Justin Rose đứng trước cơ hội lần đầu tiên lên số 1 thế giới

Lượt xem: 24480


Sau chiến thắng của Dustin Johnson tại Canadian Open, chỉ còn duy nhất Justin Rose có thể vượt qua golfer người Mỹ để lên đứng vị trí số 1 thế giới trong tuần này.

Justin Rose đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên trở thành golfer số 1 thế giới

Giả thiết được đặt ra với ngôi sao người Anh, đó là: Giành chiến thắng tại giải vô địch thế giới WGC-Bridgestone Invitational, trong khi đó Dustin Johnson đứng vị trí 17 trở xuống, hoặc 3 người đồng hạng 16 hoặc 5 người đồng hạng 15 và 7 người đồng hạng 14.

Khác với các sự kiện của PGA Tour, WGC-Bridgestone Invitational không có vòng Cắt loại. Chiến thắng gần đây nhất của Johnson là vào năm 2016, tuy nhiên, ngoài chức vô địch này, golfer người Mỹ chưa bao giờ kết thúc giải ở vị trí tốt hơn 15.

Trong khi đó, golfer người Anh đã 5 lần nằm trong Top5 nhưng chưa hề giành chiến thắng tại giải.

Theo BXH thế giới, Tiger Woods – người từng 8 lần vô địch sự kiện này có thể leo lên vị trí 20 thế giới từ vị trí 50 hiện tại nếu như anh giành chức vô địch trong tuần này.

WGC-Bridgestone Invitational diễn ra  từ ngày 2-5/8 trên sân Firestone, bang Ohio, Mỹ quy tụ 75 golfer hàng đầu thế giới. Tổng giá trị giải thưởng của giải lên tới 10 triệu USD. Nhà ĐKVĐ là golfer người Nhật Bản Hideki Matsuyama

Giải đấu ra đời vào năm 1999 với tên gọi ban đầu là WGC-NEC Invitational. Từ năm 2015, Bridgestone trở thành nhà tài trợ danh xưng của giải và trở thành WGC-Bridgestone Invitational.

Trong lịch sử 20 năm hình thành, Tiger Woods trở thành người vô địch nhiều lần nhất (8 lần). Anh cũng là người đang giữ kỷ lục điểm số tốt nhất (-21 gậy)

 

 

Tag: justin rose tiger woods WGC PGA Tour

Tin tức liên quan

VNU Golf tặng 20 suất học bổng tại giải Giải Kỷ niệm 25 năm ĐHQGHN

VNU Golf tặng 20 suất học bổng tại giải Giải Kỷ niệm 25 năm ĐHQGHN

    17/11/2018

Sáng 17/11, tại sân golf Long Biên đã diễn ra giải đấu Kỷ niệm 25 năm ĐHQGHN (VNU) kết hợp giải Vô địch Quý 4 của VNU Golf Club. Tại sự kiện, VNU Golf đã trao 20 suất học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các HSSV có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt của VNU. Kết thúc giải, golfer Nguyễn Đức Ninh đã trở thành nhà vô địch của giả

Sắp khởi tranh giải chuyên nghiệp VPG BRG King’s Island Championship 

Sắp khởi tranh giải chuyên nghiệp VPG BRG King’s Island Championship 

    15/11/2018

Giải đấu chuyên nghiệp trong hệ thống thi đấu năm 2018 của Hiệp hội Golf Việt Nam với tên gọi VPG BRG King’s Island Championship, sẽ khởi tranh từ ngày 3-7/12 tại sân golf Đồng Mô. Quỹ giải thưởng là 300 triệu đồng, trong đó nhà vô địch nhận 90 triệu. 

Cơ hội sở hữu xe Vinfast đầu tiên tại giải Vô địch Vinpearl Haiphong

Cơ hội sở hữu xe Vinfast đầu tiên tại giải Vô địch Vinpearl Haiphong

    15/11/2018

Ngày 24/11 tới đây, giải đấu lớn nhất trong năm của CLB Vinpearl Golf Hải Phòng Club Championship sẽ diễn ra tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng, quy tụ gần 200 golfer là Hội viên sân Vinpearl Golf Hải Phòng cùng các khách mời.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh