Mở rộng luật thay người cho tất cả các giải nam của NCAA

Lượt xem: 3088


Tháng 1 năm ngoái, Ủy ban giám sát thi đấu của Hiệp hội NCAA Division I (Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia, Hoa Kỳ) tuyên bố sẽ cho phép thay người trong phần thi đấu đối kháng của Giải golf Vô địch Nam NCAA. Luật thay đổi có hiệu lực từ năm 2017.

Tuy nhiên luật thay thế này sẽ được mở rộng.

Bắt đầu từ năm 2018, luật thay người sẽ được cho phép thực hiện ở cả hai hình thức đấu gậy và đấu đối kháng tại các giải nam NCAA và giải NCAA khu vực. Ủy ban NCAA đã chấp thuận sự thay đổi luật này trong cuộc họp tuần trước tại Indianapolis.

Theo công bố của NCAA: "Ủy ban tin rằng việc cho phép thay thế này đối với thể thức đấu gậy sẽ giúp cho mỗi đội có khả năng điều chỉnh đội hình của mình phù hợp để luôn tham gia với 5 VĐV",

Ủy ban đã thảo luận về việc chỉnh sửa luật thay người kể từ Giải vô địch NCAA năm 2016, khi đội tuyển Texas đã bị buộc phải thi đấu với 4 VĐV mà không có mặt vận động viên Beau Hossler trong trận chung kết với Oregon. Sau khi golfer Beau Hossler bị chấn thương ở vai trong trận bán kết với đội tuyển USC ngày hôm trước, anh đã xin rút lui khỏi danh sách thi đấu vì không thể swing được.

Đến mùa hè năm 2016, ban Huấn luyện golf nam của Hiệp hội NCAA Division I đã chấp thuận luật thay người cho mùa giải nhưng đã bị Ủy ban Giám sát thi đấu hủy bỏ, sau đó đã phục hồi lại luật chơi, nhưng chỉ áp dụng cho trận chung kết của trận đấu.

Theo NCAA, 57 phần trăm trong số gần 200 huấn luyện viên đã trả lời một cuộc khảo sát gần đây chỉ ra rằng luật thay người nên được cho phép trong tất cả các vòng của mùa giải.

 

Tag: NCAA golf championship golf tournament golfplus vietnam

Tin tức liên quan

Brandt Snedeker lần thứ hai vô địch Wyndham Championship

Brandt Snedeker lần thứ hai vô địch Wyndham Championship

    19/08/2018

Dù mở màn vòng đầu tiên với 59 gậy nhưng Brandt Snedeker đã phải nỗ lực không ngừng trong những vòng đấu còn lại để giành chiến thắng chung cuộc với điểm số -21.

‘Mr.59’ Snedeker hướng đến danh hiệu thứ 9 tại PGA Tour 

‘Mr.59’ Snedeker hướng đến danh hiệu thứ 9 tại PGA Tour 

    18/08/2018

Sau trận mở màn quá ấn tượng tại giải Wyndham Championship, golfer người Mỹ tiếp tục độc chiếm đỉnh bảng với điểm số -14, cách biệt 2 gậy so với người kế tiếp D.A.Points -  golfer đánh 64 gậy tại vòng 2.

Tròn 20 năm Mickelson vô địch giải đấu dài nhất lịch sử PGA Tour

Tròn 20 năm Mickelson vô địch giải đấu dài nhất lịch sử PGA Tour

    18/08/2018

Cách nay tròn 20 năm (17/8/1998), Phil Mickelson đã chiến thắng tại giải AT&T Pebble Beach Pro-Am đúng 6 tháng sau khi giải đấu này được bắt đầu. Sự kiện này sau đó đã đi vào lịch sử của PGA Tour, trở thành giải đấu kỳ lạ nhất và kéo dài nhất từ trước đến nay.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh