Cách chơi golf trong mùa lạnh: 8 mẹo để giành chiến thắng 

Lượt xem: 25927


Mùa đông đang đến, nhưng điều này không có nghĩa là bạn cần cất kỹ bộ gậy trong nhà.

Miền Bắc đang ở trong những ngày lạnh đầu đông với nhiệt độ giảm sâu kèm theo mưa. Điều này khiến việc đánh golf trên sân trở nên khó khăn. Đối với một số người, mùa đông có nghĩa là các bộ gậy được cất cho đến khi xuân về, nhưng đối với người khác, đó là sự bắt đầu của một mùa mới hoàn toàn: golf mùa đông. Dưới đây là tám mẹo tốt nhất để chơi golf trong mùa đông.

1. Mặc áo xếp lớp

Đừng mặc một chiếc áo khoác cồng kềnh khi ra sân. Thay vào đó, giữ nhiệt độ cơ thể của bạn bằng cách lớp áo. Một chiếc áo gile là một trong những mảnh xếp lớp được nhiều người yêu thích vì có thể giữ cơ thể ấm áp mà không hạn chế cú đánh của golfer. 

Những chiếc áo gile sẽ giúp giữ ấm cơ thể mà vẫn khiến linh hoạt trong các cú đánh

Tham khảo mẫu áo gile golf tại đây

2. Đi bộ

Bạn nên đi bộ khoảng 90% thời gian khi chơi bởi đi bộ là một cách dễ dàng để giữ ấm giữa các cú đánh, và bạn cũng có rèn luyện sức khỏe tốt hơn.

3. Làm ấm bàn tay

Cảm giác là một phần quan trọng của golf, và nó bắt đầu từ đôi bàn tay, vì vậy bạn phải giữ cho chúng ấm áp vào mùa đông. Mang theo một cặp găng tay để đeo giữa các cú đánh hoặc bỏ vào túi làm ấm bàn tay hoặc túi quần áo. Dù bằng cách nào thì bạn chỉ cần nhớ hãy giữ máu lưu thông qua các ngón tay của bạn.

Tham khảo mẫu găng tay golf tại đây

4. Đội mũ

Hãy đảm bảo giữ đầu của bạn luôn được giữ ấm. Để chơi golf mùa đông thật hiệu quả hãy cất sẵn một chiếc mũ len vào túi gậy của bạn để có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Đặc biệt là những ngày thời tiết giảm sâu và kèm theo gió. 

Những chiếc mũ len sẽ giúp bạn giữ ấm đầu trong những ngày đánh golf mùa đông

Tham khảo mẫu mũ golf giữ ấm tại đây

5. Chọn gậy phù hợp

Đánh golf vào mùa đông, bóng sẽ không đi xa như mùa hè, vì vậy hãy chọn một chiếc gậy thật phù hợp. Nếu bạn cố gắng đánh những cú đánh giống như bạn sẽ đánh vào giữa mùa hè sẽ khiến kết quả và tâm trạng trở nên không tốt. Golf mùa đông là một trò chơi khác biệt, và bạn nên xem nó như vậy.

6. Đặt tee gần hơn

Đừng ngần ngại di chuyển đến tee box gần hơn. Chơi từ cùng một tee box như cách bạn đã chơi trong mùa hè chỉ là làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Nếu muốn đạt được birdie trong mùa đông, bạn sẽ cần chơi trên một sân golf ngắn hơn.

7. Thay đổi cách chơi

Golf mùa đông là cơ hội tuyệt vời để cải thiện khả năng tạo cú đánh của bạn. Điều kiện sẽ khó khăn, nên những cú đánh thông thường từ sân tập có lẽ không hiệu quả. Hãy sáng tạo với những cú đánh khi bạn chiến đấu với yếu tố thời tiết. Đến khi xuân về, bạn sẽ thoải mái và linh hoạt hơn nhiều.

8. Đừng lo lắng về điểm số của bạn

Chơi golf mùa đông có thể sẽ gặp khó khăn về điểm số, vì vậy bạn không cần lo lắng về một vòng đánh kém làm ảnh hưởng đến chỉ số của mình. Chơi golf trong mùa đông với mục tiêu là luyện tập và giữ cho cú đánh của bạn linh hoạt chứ không phải để ghi được điểm số cá nhân tốt nhất.

Nhớ rằng, mặc dù thời tiết có thể khó khăn, nhưng golf mùa đông vẫn rất thú vị. Hãy sử dụng những mẹo trên để bạn tận hưởng trải nghiệm golf mùa đông một cách thoải mái và hiệu quả hơn.

 

Thảo Hồ

 

Tag: Cách chơi golf trong mùa lạnh Tip golf

Tin tức liên quan

3 mẹo để tránh sai lầm ’reverse bounce back’ có thể hủy hoại vòng đấu của bạn

3 mẹo để tránh sai lầm ’reverse bounce back’ có thể hủy hoại vòng đấu của bạn

    24/11/2023

Bounce Back (còn được gọi là Reverse Bounce Back) là chỉ số đo lường cách người chơi golf phục hồi sau một cú bogey hoặc tệ hơn để ghi điểm ...

Đánh giá mùa giải: 10 điều bất ngờ trên LPGA Tour năm 2023

Đánh giá mùa giải: 10 điều bất ngờ trên LPGA Tour năm 2023

    24/11/2023

Mùa giải LPGA kết thúc tuần trước với giải CME Group Tour Championship. Amy Yang đã giành giải thưởng 2 triệu đô la, một chút bất ngờ khi cô đã ...

Tại sao việc ném gậy golf trong cơn tức giận là ý tưởng không tốt

Tại sao việc ném gậy golf trong cơn tức giận là ý tưởng không tốt

    22/11/2023

Golf là một trò chơi về sự kiểm soát và bình tĩnh. Đừng mất kiểm soát bằng cách ném một cây gậy. Matt Every của Hoa Kỳ ném gậy của mình ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

5684870 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh