Các VĐV Nam, Nữ sẽ làm caddy cho nhau tại giải Vô địch Quốc gia

Lượt xem: 10580


Các golfer nam tại giải vô địch nghiệp dư quốc gia mở rộng có thể làm caddy cho các đồng nghiệp tại giải nữ quốc gia. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra tại hai giải đấu lớn nhất trong năm của làng golf Việt Nam, diễn ra trong thời gian từ ngày 9-17/6 tại sân golf SAM Tuyền Lâm, Đà Lạt.

Trên thế giới ở các giải đấu lớn việc các golfer sử dụng caddy riêng là chuyện phổ biến. Caddy không chỉ là những người hỗ trợ mang vác gậy cho golfer mà còn là những người đưa ra nhưng tư vấn hợp lý giúp golfer có quyết định thi đấu đúng đắn. Câu ‘’chuyện tình’’ kéo dài 25 năm giữa Phil Mickelson và Bones là một minh chứng rõ ràng nhất cho những thành công hiện giờ của Phil khi được đồng hành cùng với caddie tâm lý và hiểu mình nhất.


Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn caddie phù hợp đối với các VĐV trong thi đấu và để từng bước hòa nhập với môi trường thi đấu quốc tế, lần đầu tiên BTC giải Vô địch nghiệp dư Nam Quốc gia (VAO 2018) và Nữ Quốc gia (VLAO 2018) đã đưa ra quyết định: áp dụng cho phép golfer sử dụng caddie riêng tại hai giải đấu lớn nhất trong hệ thống thi đấu quốc gia thường niên.


Theo Điều lệ của cả hai giải đấu trên, các VĐV và phải đăng ký Caddie cá nhân trước với BTC khi bắt đầu ít nhất một vòng đấu. 


Trong trường hợp VĐV sử dụng Caddie riêng nhưng không đăng ký trước thì khi bị phát hiện sẽ bị phạt hai gậy cho mỗi hố vi phạm, tối đa xử phạt trong một vòng là bốn gậy và nếu sau khi bị phát hiện mà vẫn tiếp tục sử dụng thì sẽ bị truất quyền thi đấu. 


Đối với các VĐV không đăng ký sử dụng Caddie riêng, sẽ bốc thăm để lựa chọn 01 Caddie của sân golf SAM Tuyền Lâm để hỗ trợ tham gia thi đấu.


 

VJO 2017: Giải đấu đầu tiên ở Việt Nam được sử dụng caddie riêng

Vào năm ngoái, giải Vô địch golf Trẻ Việt Nam Mở rộng (VJO 2017) đã đi tiên phong trong hình thức này.


Đây cũng là lần đầu tiên, hai giải đấu quan trọng hàng đầu quốc gia được tổ chức sát liền nhau. Đầu tiên, giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia Mở rộng 2018 (VLAO) được tổ chức từ ngày 8 – 11/ 6. Và ngay sau đó sẽ tiếp đến giải Vô địch Golf Nghiệp dư Nam Quốc gia Mở rộng 2018, tổ chức từ ngày 13- 17/ 6. 


Sở dĩ năm nay Hiệp hội Golf Việt Nam quyết định quãng thời gian tổ chức hai giải đấu này liền nhau nhằm mục đích: tạo điều kiện cho các golfer nam và nữ trẻ tài năng hiện đang học tập ở nước ngoài đều có thể cùng về tham gia thi đấu trong dịp nghỉ hè, đồng thời cũng giúp BTC tối đa hóa hiệu quả của các nguồn nhân lực, vật lực phục vụ cho hai giải đấu và tập trung nhiều hơn vào công tác chuyên môn.

Tag: vô địch quốc gia giải golf vga golfplus vietnam

Tin tức liên quan

Nhà vô địch FedEx Cup sẽ nhận thưởng 15 triệu USD kể từ năm sau

Nhà vô địch FedEx Cup sẽ nhận thưởng 15 triệu USD kể từ năm sau

    19/09/2018

Bắt đầu từ năm 2019, quỹ giải thưởng của hệ thống FedEx Cup tăng lên tới 60 triệu USD, trong đó nhà vô địch của mùa giải sẽ nhận 15 triệu USD thay vì 10 triệu như hiện nay. Thể thức thi đấu của hệ thống cũng được điều chỉnh, đơn giản hơn.

Giải Các CLB Mở rộng 2018 sẽ tranh tài tại Vinpearl Golf Hải Phòng

Giải Các CLB Mở rộng 2018 sẽ tranh tài tại Vinpearl Golf Hải Phòng

    19/09/2018

Hơn 100 golfer tranh tài ở hai nội dung cá nhân và đồng đội sẽ có cơ hội sở hữu giải thưởng là chuyến du đấu đến Malaysia vào tháng 10 tới và các giải HIO lên đến 5 tỷ đồng… Đây là những hoạt động hấp dẫn của giải các CLB mở rộng 2018 sẽ diễn ra tại Vinpearl Golf Hải Phòng vào ngày 29/9/2018.

Brooks Koepka vươn lên ‘Đệ nhị’ thế giới, đe dọa lật đổ Justin Rose

Brooks Koepka vươn lên ‘Đệ nhị’ thế giới, đe dọa lật đổ Justin Rose

    18/09/2018

Dù tuần qua không có sự kiện nào của PGA Tour, tuy nhiên chủ nhân của hai danh hiệu major trong năm 2018 đã vượt qua Dustin Johnson để leo lên vị trí thứ nhì trên BXH thế giới, trực tiếp đe dọa vị trí của tân vương Justin Rose.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh