Tại sao việc ném gậy golf trong cơn tức giận là ý tưởng không tốt

Lượt xem: 73450


Golf là một trò chơi về sự kiểm soát và bình tĩnh. Đừng mất kiểm soát bằng cách ném một cây gậy.

Matt Every của Hoa Kỳ ném gậy của mình trong vòng hai của giải AT&T Byron Nelson tại Trinity Forest Golf Club vào ngày 10 tháng 5 năm 2019, tại Dallas, Texas. (Ảnh Michael Reaves/Getty Images)

Bạn không phải là người chơi golf nếu bạn chưa từng ném một cây gậy trong cơn tức giận hoặc thất vọng. Dám nói đó là một phần của golf không? Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng lần đầu tiên bạn làm điều đó và cũng là lần cuối cùng.

Vụ việc ném gậy mới nhất trong golf chuyên nghiệp đã trở thành một hiện tượng hài hước vào cuối tuần vừa rồi. Joost Luiten đã mất bình tĩnh sau một cú đánh từ tee không chính xác ở hố thứ chín trong vòng chung kết của giải DP World Tour Championship tại Dubai. Anh đã ném cây gậy của mình lên một cái cây. Nó không bao giờ rơi xuống. Cuối cùng, hai cây gậy khác bị kẹt khi anh cố gắng “cứu chiếc gậy đầu tiên” xuống. 

 Xem video tại đây

Nếu nhắc đến một golfer chuyên nghiệp nào khác, người hâm mộ có thể nhớ lại một tình huống ném gậy. Rory đã ném cây gậy số 3 của mình vào một chỗ nguy hiểm tại Doral's Blue Monster vào năm 2015. Nếu bạn tra Google với từ khóa "Justin Thomas" và "club throw" thì một số tình huống sẽ xuất hiện. Charles Schwartzel đã ném một cây gậy bay đi như trực thăng vào năm ngoái tại Valspar Championship.

Có nhiều lý do để bắt chước golfer chuyên nghiệp, nhưng việc nghiên cứu kỹ thuật ném gậy của họ không phải là một trong những lý do đó. Tác phong là một phần quan trọng của trò chơi này, và việc ném gậy là hình thức tệ nhất của nó.

Phần tồi tệ nhất của việc ném gậy là cách nó ảnh hưởng đến mọi người trong nhóm chơi. Không ai biết phải phản ứng như thế nào. Người ném chắc chắn là tức giận và có lẽ là một chút xấu hổ. Đồng đội chơi bị mắc kẹt cố gắng tìm ra: Liệu tôi có nên giả vờ như không có chuyện gì xảy ra không? Liệu tôi có nên đùa để làm dịu không khí? Tôi có nên đến an ủi người phạm lỗi không? Điều đó làm cho không khí trở nên ngượng ngùng.

Ném một cây gậy trong cơn tức giận nhưng trên thực tế là hành động này không mang đến điều tích cực cho bất kỳ ai. Bạn có thể làm tổn thương ai đó hoặc chính bản thân bạn. Bạn có thể làm vỡ hoặc mất cây gậy. Bạn có thể làm tinh thần trở nên tiêu cực cho phần còn lại của vòng đấu. Không ai muốn chơi golf với một người đang tức giận.

 

 

Theo golf channel


 

Tag: ném gậy golf golf tức giận Joost Luiten DP World Tour Championship Justin Thomas club throw

Tin tức liên quan

10 Điều Bạn Cần Biết Về Justin Thomas

10 Điều Bạn Cần Biết Về Justin Thomas

    06/02/2024

Bạn đã biết những gì về Justin Thomas - người vô địch PGA Tour 14 lần và vô địch PGA năm 2017? Có lẽ bạn đã nghe hàng trăm lần về ...

Điểm mặt các cặp anh chị em golfer nổi bật nhất

Điểm mặt các cặp anh chị em golfer nổi bật nhất

    02/02/2024

Thể thao thế giới luôn có những cặp anh chị em ở đỉnh cao của lĩnh vực của họ, nhưng liệu golf có phải là môn thể thao có nhiều ...

Cách Chọn Gậy Golf Đúng Cách - Hướng Dẫn Chi Tiết và Chuyên Sâu

Cách Chọn Gậy Golf Đúng Cách - Hướng Dẫn Chi Tiết và Chuyên Sâu

    02/02/2024

Khi bắt đầu chơi golf, việc chọn đúng gậy là một yếu tố quan trọng để cải thiện kỹ thuật và hiệu suất của bạn trên sân. Bài viết này ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6006198 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh