Mở rộng luật thay người cho tất cả các giải nam của NCAA

Lượt xem: 2985


Tháng 1 năm ngoái, Ủy ban giám sát thi đấu của Hiệp hội NCAA Division I (Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia, Hoa Kỳ) tuyên bố sẽ cho phép thay người trong phần thi đấu đối kháng của Giải golf Vô địch Nam NCAA. Luật thay đổi có hiệu lực từ năm 2017.

Tuy nhiên luật thay thế này sẽ được mở rộng.

Bắt đầu từ năm 2018, luật thay người sẽ được cho phép thực hiện ở cả hai hình thức đấu gậy và đấu đối kháng tại các giải nam NCAA và giải NCAA khu vực. Ủy ban NCAA đã chấp thuận sự thay đổi luật này trong cuộc họp tuần trước tại Indianapolis.

Theo công bố của NCAA: "Ủy ban tin rằng việc cho phép thay thế này đối với thể thức đấu gậy sẽ giúp cho mỗi đội có khả năng điều chỉnh đội hình của mình phù hợp để luôn tham gia với 5 VĐV",

Ủy ban đã thảo luận về việc chỉnh sửa luật thay người kể từ Giải vô địch NCAA năm 2016, khi đội tuyển Texas đã bị buộc phải thi đấu với 4 VĐV mà không có mặt vận động viên Beau Hossler trong trận chung kết với Oregon. Sau khi golfer Beau Hossler bị chấn thương ở vai trong trận bán kết với đội tuyển USC ngày hôm trước, anh đã xin rút lui khỏi danh sách thi đấu vì không thể swing được.

Đến mùa hè năm 2016, ban Huấn luyện golf nam của Hiệp hội NCAA Division I đã chấp thuận luật thay người cho mùa giải nhưng đã bị Ủy ban Giám sát thi đấu hủy bỏ, sau đó đã phục hồi lại luật chơi, nhưng chỉ áp dụng cho trận chung kết của trận đấu.

Theo NCAA, 57 phần trăm trong số gần 200 huấn luyện viên đã trả lời một cuộc khảo sát gần đây chỉ ra rằng luật thay người nên được cho phép trong tất cả các vòng của mùa giải.

 

Tag: NCAA golf championship golf tournament golfplus vietnam

Tin tức liên quan

Giải vô địch Nữ Quốc gia 2017: Cơ hội cho các tài năng trẻ

Giải vô địch Nữ Quốc gia 2017: Cơ hội cho các tài năng trẻ

    22/11/2017

Sân chơi lớn nhất trong năm của làng golf nghiệp dư nữ sẽ diễn ra từ ngày 7-10/12 tới tại sân golf FLC Quy Nhơn. Giải đấu năm nay sẽ mang đến nhiều điều mới mẻ.

Tuyển Việt Nam bắt đầu chinh phục VCK Nghiệp dư Thế giới (WAGC 2017)

Tuyển Việt Nam bắt đầu chinh phục VCK Nghiệp dư Thế giới (WAGC 2017)

    21/11/2017

Sáng nay (21/11), trên sân golf Kota Permai, KL, Malaysia, 5 VĐV tuyển Việt Nam đã bước vào vòng đấu đầu tiên của VCK Nghiệp dư thế giới (WAGC 2017). Các golfer sẽ phải thi đấu tổng cộng 72 hố trên 4 sân golf khác nhau.

Golfer Jamie Bảo Nguyễn vô địch giải Hải Phòng Mở rộng 2017

Golfer Jamie Bảo Nguyễn vô địch giải Hải Phòng Mở rộng 2017

    20/11/2017

Diễn ra trong hai ngày (18-19/11) tại sân golf Vinpearl Hải Phòng, giải golf lớn nhất trong năm của Hội Golf TP. Hải Phòng đã kết thúc với chức vô địch thuộc golfer Jamie Bảo Nguyễn.