8 sai lầm khi tập golf

Lượt xem: 18940


Tại sao việc đánh bóng khi tập luyện luôn dễ dàng hơn rất nhiều? Khi tập luyện, bạn chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn đến điểm phát bóng tuy nhiên trên sân golf không giống với những gì bạn tưởng tượng. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn thường có kết quả khi tập luyện tốt hơn và cách cải thiện.

1. Bạn sử dụng một bộ gậy lặp đi lặp lại

Khi sử dụng một bộ gậy, bạn sẽ dùng lần lượt từ gậy ngắn đến gậy dài. Mặc dù đánh cùng một bộ gậy thường xuyên có thể tốt nếu bạn đang cố gắng cải thiện kỹ thuật, nhưng về cơ bản bạn sẽ gặp khó khăn khi chơi trên sân về sau này.

Liên tục điều chỉnh với các loại gậy khác nhau khi tập luyện sẽ giúp bạn có kết quả tốt trên sân

Sau khi khởi động, bạn sẽ đánh gậy giống như trên sân đồng thời phải liên tục điều chỉnh để làm quen các độ dài gậy khác nhau. Điều này khiến cho tình trạng tiếp xúc bóng và gậy sẽ kém đi. Những người chơi gôn trình độ cao thường sẽ chơi thử một vòng và thay đổi gậy khi chuyển từ lỗ này sang lỗ khác. Vậy nên, nếu như không quá mệt mỏi hoặc có những hạn chế về thể chất, bạn nên thực hành một cú swing. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với độ dài khác nhau của gậy và bạn sẽ có những cú đánh tốt hơn rất nhiều.

2. Bạn thoải mái hơn khi tập luyện

Chắc chắn tâm lý thoải mái khi tập luyện sẽ khiến cho bàn tay, cánh tay và thậm chí là toàn bộ cơ thể được thả lỏng. Điều này giúp bạn có những cú đánh chuẩn xác hơn. Bạn có thể học cách thư giãn hơn trên sân gôn bằng cách điều hòa nhịp thở, hãy thở nhẹ và đều. Nếu đang quá lo lắng hãy làm chậm các chuyển động và hơi thở của mình. Hít thở sâu và dài có thể giúp giảm nhịp tim và giúp oxy đến não để đưa ra quyết định tốt hơn.

3. Có người hướng dẫn giỏi

Một người hướng dẫn giỏi sẽ có thể nhìn thấy bạn đang làm tốt hay đang vi phạm một nguyên tắc cơ bản nào đó. Những phát hiện này giúp bạn phát huy hay điều chỉnh kịp thời để những cú swing trở nên hiệu quả hơn.

Thầy dạy golf giúp bạn có kết quả tập luyện tốt hơn

4. Bạn không có mục tiêu cụ thể khi tập luyện

Khi tập luyện, bạn có mục tiêu không? Bạn có sử dụng công cụ hỗ trợ căn chỉnh không? Bạn có biết bạn đang nhắm đánh đến vị trí nào? Nếu như bổ sung một cây gậy căn chỉnh ở bên ngoài bóng hoặc có mục tiêu rõ ràng khi tập luyện sẽ khiến bạn tiến bộ rất nhanh.

5. Bạn không thực hành kiểm soát khoảng cách cho những cú đánh

Khi có thời gian, bạn nên luyện tập và hiểu khả năng kiểm soát khoảng cách cho những cú đánh cao và những cú đánh thấp của mình. Và để có những lần căn chỉnh hiệu quả, tốt nhất hãy viết ra giấy những thông tin thật cụ thể, sau đó thường xuyên xem lại điều chỉnh.

6. Bạn không thiết lập các thói quen một cách cụ thể

Những người chơi giỏi thường làm điều này. Và mặc dù việc thiết lập các thói quen có thể khác nhau với từng người, nhưng việc xác định quy trình thói quen là một trong những cách tốt nhất để bạn nâng cao khả năng đánh bóng. Ví dụ về điều này có thể là đặt tay lên gậy, cúi đầu từ hông để đặt gậy vào bóng và sau đó điều chỉnh chân để vào vị trí và tư thế bóng tốt.

Thiết lập thói quen khi tập golf sẽ giúp bạn đạt kết quả cao 

7. Bạn chú ý đến môi trường xung quanh mình nhiều hơn trong khi tập luyện

Không gian khi tập luyện của bạn so với sân gôn là khá khác nhau. Tại sao? Vì không có quá nhiều thử thách khi bạn tập luyện. Trong quá trình tập luyện, bạn có thể ra ngoài và thử các tư thế, vị trí khác nhau và nếu bạn không thích tư thế của mình, hãy tiếp tục thử khi bạn thấy thực sự đẹp và phù hợp.

8. Bạn quá lo lắng về kết quả 

Mặc dù để tâm đến kết quả có thể hữu ích, nhưng việc quan tâm quá nhiều đến kết quả của mọi cú đánh có thể dẫn đến việc bạn sẽ nản chí trong quá trình tập luyện. Một trong những điều mà những người chơi gôn ít kinh nghiệm hay gặp phải đó là họ có thể có tiếp xúc với bóng tốt, nhưng họ cũng không biết chính xác bóng sẽ đi đến đâu. Thông thường, người mới chơi thường khó chịu với một cú đánh trượt hoặc một cú đánh đi chệch hướng nhưng những người chơi tốt thường chỉ đi lấy bóng và tận dụng tình huống đó. 

 

Mạnh Hùng

 

 

Tag: Tập đánh golf tập chơi golf cách cải thiện kết quả tập golf sai lầm khi tập golf

Tin tức liên quan

Rory McIlroy có birdie lỗ cuối cùng để giành chiến thắng ở Dubai 

Rory McIlroy có birdie lỗ cuối cùng để giành chiến thắng ở Dubai 

    31/01/2023

Rory McIlroy đã thực hiện cú putt birdie dài 14 foot ở lỗ thứ 72 để giành chiến thắng tại giải Hero Dubai Desert Classic và tránh trận play-off với ...

Lexus Challenge 2023 có số tiền thưởng kỉ lục

Lexus Challenge 2023 có số tiền thưởng kỉ lục

    30/01/2023

Lexus Challenge tiếp tục là giải golf có quỹ thưởng lớn nhất Việt Nam, với quỹ kỳ 2023 đạt 2 tỷ đồng. Năm nay, giải vẫn mở đầu lịch đấu trường ...

Top 10 sân golf đẹp nhất Việt Nam nên đến dịp đầu năm

Top 10 sân golf đẹp nhất Việt Nam nên đến dịp đầu năm

    27/01/2023

Các sân golf trải dài mọi miền đất nước từ Bắc vào Nam cho thấy bộ môn thể thao này ngày càng phổ biến tại nước ta. Cùng Golfplus.vn khám ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

3575716 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh