Lời Khuyên Của Justin Thomas Để Có Cú Đánh Tuyệt Vời

Lượt xem: 31789


Khi phân tích cú đánh của Justin Thomas, mọi người thường tập trung nhìn vào động tác chân. Nhưng Justin Thomas có những kỹ thuật khác giúp bạn được cộng thêm 300 điểm khi phát bóng.

Vào bóng:  Đừng coi đó là lẽ đương nhiên

Với việc tham gia nhiều giải đấu, bạn sẽ nghĩ rằng việc chuẩn bị tư thế set up đối với tôi là vô thức. Tuy nhiên điều đó là không đúng. Tôi thường xem lại cú đánh của mình trên video và nhận thấy rằng tư thế cơ thể của tôi không ổn định. Bàn chân không bằng vai, hoặc lỗi khác tương tự. Đó là lý do tại sao tôi cần phải thực sự quyết tâm hướng tới mục tiêu của mình. Bạn sẽ nhận thấy ở đây tôi đã lùi chân phải ra sau khoảng 1 inch so với chân trái (ảnh dưới). Đây chỉ là một gợi ý cho những ai đánh bóng lệch quỹ đạo, hoặc gặp khó khăn với cú swing plane trong target line. Nó sẽ giúp bạn có thêm một chút không gian để cải thiện cú swing path và đánh bóng một cách chắc chắn thay vì bị xoáy qua, điều này gây ra cú slice yếu. Lưu ý rằng dáng đứng của tôi khá cao. Nó cho phép vòng swing của tôi rất rộng. Vòng swing càng rộng thì cú đánh càng dài. Cuối cùng, trọng lượng của tôi gần như tập trung vào hai bàn chân. Nếu bạn cảm thấy có nhiều áp lực ở ngón chân hoặc gót chân, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng khi vung gậy. Và bạn càng di chuyển gậy nhanh bao nhiêu, bạn càng gặp khó khăn bấy nhiêu.

Cảm nhận trọng lượng cân bằng ở hai bàn chân

Thiết lập sức mạnh cho cú backswing

Cũng giống như việc set up  tư thế, bạn sẽ ngạc nhiên rằng điều gì có thể xảy ra nếu bạn không thực sự chú ý đến phần đầu tiên của cú backswing. Nhịp điệu, thời điểm, độ rộng, đường đi—tất cả các yếu tố then chốt phải tốt ngay từ đầu. Tôi khuyên bạn nên tập phần này. Hãy làm đúng, và bạn sẽ thấy khả năng đánh được vào giữa mặt gậy tăng lên. Đưa gậy về phía sau cho đến khi cán gậy song song với mặt đất thì dừng lại và quan sát (ảnh dưới). Những điều cần kiểm tra: Cánh tay trái của bạn có duỗi thẳng không? Cán gậy có hướng song song bên trái đường mục tiêu không? Cổ tay của bạn có cảm thấy phẳng không? Bạn cảm thấy thoải mái,  không vội vàng? Nếu vậy thì tốt. Khi tôi giành chiến thắng hai lần ở Hawaii vào tháng 1, tôi thực sự chú ý đến những điều này trong cú swing của mình. Tôi muốn chắc chắn rằng tôi đã không quất gậy vào target line. Bạn có thể mắc phải một số thói quen không tốt nếu không kiểm tra thường xuyên. Nó cũng tăng thêm mức độ tự tin rằng bạn đang làm mọi thứ có thể để thực hiện một cú phát bóng “ khổng lồ” nhằm tìm thấy fairway.

Vị trí tuyệt vời để dừng lại và kiểm tra cú swing của bạn

Drill: Điều chỉnh đường swing - Tạo cú đánh bùng nổ

Bất cứ khi nào bạn đang gặp khó khăn vì đánh lỗi slice hoặc hook, hãy thử bài tập drill mà tôi luôn sử dụng: Đưa một quả bóng lên tee và đặt thêm mỗi quả bóng vào cả hai bên của nó (ảnh dưới). Nếu bạn đánh lệch quỹ đạo, quả bóng bên ngoài phải ở xa mục tiêu hơn quả bóng trên tee và quả bóng bên trong phải gần mục tiêu hơn.

Bài tập Drill giúp bạn có những cú đánh xa hơn

Lưu ý, điều này tạo ra một quỹ đạo để gậy của bạn vung theo đường từ trong ra ngoài so với đường target line. Nếu bạn đánh phải quả bóng bên ngoài điểm phát bóng, bạn sẽ biết mình đang đánh lệch quỹ đạo. Đối với lỗi bóng hook, chỉ cần đảo ngược vị trí của các quả bóng xung quanh và bạn sẽ thấy một quỹ đạo swing bóng từ ngoài vào trong. Bạn nên đánh 15 đến 20 quả bóng bất kỳ nhằm có được cảm giác về cú đánh, và sau đó sẽ thực sự cải thiện. Nếu có thể giảm đường cong cho cú đánh của mình, tôi đảm bảo bạn sẽ thực sự tăng được khoảng cách.

 

Tag: Justin Thomas Tip golf

Tin tức liên quan

Condor trong golf là gì?

Condor trong golf là gì?

    07/05/2024

Golf là một môn thể thao đã tồn tại hàng thế kỷ, với hệ thống thuật ngữ và điểm số riêng biệt. Một trong những thành tựu điểm số hiếm ...

Những kỳ phùng địch thủ và tình bạn đẹp ngoài sân Golf

Những kỳ phùng địch thủ và tình bạn đẹp ngoài sân Golf

    03/05/2024

Golf là môn thể thao quý tộc, ở đó đòi hỏi sự nhẹ nhàng đôi khi yên lặng như những buổi trình diễn hòa nhạc tại các nhà hát. Cùng ...

4 Bài tập Chip để Cải Thiện Cảm giác và Kỹ Thuật của Bạn

4 Bài tập Chip để Cải Thiện Cảm giác và Kỹ Thuật của Bạn

    25/04/2024

PGA pro Ben Emerson chia sẻ bốn bài tập chip giúp bạn có thêm cơ hội đưa bóng gần và vào lỗ với ít cú đánh nhất có thể  Có một ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6298095 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh