Chính thức thành lập Hệ thống giải Golf chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam: VPGA Tour

Lượt xem: 31995


Sáng nay (4/8), tại khách sạn Metropole Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao đã tổ chức Họp báo công bố Hệ thống giải Golf chuyên nghiệp Việt Nam - Sân chơi chính thức đầu tiên cho các golfer chuyên nghiệp: VPGA Tour

 

Toàn cảnh buổi họp báo

 

Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam có tên tiếng Anh là Vietnam Professional Golf Association Tour, và được viết tắt là VPGATOUR. Đây là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên ở môn thể thao golf được tổ chức tại Việt Nam. Mục tiêu quan trọng nhất của VPGATOUR là thiết lập giải đấu chuyên nghiệp dành cho các golfer chuyên nghiệp Việt Nam thi thố tài năng, qua đó nâng cao trình độ kỹ thuật, tôi luyện bản lĩnh và tích lũy kinh nghiệm thi đấu nhằm chuẩn bị đầy đủ cho các golfer khi tham dự các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế. Tinh thần thể thao "cao thượng" và "công bằng" là yếu tố xuyên suốt trong mọi giải đấu của VPGATOUR.

 

Ông Nguyễn Thái Dương - Giám đốc Hệ thống giải đấu VPGA Tour phát biểu tại buổi họp báo


Mùa giải đầu tiên của VPGA Tour năm 2017-2018 sẽ được bắt đầu từ tháng 8/2017 đến 7/2018 bao gồm 4 giải đấu với tổng giá trị giải thưởng mỗi giải đấu là 1 tỷ 100 triệu đồng (tương đương $50,000 đô la Mỹ) với thời gian dự kiến diễn ra như sau:

1. Giải FLC Vietnam Masters, diễn ra từ 25/9 - 1/10 trên sân FLC Luxury Sầm Sơn Resort
2. Giải Vietnam Classics, diễn ra vào tháng 12/2017
3. Giải Vietnam Invitational, diễn ra vào tháng 3/2018 (giải đấu này sẽ liên kết cùng hệ thống giải chuyên nghiệp châu Á Asiantour).
4. Giải Tour Championship, diễn ra vào tháng 6/2018.

 

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao đại diện BTC trả lời câu hỏi phỏng vấn


Dự kiến, mỗi giải đấu sẽ có sự tham dự của 80 đến 100 golfer chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, 20 golfer trẻ nghiệp dư xuất sắc Việt Nam, 20 golfer khách mời do Ban tổ chức mời.

Luật chính thức được áp dụng tại mọi giải đấu của VPGATOUR là Luật của R&A và USGA ( Luật Golf do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Hoa Kỳ xuất bản ) cùng với luật địa phương do Ban tổ chức quy định. Đồng thời mỗi giải golf thuộc hệ thống VPGATOUR sẽ có một Điều lệ giải đấu riêng.

Tham gia vào mỗi giải đấu thuộc hệ thống này, mỗi golfer được khuyến khích sử dụng caddie riêng, riêng đối với các golfer chuyên nghiệp có thể sẽ được trang bị một máy bắn khoảng cách và không giới hạn về độ tuổi.

 

Tập đoàn FLC sẽ là nhà tài trợ chính cho hệ thống giải VPGA Tour năm nay, dự kiến giải đấu đầu tiên của hệ thống này sẽ được diễn ra trên sân FLC Sầm Sơn Golf Links

 

Là hệ thống giải golf chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, tuy nhiên BTC VPGA Tour đã có được những chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho cú hick đầu tiên này về cả địa điểm tổ chức giải đấu, format thi đấu hay sắp xếp tổ trọng tài theo sát giải đấu. Và European Tour sẽ là đối tác tương lai của VPGA Tour theo dự định. 

 

Golf hiện đang ở giai đoạn đầu phát triển. Nhưng đây là một môn thể thao được ưa chuộng và ngày càng có sức hút tại Việt Nam. Do vậy, việc thành lập một hệ thống các Giải golf chuyên nghiệp tại Việt Nam sẽ thực sự là một bước ngoặt cho sự phát triển ngành golf nước nhà không chỉ giúp các golfer trẻ tuổi gây dựng nhân cách mà còn góp phần xây dựng cộng đồng golf Việt Nam ngày càng lớn mạnh. 

 

Tag: Hệ thống giải Golf chuyên nghiệp Việt Nam VPGA Tour FLC Sầm Sơn Golf Links golfer chuyên nghiệp hệ thống giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên PGA

Tin tức liên quan

Tỷ phú ‘chịu chơi’ Yusaku Maezawa chính thức đưa PGA Tour về Nhật Bản

Tỷ phú ‘chịu chơi’ Yusaku Maezawa chính thức đưa PGA Tour về Nhật Bản

    21/11/2018

Sự kiện đầu tiên của PGA Tour được tổ chức tại Nhật Bản có tên ZoZo Championship diễn ra từ ngày 24-27/10/2019 tại sân golf Narashino, ngoại ô Tokyo. Tổng quỹ thưởng của giải lên tới 9,75 triệu USD.

Francesco Molinari trở thành golfer số 1 tại European Tour

Francesco Molinari trở thành golfer số 1 tại European Tour

    21/11/2018

Golfer người Ý đã vượt qua người đồng đội thuộc tuyển Ryder Cup châu Âu Tommy Fleetwood trong cuộc đua trở thành golfer số 1 tại hệ thống thi đấu chuyên nghiệp lớn thứ nhì thế giới năm 2018.

Golfer Nguyễn Quốc Mến lần thứ 3 liên tiếp vô địch giải SGC Open

Golfer Nguyễn Quốc Mến lần thứ 3 liên tiếp vô địch giải SGC Open

    20/11/2018

Chiều ngày 17/11/2018, tại sân golf Tam Đảo, đã diễn ra Giải Golf CLB Splendora mở rộng lần thứ 3 (SGC Open 2018) với sự tham dự của gần 130 golfer. Mặc dù đương đầu với thách thức từ các tài năng mới của CLB nhưng golfer Nguyễn Quốc Mến vẫn xuất sắc giành chức vô địch lần thứ 3 liên tiếp ở giải SGC mở rộng.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh