau khi golfer Beau Hossler bị chấn thương ở vai trong trận bán kết với đội tuyển USC ngày hôm trước, anh đã xin rút lui khỏi danh sách thi đấu vì không thể swing được.

Đến mùa hè năm 2016, ban Huấn luyện golf nam của Hiệp hội NCAA Division I đã chấp thuận luật thay người cho mùa giải nhưng đã bị Ủy ban Giám sát thi đấu hủy bỏ, sau đó đã phục hồi lại luật chơi, nhưng chỉ áp dụng cho trận chung kết của trận đấu.

Theo NCAA, 57 phần trăm trong số gần 200 huấn luyện viên đã trả lời một cuộc khảo sát gần đây chỉ ra rằng luật thay người nên được cho phép trong tất cả các vòng của mùa giải.

 

Tag: NCAA golf championship golf tournament golfplus vietnam

Tin tức liên quan

Những golfer nổi bật sẽ góp mặt tại Honda Classic

Những golfer nổi bật sẽ góp mặt tại Honda Classic

    20/02/2018

Tiger Woods, Rickie Fowler, Rory Mcllroy đang là những gương mặt nổi bật và được chú ý nhất Honda Classic năm nay.

Vô địch Genesis Open, Bubba Waston sẽ hoãn ''nghỉ hưu''

Vô địch Genesis Open, Bubba Waston sẽ hoãn ''nghỉ hưu''

    19/02/2018

Kết thúc vòng chung kết Genesis Open, ngoài với dự đoán của nhiều chuyên gia PGA Tour, không phải Dustin Johnson mà Bubba Watson mới là nhà vô địch.

Bubba Watson chiếm đỉnh bảng, Dustin Johnson lấy lại phong độ chơi xuất sắc

Bubba Watson chiếm đỉnh bảng, Dustin Johnson lấy lại phong độ chơi xuất sắc

    18/02/2018

Bubba Watson đang tạm dẫn đầu sau vòng 3, Johnson sau 2 vòng thi đấu ảm đạm, đã kết thúc vòng này với 64 gậy, tăng 45 bậc trên bảng xếp hạng.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh