Những Bước Để Đồng Bộ Hóa Cú Đánh Golf: Hành Trình Cùng David Leadbetter

Lượt xem: 77512


Sự đồng bộ hóa là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một cú đánh golf xuất sắc. Nếu phần trên cơ thể bạn dẫn đầu trong giai đoạn downswing  hoặc nếu cánh tay hoạt động độc lập với cơ thể thì việc đánh các cú đánh chất lượng sẽ trở nên rất khó khăn. Đây là những lỗi phổ biến của người chơi golf không có nhiều kinh nghiệm.

Có nhiều lý do khiến cú đánh của bạn thiếu đồng bộ. Đôi khi, sợ lỡ bóng có thể khiến bạn đánh gậy quá ngắn. Hoặc đơn giản là bạn không hiểu rằng trục xoay của cơ thể, chứ không phải cú vung của cánh tay, là yếu tố quan trọng trong việc điều khiển cú đánh. Bạn sẽ nhận ra bạn không đồng bộ nếu cú đánh của bạn có vẻ "chưa hoàn thiện" ở cả hai bên của quả bóng hoặc nếu cơ thể bạn vẫn giữ nguyên vị trí trong khi cánh tay làm chủ thế trận. Hãy nhờ ai đó quay video cú đánh của bạn và kiểm tra xem liệu cơ thể, cánh tay và gậy có hoạt động cùng nhau không. Tôi đảm bảo bạn sẽ nhận ra nếu có bất kỳ sự mất cân bằng nào.

Tôi  (David Leadbetter) thường nói rằng "con chó vẫy đuôi", ý chỉ rằng trục xoay của cơ thể (con chó) dẫn dắt cú đánh, trong khi cánh tay (cái đuôi) chỉ là phần theo sau. Tôi có một bài tập đơn giản sẽ giúp bạn cảm nhận được điều này. Đó là bài tập đẩy lòng bàn tay, và nếu bạn thực hiện nó đầy đủ, nó sẽ đồng bộ hóa hành động của bạn và giúp bạn đánh những cú đánh vững vàng.

Đầu tiên, đứng trong tư thế chuẩn bị mà không cầm gậy và đặt bàn tay phải dưới và ép vào bàn tay trái sao cho lòng bàn tay của từng bàn tay đè chặt lên nhau (như trong ảnh).

Tiếp theo, bắt chước cú quay lưng trong khi vẫn giữ áp lực lên lòng bàn tay. Cánh tay trái của bạn nên cảm thấy liên kết với ngực khi phần trên cơ thể xoay vào chân phải của bạn. Trong khi đó, cánh tay phải của bạn nên giữ nguyên phía trên cánh tay trái khi bạn đạt đỉnh điểm (như trong ảnh). Giữ vị trí này trong vài nhịp và cảm nhận là lòng bàn tay bên trái đẩy ra trong khi lòng bàn tay bên phải kéo vào. Bằng cách làm rõ hành động này, bạn sẽ kết nối cú quay của cánh tay với trục xoay của cơ thể.

Đây là cảm giác đồng bộ mà bạn cần để tạo ra một cú quay lưng tốt, giúp tạo ra và tích trữ năng lượng. Ngoài ra, bài tập này cũng rất tốt cho sự linh hoạt, giúp cải thiện khả năng xoay của phần trên cơ thể ra xa khỏi quả bóng—điều này sẽ giúp bạn tăng cường khoảng cách trong cú đánh.

Cuối cùng, bạn có thể áp dụng bài tập đẩy lòng bàn tay để điều chỉnh phần xuống cú đánh một cách hiệu quả hơn. Cảm nhận như bạn đang kéo cánh tay xuống vào vùng va chạm với cơ thể dưới. Hãy nhớ rằng, con chó vẫy đuôi. Việc xoay trục của cơ thể hướng về mục tiêu làm khởi đầu cho pha xuống gậy (hình minh họa). Khi xoay đúng kỹ thuật, bạn sẽ có thể để cho cánh tay và gậy đi qua khu vực va chạm. Đó là điều mà tôi gọi là sự đồng bộ tốt. Cơ thể, cánh tay và gậy hoạt động cùng nhau khi đi lùi, và sau đó, cơ thể dưới (rồi đến cơ thể trên) dẫn đầu pha xuống gậy. Nên cảm thấy như cơ thể đang dọn sạch đường cho cánh tay và gậy đi qua một cách mượt mà. Bây giờ bạn đã đồng bộ và sẵn sàng để đi đánh bóng.

 

 

Theo Golf Digest

 

Tag: Đồng Bộ Hóa Cú Đánh Golf kỹ thuật đánh golf

Tin tức liên quan

Cách khiến con bạn yêu thích chơi golf

Cách khiến con bạn yêu thích chơi golf

    12/07/2024

Norman Marshall, người quản lý Tommy Fleetwood Academy tại Formby Hall, đưa ra một số lời khuyên hữu ích để khiến con bạn quan tâm và hào hứng với golf... Làm ...

Sự chỉ trích của truyền thông đối với Rory McIlroy đã đặt ra vấn đề trách nhiệm của VĐV khi đối mặt với thất vọng

Sự chỉ trích của truyền thông đối với Rory McIlroy đã đặt ra vấn đề trách nhiệm của VĐV khi đối mặt với thất vọng

    11/07/2024

Nếu như các môn thể thao khác như NFL, NBA và tennis, nơi có quy định phạt tiền rõ ràng đối với việc từ chối trả lời báo chí thì ở ...

Stableford trong golf là gì?

Stableford trong golf là gì?

    06/07/2024

Bạn có thể đã nghe đến định dạng tính điểm phổ biến này, nhưng Stableford trong golf là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết... Người chơi nghiệp dư ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6393390 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh