Bỏ qua lòng tự ái: Bạn nên chọn phát bóng từ đâu?

Lượt xem: 78242


Chắc hẳn có lúc bạn đã tự hỏi nên chọn phát bóng từ đâu? Tee box trước, giữa hay tee box khó nhất? Điều này trở nên quan trọng hơn khi bạn chơi trên một sân golf mới vì đó là một quyết định có thể tạo nên hoặc phá tan niềm vui của cả ngày. Không chỉ là với người đánh mà còn với những người chơi golf phía sau vì chọn sai góc đánh có thể dẫn đến tốc độ chơi chậm. 

Có rất nhiều tee box trên mỗi sân, điều quan trọng là phải bạn phải đánh tương ứng với cấp độ kỹ năng của mình. Tiếp tục đọc để tìm hiểu về những chiến lược tốt nhất để chọn đúng tee box, điều này sẽ giúp bạn có nhiều niềm vui và bảng điểm thấp hơn.

Nên Chọn Phát bóng Từ Tee Box Nào?

Nếu không phải là một golfer scratch nhưng lại chọn góc đánh khó nhất thì sẽ phải đối diện với thất bại. Hầu hết golfer không (và không nên) chơi từ tee box dài hơn 7,000 yard. Nếu chọn góc đánh sai, bạn sẽ không thể đưa bóng đến fairway và gặp khó khăn trong những cú đánh dài. Ngược lại, nếu chọn đúng tee box sẽ giúp tăng tốc độ chơi và tạo ra một trải nghiệm tốt hơn. 

Chọn đúng tee box sẽ giúp tăng tốc độ chơi và tạo ra một trải nghiệm tốt hơn

Tại Sao Chọn Đúng Tee Box Lại Quan Trọng

Một trong những vấn đề lớn nhất trong golf là tốc độ chơi chậm.

Một vòng golf có thể mất năm giờ hoặc hơn, điều này là một bất tiện lớn đối với nhiều người chơi. Kết hợp với thời gian lái xe, luyện tập và bữa ăn sau đó, bạn sẽ mất khoảng 7 giờ.

Một trong những lý do làm cho golf mất nhiều thời gian để chơi là do golfer chọn đánh tee box sai! Mặc dù đôi khi việc thách thức bản thân là khả thi, nhưng bạn không nên làm điều đó liên tục. Chơi từ các góc đánh khó hơn cùng với những người chơi có khả năng chơi ở đó (để giúp bạn nâng cao kỹ năng) và chọn giờ chơi không quá đông đúc là những cách bạn có thể tăng tốc độ chơi.

Lựa Chọn Có Thêm Niềm Vui

Hãy đối mặt với sự thật, việc ghi điểm thấp hơn mang lại sự vui vẻ bằng cách chơi từ tee box gần và làm cho sân golf trở nên ngắn hơn, bạn đang khiến việc chơi golf trở nên dễ dàng. Điều này sẽ dẫn đến các điểm số thấp hơn và cuối cùng, có nghĩa là sẽ có nhiều niềm vui hơn.

Nếu bạn chọn một tee box không phù hợp với cấp độ kỹ năng của mình, bạn đang làm cho golf trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn chọn sai tee box, không chỉ bạn sẽ có điểm số cao hơn mà còn mang lại cảm giác khó chịu cho đồng đội của bạn.

Cách đơn giản nhất để chọn đúng tee box là kiểm tra bảng điểm. Cụ thể, bạn nên kiểm tra độ nghiêng và điểm đánh giá của sân golf.

Ngoài ra, một số sân sẽ giới hạn cho mỗi tee box dựa trên khoảng cách/độ khó của sân golf.

Ví dụ,

• Tee đen: HDC > 5 

• Tee xanh: HDC 5-12 

• Tee trắng: HDC 12-20 

• Tee vàng: Golfer nữ có HDC thấp và góc đánh senior

• Tee đỏ: HDC 35+ và nữ golfer

Bạn cũng có thể kiểm tra trực tuyến vì hầu hết các sân golf thường cung cấp thêm thông tin về cấu trúc của sân.

Một số sân cũng có quy định về Tee box cho các golfer

Chiến lược phát bóng của Nick Faldo

Nick Faldo là một trong những golfer nổi tiếng nhất và cũng đã có một sự nghiệp rất thành công trong việc phát sóng golf. Chiến lược của ông để xác định tee box rất đơn giản - bắt đầu từ các điểm phát bóng trước và lùi dần về phía sau.

Đơn giản là, nếu bạn không thể đạt được một số điểm nhất định từ tee box màu đỏ, bạn không nên chuyển lên một tee box khác. Nhưng một khi bạn đã làm được điều đó, bạn có thể chuyển lên tee box trắng. Sau đó là xanh và cuối cùng là tee box màu đen.

Đây là một cách tuyệt vời cho nhiều golfer nghiệp dư để kiếm được quyền lên các tee box cao hơn!

Khoảng Cách Đánh Driver

Một cách khác để xác định tee box đúng là dựa trên khoảng cách đánh gậy driver của bạn.

Nếu bạn không thể đánh bóng được khoảng 290 yard, đừng chơi từ góc đánh ở phía sau (hoặc trên sân golf có chiều dài hơn 7,000 yard). Nếu không, sẽ không thể vượt qua được một số khoảng cách bắt buộc và dẫn đến nhiều cú đánh thứ hai dài.

Nếu bạn không thể đánh bóng quá 250+ yard, đừng chơi từ các góc đánh tips hoặc thậm chí là góc đánh thứ hai từ phía sau. Nếu bạn không thể đánh qua 235 yard, đừng chơi từ tee box phía sau màu đỏ.

Mặc dù không có quy tắc cứng nhắc nào ở đây, hãy sáng tạo để bạn và đồng đội có được sự vui vẻ nhất khi chơi đúng tee box.

Khoảng cách tạo được từ gậy driver sẽ xác định được tee box đúng

3 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Chọn Tee Box Gần Hơn

Golfer nên chọn góc đánh gần hơn với một số lý do.

Thứ nhất, khi bạn chọn góc đánh gần hơn, bạn có cơ hội thay đổi vòng chơi của mình. Chơi từ cùng một góc đánh trên cùng sân golf thường xuyên làm cho trò chơi trở nên nhàm chán! Bạn sẽ phá vỡ sự đơn điệu của các cú đánh giống nhau trên những lỗ giống nhau và điều này sẽ buộc bạn phải chọn mục tiêu mới và thực hiện các cú đánh mới từ tee box và vào green.

Thứ hai, việc chơi từ các tee box khác nhau sẽ giúp bạn học cách đạt điểm thấp hơn. Nếu di chuyển lên một tee khác, bạn có thể ghi điểm thấp hơn và có thể giúp bạn vượt qua giới hạn bản thân.

Thứ ba, chơi từ các tee box khác nhau giúp bạn học cách điều khiển wedge của mình tốt hơn. Vì bạn sẽ có khoảng cách ngắn hơn vào green.

 

 

Thảo Hồ


 

Tag: tee box cách chọn tee bóng đúng

Tin tức liên quan

10 Điều Bạn Cần Biết Về Justin Thomas

10 Điều Bạn Cần Biết Về Justin Thomas

    06/02/2024

Bạn đã biết những gì về Justin Thomas - người vô địch PGA Tour 14 lần và vô địch PGA năm 2017? Có lẽ bạn đã nghe hàng trăm lần về ...

Điểm mặt các cặp anh chị em golfer nổi bật nhất

Điểm mặt các cặp anh chị em golfer nổi bật nhất

    02/02/2024

Thể thao thế giới luôn có những cặp anh chị em ở đỉnh cao của lĩnh vực của họ, nhưng liệu golf có phải là môn thể thao có nhiều ...

Cách Chọn Gậy Golf Đúng Cách - Hướng Dẫn Chi Tiết và Chuyên Sâu

Cách Chọn Gậy Golf Đúng Cách - Hướng Dẫn Chi Tiết và Chuyên Sâu

    02/02/2024

Khi bắt đầu chơi golf, việc chọn đúng gậy là một yếu tố quan trọng để cải thiện kỹ thuật và hiệu suất của bạn trên sân. Bài viết này ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6005961 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh