Charlie Tiết Lộ Cách Putt Đặc Biệt Của Tiger Woods 

Lượt xem: 155380


Như tất cả những người xuất sắc khác, Tiger Woods giữ bí mật về kỹ thuật của mình. Đó là điều dễ hiểu bởi đó là những kỹ thuật đã được tích luỹ suốt nhiều năm. Tuy nhiên, mới đây con trai Charlie đã có những tiết lộ về cách putt đặc biệt của Woods.

Trả lời một bình luận trên mạng xã hội, Cherlie nói: "Đối với bố, cách ông đánh là có xu hướng hook, và tôi không hook (từ phải sang trái cho người chơi thuận tay trái, hoặc từ trái sang phải cho người chơi thuận tay phải) nhiều như bố. Những cú putt của tôi chưa tốt. Vì vậy, tôi phải xem lại cách putt của mình."

Khi chúng ta nhìn vào cú đánh putt của Tiger sẽ tưởng rằng nó là hoàn hảo. Nhưng thực tế không phải vậy. Trên giấy, nó thậm chí là khá đặc biệt, điều này đã được một số dữ liệu nổi tiếng từ Sam Putt Lab của Tiger xác nhận.

Nhìn vào cú đánh putt của Tiger, bạn sẽ thấy anh ngắm sang phải khoảng 2,5 độ so với đường đích dự định.

Nhưng sau đó, thời điểm mặt gậy chạm đến điểm tiếp xúc, mặt gậy đóng lại: Nó chỉ mất khoảng một độ sang trái so với đường đích dự định, nhiều hơn ba độ so với nơi anh đang ngắm.

Nói một cách đơn giản, Tiger đang ngắm gậy sang phải và sau đó sử dụng một cú đánh phải mạnh để đưa bóng quay trở lại. Hãy chú ý cách lưỡi gậy dưới cùng nói rằng nó đang khép lại khoảng 5,5 độ? Đó là "hook bias" mà Charlie nói đến.

Đây cũng là lý do tại sao chúng ta thường thấy Tiger bắt đầu mọi buổi tập của mình chỉ bằng tay phải. Bởi vì anh đang tập luyện cách thả gậy với tay phải của mình. Nếu không đánh thả tay phải như vậy, anh ấy có thể sẽ bỏ lỡ những cú putt về bên phải.

Chúng ta có thể học gì từ điều này?

Một điều mà chúng ta có thể học từ trải nghiệm của Tiger Woods là tầm quan trọng của sự nhất quán và việc làm theo cách tự nhiên của bản thân. Dù cú đánh putt của anh không hoàn hảo trên giấy, nhưng công thức của bản thân và khả năng lặp lại đã giúp anh trở thành một trong những người chơi xuất sắc nhất trong lịch sử golf. Vì vậy, bạn không cần phải sao chép một phong cách cụ thể, mà hãy tập trung vào việc phát triển phong cách của chính bạn và làm cho nó trở nên nhất quán và lặp lại. 

 

 

Đức Bảo

Theo GolfDigest

 

Tag: Tiger Woods  Charlie cách putt

Tin tức liên quan

4 Bài tập Chip để Cải Thiện Cảm giác và Kỹ Thuật của Bạn

4 Bài tập Chip để Cải Thiện Cảm giác và Kỹ Thuật của Bạn

    25/04/2024

PGA pro Ben Emerson chia sẻ bốn bài tập chip giúp bạn có thêm cơ hội đưa bóng gần và vào lỗ với ít cú đánh nhất có thể  Có một ...

5 Mẹo Putting Từ các golfer Cao Thủ Nhất Trên PGA Tour

5 Mẹo Putting Từ các golfer Cao Thủ Nhất Trên PGA Tour

    24/04/2024

Putting là một trong những phần khó nhất để thống trị cuộc chơi, và nó có ảnh hưởng rất lớn đến điểm số của bạn, vậy tại sao không học ...

’Tham lam Đã Chiếm Lấy Tôi’ - Collin Morikawa Nói Về Điều Anh Tiếc Nuối Tại Masters

’Tham lam Đã Chiếm Lấy Tôi’ - Collin Morikawa Nói Về Điều Anh Tiếc Nuối Tại Masters

    16/04/2024

Collin Morikawa đã ghi được điểm 74 trong vòng đấu cuối cùng và kết thúc sau Scottie Scheffler 7 gậy tại Augusta. Collin Morikawa nói rằng "sự tham lam" đã khiến ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6234046 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh