Nhà phân tích dữ liệu Dodo cho biết lý do Châu Âu chiến thắng tại Ryder Cup

Lượt xem: 37703


Là một nhà phân tích dữ liệu giỏi, Dodo ghi lại  những điểm chính tạo nên thành công xứng đáng của tuyển châu Âu tại Ryder Cup, trong đó anh đóng vai trò quyết định trong và ngoài sân cỏ.

Đó là một hành trình dài, công việc với Luke Donald bắt đầu vào cuối tháng 7 năm 2022 nhưng tôi đã cộng tác với Henrik Stenson về số liệu thống kê. Luke yêu cầu tôi giải thích cho anh ấy biết tôi đang làm gì và giúp anh ấy hoàn thành tốt vai trò của đội trưởng tuyển Châu Âu.

Thiết lập chiến lược

Trước giải Ý mở rộng 2022, chúng tôi đã dành cả buổi sáng trên sân để hiểu điều gì nên làm và điều gì không. Trên san nhà, bạn gần như có thể quyết định hoàn toàn về cách bố trí: ngoài cờ, bạn chọn chiều rộng của fairway, cát trong bẫy cát, vị trí đặt tee và độ cao của mặt sân.

Do đó, chúng tôi đã đề cập đến tất cả các khía cạnh và sau đó yêu cầu di chuyển một số điểm phát bóng để tìm golfer phù hợp với sân.

Sau những thử nghiệm này, có một cuộc họp nhỏ về những gì còn thiếu và về những thay đổi được ấn định vào tháng 5 năm 2023. Để thiết lập, chúng tôi đã phân tích số liệu thống kê về các cầu thủ Châu Âu và Mỹ theo logic chính xác.

Bộ tứ quyết định

Lựa chọn đầu tiên là thay đổi công thức sau hơn 30 năm. Trên lý thuyết, chúng tôi mạnh hơn trong bộ tứ golfer gồm Jon Rahm - Tyrrell Hatton và Viktor Hovland - tân binh Ludvig Aberg và vì vậy chúng tôi đã thay đổi. Tất nhiên, nếu  thua thì điều này có thể trở thành một vấn đề nhưng khả năng xảy ra là rất nhỏ.

Nhưng các yếu tố dẫn đến chiến thắng thì có rất nhiều chứ không chỉ là con số: Luke thật tuyệt vời khi lôi kéo mọi người theo cùng một cách, đặc biệt là những người chơi tốt và trách nhiệm nhất. Mọi người đều mang về ít nhất nửa điểm và điều này không phải lúc nào cũng xảy ra ở Ryder.

Thêm vào là những khó khăn của Hoa Kỳ

Cuộc tranh cãi về tiền bạc trong phòng thay đồ ít nhất đã mang lại lợi ích cho tuyển Châu Âu vì dù gì, tuyển Mỹ cũng có sự chia cắt. Sau đó  là việc tuyển Mỹ đã hỏi người chơi muốn ghép đôi với ai để tạo ra một số cặp cố định. Thomas và Spieth chắc chắn sẽ được sắp xếp để chơi cùng nhau, cũng như Cantlay với Schauffele và Scheffler với Burns trong nhóm bốn người.

Khi có ít sự linh hoạt và có sự cố xảy ra thì không có khả năng thay đổi. Trong lễ khai mạc, chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi đã đoán đúng sự sắp xếp của tuyển Mỹ  và vì vậy tuyển Châu Âu đã quyết tâm bước vào sân đầy khí thế.

Tôi không mong đợi một con số 4-0 nhưng thành thật mà nói thì ít nhất là 3 điểm. Vào thời điểm đó, một cuộc chạy đua đã buộc Hoa Kỳ rơi vào tình huống sắp xếp những cặp đôi khó có thể xảy ra.

Công việc thống kê đằng sau hậu trường

Công việc hậu trường rất lớn, chúng tôi lưu giữ tất cả số liệu thống kê của trận đấu theo thời gian thực để có thể quyết định ai sẽ ra sân trong các trận đấu tiếp theo.

Công việc phần lớn được thực hiện bởi những người làm việc cho tôi nên tôi có thể ở lại sân để giúp đỡ Hovland trước và Hatton về cuối.

Ở nội dung đánh đơn thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra nhưng trận thua này sẽ thực sự khó tin. Chúng tôi có Rory, Jon và Viktor chơi tốt và chúng tôi biết sẽ có được 4 điểm.

Có thể đoán trước rằng trong các trận đấu cá nhân, Johnson sẽ nỗ lực hết mình trong những trận đầu tiên để cố gắng hồi phục nên chúng tôi cũng làm như vậy vì biết rằng bằng cách ghi 1,5 hoặc 2 điểm trong 4 hiệp đầu tiên, chúng tôi có thể tạo ra nước đi phù hợp. Phần còn lại là lịch sử.

Thành công gấp đôi

Hình ảnh nước Ý hiện lên rất tốt. Nghe những nhận xét tích cực về tổ chức khiến tôi rất hài lòng.

Donald được mọi người yêu mến và nòng cốt của đội sẽ bao gồm ít nhất 7/8 cầu thủ ở Rome. Nghi ngờ có thể là anhchưa bao giờ mất Ryder và mọi chuyện sẽ gặp khó khăn ở Bethpage.

Tôi nghĩ sự mạo hiểm là đáng giá, vì thắng thì anh ấy sẽ trở thành huyền thoại, còn thua thì không ảnh hưởng gì đến việc tốt anh ấy đã làm được. Tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra và Châu Âu cuối cùng đã mang chiếc cúp từ Hoa Kỳ về nhà sau Phép màu ở Medinah.

 

 

Minh Anh

Tag: Ryder cup 2023 Ryder Cup Dodo tuyển Châu Âu

Tin tức liên quan

Tìm Hiểu Về Các Loại Bóng Golf: Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Cuộc Chơi Của Bạn

Tìm Hiểu Về Các Loại Bóng Golf: Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Cuộc Chơi Của Bạn

    23/02/2024

Bóng golf là một yếu tố quan trọng trong mọi trận golf. Sự chọn lựa đúng đắn loại bóng không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn mà còn ...

Khám Phá Kỹ Thuật Take Away Golf và Cách Nó Ảnh Hưởng Đến Cú Đánh Của Bạn

Khám Phá Kỹ Thuật Take Away Golf và Cách Nó Ảnh Hưởng Đến Cú Đánh Của Bạn

    22/02/2024

Trong số những yếu tố quan trọng của một cú đánh golf hoàn hảo, kỹ thuật take away đóng vai trò quyết định. Trong bài viết này, chúng ta sẽ ...

10 Điều Bạn Cần Biết Về Justin Thomas

10 Điều Bạn Cần Biết Về Justin Thomas

    06/02/2024

Bạn đã biết những gì về Justin Thomas - người vô địch PGA Tour 14 lần và vô địch PGA năm 2017? Có lẽ bạn đã nghe hàng trăm lần về ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6036908 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh