Justin Rose đứng trước cơ hội lần đầu tiên lên số 1 thế giới

Lượt xem: 24818


Sau chiến thắng của Dustin Johnson tại Canadian Open, chỉ còn duy nhất Justin Rose có thể vượt qua golfer người Mỹ để lên đứng vị trí số 1 thế giới trong tuần này.

Justin Rose đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên trở thành golfer số 1 thế giới

Giả thiết được đặt ra với ngôi sao người Anh, đó là: Giành chiến thắng tại giải vô địch thế giới WGC-Bridgestone Invitational, trong khi đó Dustin Johnson đứng vị trí 17 trở xuống, hoặc 3 người đồng hạng 16 hoặc 5 người đồng hạng 15 và 7 người đồng hạng 14.

Khác với các sự kiện của PGA Tour, WGC-Bridgestone Invitational không có vòng Cắt loại. Chiến thắng gần đây nhất của Johnson là vào năm 2016, tuy nhiên, ngoài chức vô địch này, golfer người Mỹ chưa bao giờ kết thúc giải ở vị trí tốt hơn 15.

Trong khi đó, golfer người Anh đã 5 lần nằm trong Top5 nhưng chưa hề giành chiến thắng tại giải.

Theo BXH thế giới, Tiger Woods – người từng 8 lần vô địch sự kiện này có thể leo lên vị trí 20 thế giới từ vị trí 50 hiện tại nếu như anh giành chức vô địch trong tuần này.

WGC-Bridgestone Invitational diễn ra  từ ngày 2-5/8 trên sân Firestone, bang Ohio, Mỹ quy tụ 75 golfer hàng đầu thế giới. Tổng giá trị giải thưởng của giải lên tới 10 triệu USD. Nhà ĐKVĐ là golfer người Nhật Bản Hideki Matsuyama

Giải đấu ra đời vào năm 1999 với tên gọi ban đầu là WGC-NEC Invitational. Từ năm 2015, Bridgestone trở thành nhà tài trợ danh xưng của giải và trở thành WGC-Bridgestone Invitational.

Trong lịch sử 20 năm hình thành, Tiger Woods trở thành người vô địch nhiều lần nhất (8 lần). Anh cũng là người đang giữ kỷ lục điểm số tốt nhất (-21 gậy)

 

 

Tag: justin rose tiger woods WGC PGA Tour

Tin tức liên quan

VGA công bố danh sách đội tuyển QG dự Cup đồng đội Đông Nam Á

VGA công bố danh sách đội tuyển QG dự Cup đồng đội Đông Nam Á

    16/07/2019

Hiệp hội Golf Việt Nam đã công bố danh sách chính thức danh sách đội tuyển gồm 13 VĐV. Các VĐV tham gia tranh Cup ở cả 4 nội dung: Putra Cup, Santi Cup, Kartini Cup và Lion city Cup từ ngày 24-27/7 tới.

Thi đấu bùng nổ với 64 gậy (-8) Hanako lần thứ 2 vô địch VJO

Thi đấu bùng nổ với 64 gậy (-8) Hanako lần thứ 2 vô địch VJO

    14/07/2019

Vòng đấu cuối của giải vô địch Trẻ Việt Nam mở rộng (VJO 2019) đã chứng kiến một trận chiến vô tiền khoáng hậu, một kỷ lục trong lịch sử giải. Golfer 20 tuổi Hanako Kawasaki thi đấu bùng nổ, ghi tới 9 birdies để lần thứ hai lên ngôi vô địch đầy xứng đáng.

Vô địch Nghiệp dư QG ở tuổi 14, Nguyễn Bảo Long đi vào lịch sử

Vô địch Nghiệp dư QG ở tuổi 14, Nguyễn Bảo Long đi vào lịch sử

    07/07/2019

Golfer 14 tuổi Nguyễn Bảo Long đã trở thành nhà vô địch nghiệp dư Quốc gia (VAC 2019) trẻ nhất trong lịch sử golf Việt Nam. Trong khi đó, golfer Pyae Phyothu lên ngôi Quán quân tại VAO 2019.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh