Mở rộng luật thay người cho tất cả các giải nam của NCAA

Lượt xem: 2992


Tháng 1 năm ngoái, Ủy ban giám sát thi đấu của Hiệp hội NCAA Division I (Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia, Hoa Kỳ) tuyên bố sẽ cho phép thay người trong phần thi đấu đối kháng của Giải golf Vô địch Nam NCAA. Luật thay đổi có hiệu lực từ năm 2017.

Tuy nhiên luật thay thế này sẽ được mở rộng.

Bắt đầu từ năm 2018, luật thay người sẽ được cho phép thực hiện ở cả hai hình thức đấu gậy và đấu đối kháng tại các giải nam NCAA và giải NCAA khu vực. Ủy ban NCAA đã chấp thuận sự thay đổi luật này trong cuộc họp tuần trước tại Indianapolis.

Theo công bố của NCAA: "Ủy ban tin rằng việc cho phép thay thế này đối với thể thức đấu gậy sẽ giúp cho mỗi đội có khả năng điều chỉnh đội hình của mình phù hợp để luôn tham gia với 5 VĐV",

Ủy ban đã thảo luận về việc chỉnh sửa luật thay người kể từ Giải vô địch NCAA năm 2016, khi đội tuyển Texas đã bị buộc phải thi đấu với 4 VĐV mà không có mặt vận động viên Beau Hossler trong trận chung kết với Oregon. Sau khi golfer Beau Hossler bị chấn thương ở vai trong trận bán kết với đội tuyển USC ngày hôm trước, anh đã xin rút lui khỏi danh sách thi đấu vì không thể swing được.

Đến mùa hè năm 2016, ban Huấn luyện golf nam của Hiệp hội NCAA Division I đã chấp thuận luật thay người cho mùa giải nhưng đã bị Ủy ban Giám sát thi đấu hủy bỏ, sau đó đã phục hồi lại luật chơi, nhưng chỉ áp dụng cho trận chung kết của trận đấu.

Theo NCAA, 57 phần trăm trong số gần 200 huấn luyện viên đã trả lời một cuộc khảo sát gần đây chỉ ra rằng luật thay người nên được cho phép trong tất cả các vòng của mùa giải.

 

Tag: NCAA golf championship golf tournament golfplus vietnam

Tin tức liên quan

Top 5 sân golf đẹp nhất thế giới năm 2018

Top 5 sân golf đẹp nhất thế giới năm 2018

    20/05/2018

Được chơi trên những sân golf đẹp và nhiều thách thức luôn là điều mong muốn của các golfer, sau đây là top 5 sân golf tuyệt vời nhất hành tinh năm 2018 theo bảng xếp hạng của tạp trí Golf.com.

Aaron Wise cùng Marc Leishman chia sẻ đỉnh bảng AT&T sau vòng 3

Aaron Wise cùng Marc Leishman chia sẻ đỉnh bảng AT&T sau vòng 3

    20/05/2018

Sau vòng 3, Marc Leishman vẫn đang là người chiếm giữ đỉnh bảng, tuy nhiên anh đang phải chia sẻ vị trí này cho đàn em Aaron Wise, cả 2 đang nắm giữ số điểm là -17.

Justin Rose hào hứng “rủ” Tiger cùng chinh phục Scottish Open

Justin Rose hào hứng “rủ” Tiger cùng chinh phục Scottish Open

    19/05/2018

Justin Rose tỏ ra rất hứng thú với việc “rủ rê” Tiger cùng tham gia Scottish Open vào tháng Bảy tới, thậm chí anh còn đưa ra lời lẽ rất thuyết phục trước truyền thông để tác động đến quyết định của Siêu Hổ.