Justin Rose đứng trước cơ hội lần đầu tiên lên số 1 thế giới

Lượt xem: 24407


Sau chiến thắng của Dustin Johnson tại Canadian Open, chỉ còn duy nhất Justin Rose có thể vượt qua golfer người Mỹ để lên đứng vị trí số 1 thế giới trong tuần này.

Justin Rose đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên trở thành golfer số 1 thế giới

Giả thiết được đặt ra với ngôi sao người Anh, đó là: Giành chiến thắng tại giải vô địch thế giới WGC-Bridgestone Invitational, trong khi đó Dustin Johnson đứng vị trí 17 trở xuống, hoặc 3 người đồng hạng 16 hoặc 5 người đồng hạng 15 và 7 người đồng hạng 14.

Khác với các sự kiện của PGA Tour, WGC-Bridgestone Invitational không có vòng Cắt loại. Chiến thắng gần đây nhất của Johnson là vào năm 2016, tuy nhiên, ngoài chức vô địch này, golfer người Mỹ chưa bao giờ kết thúc giải ở vị trí tốt hơn 15.

Trong khi đó, golfer người Anh đã 5 lần nằm trong Top5 nhưng chưa hề giành chiến thắng tại giải.

Theo BXH thế giới, Tiger Woods – người từng 8 lần vô địch sự kiện này có thể leo lên vị trí 20 thế giới từ vị trí 50 hiện tại nếu như anh giành chức vô địch trong tuần này.

WGC-Bridgestone Invitational diễn ra  từ ngày 2-5/8 trên sân Firestone, bang Ohio, Mỹ quy tụ 75 golfer hàng đầu thế giới. Tổng giá trị giải thưởng của giải lên tới 10 triệu USD. Nhà ĐKVĐ là golfer người Nhật Bản Hideki Matsuyama

Giải đấu ra đời vào năm 1999 với tên gọi ban đầu là WGC-NEC Invitational. Từ năm 2015, Bridgestone trở thành nhà tài trợ danh xưng của giải và trở thành WGC-Bridgestone Invitational.

Trong lịch sử 20 năm hình thành, Tiger Woods trở thành người vô địch nhiều lần nhất (8 lần). Anh cũng là người đang giữ kỷ lục điểm số tốt nhất (-21 gậy)

 

 

Tag: justin rose tiger woods WGC PGA Tour

Tin tức liên quan

Nhà vô địch FedEx Cup sẽ nhận thưởng 15 triệu USD kể từ năm sau

Nhà vô địch FedEx Cup sẽ nhận thưởng 15 triệu USD kể từ năm sau

    19/09/2018

Bắt đầu từ năm 2019, quỹ giải thưởng của hệ thống FedEx Cup tăng lên tới 60 triệu USD, trong đó nhà vô địch của mùa giải sẽ nhận 15 triệu USD thay vì 10 triệu như hiện nay. Thể thức thi đấu của hệ thống cũng được điều chỉnh, đơn giản hơn.

Giải Các CLB Mở rộng 2018 sẽ tranh tài tại Vinpearl Golf Hải Phòng

Giải Các CLB Mở rộng 2018 sẽ tranh tài tại Vinpearl Golf Hải Phòng

    19/09/2018

Hơn 100 golfer tranh tài ở hai nội dung cá nhân và đồng đội sẽ có cơ hội sở hữu giải thưởng là chuyến du đấu đến Malaysia vào tháng 10 tới và các giải HIO lên đến 5 tỷ đồng… Đây là những hoạt động hấp dẫn của giải các CLB mở rộng 2018 sẽ diễn ra tại Vinpearl Golf Hải Phòng vào ngày 29/9/2018.

Brooks Koepka vươn lên ‘Đệ nhị’ thế giới, đe dọa lật đổ Justin Rose

Brooks Koepka vươn lên ‘Đệ nhị’ thế giới, đe dọa lật đổ Justin Rose

    18/09/2018

Dù tuần qua không có sự kiện nào của PGA Tour, tuy nhiên chủ nhân của hai danh hiệu major trong năm 2018 đã vượt qua Dustin Johnson để leo lên vị trí thứ nhì trên BXH thế giới, trực tiếp đe dọa vị trí của tân vương Justin Rose.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh