Bí quyết cải thiện cú đánh Hook: Hướng dẫn từ những ngôi sao hàng đầu trên tour

Lượt xem: 177523


 HLV hàng đầu Nathan Cook sẽ chia sẻ một bài tập phổ biến của người chơi golf chuyên nghiệp có thể cải thiện kỹ thuật chơi của bạn…

Bài tập này đã trở nên phổ biến gần đây khi Tommy Fleetwood cho thấy tài năng của mình bằng cách thêm một độ khó vào bài tập. Đây đã trở thành một phần phổ biến cho chuẩn bị của nhiều golfer chuyên nghiệp từ lâu, với sự xuất hiện của các nhà vô địch Major như Rory McIlroy, Matt Fitzpatrick và Justin Rose đều đã sử dụng nó.

Việc cải thiện cú đánh golf của bạn là điều mà hầu hết các golfer dành hàng giờ suy nghĩ và, đối với một số người, hàng trăm buổi tập tại sân tập cùng việc thử nghiệm. Nếu bạn là người luôn gặp khó khăn khi đánh hook bóng golf hoặc đang tìm kiếm cách sửa lỗi trong quá trình lấy gậy, bài tập này sẽ phù hợp với bạn!

CÁCH THIẾT LẬP

Fleetwood sử dụng 'Swing Plane Perfector' khi thực hiện bài tập này, đó là một dụng cụ huấn luyện tốt nếu bạn muốn chi tiền cho một sản phẩm chính xác hơn, nhưng nó cũng có thể được thiết lập bằng chỉ hai que căn chỉnh.

  • Đặt một que căn chỉnh vào phía trong ba inch so với quả bóng, hướng vào mục tiêu.

  • Đặt que căn chỉnh thứ hai hai feet phía sau quả bóng để khớp góc trục gậy khi bắt đầu cú đánh.

  • Thực hiện điều này trên sân tập của bạn, bắt đầu với gậy ngắn và luyện tập cảm giác trước khi đánh bóng.

  • Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn, hãy thử vài cú đánh nửa swing, với tốc độ 50% - điều này sẽ giúp bạn có cảm giác tốt về các vị trí mới.

  • Khi cảm giác trở nên tự nhiên hơn và sự tự tin tăng lên, chuyển sang đánh bóng đầy đủ.

Rất nhiều người chơi không chuyên thường mất đi tư thế của họ qua giai đoạn chạm bóng, điều này có thể được gây ra bởi việc gậy nằm dưới đường bay lý tưởng, vì vậy bài tập này sẽ thực sự giúp đỡ bất kỳ ai cần phải làm việc để ngăn chặn việc mở rộng sớm trong cú đánh golf của mình, nhưng quan trọng là phải bắt đầu thật từ từ.

CÁC LỢI ÍCH

Bạn không nên thực hiện một bài tập chỉ vì bạn đã thấy một trong những golfer tour yêu thích đang tập. Hãy nhờ sự tư vấn của HLV trước khi thực hiện. Bởi bài tập này giúp giữ cho mặt gậy song song với góc cột sống, tạo không gian cho cánh tay di chuyển tự do lên đỉnh cú quay ngược và giảm xoay mặt gậy qua giai đoạn va chạm để đạt được tính đồng nhất hơn.

AI KHÔNG NÊN SỬ DỤNG BÀI TẬP NÀY?

Nếu bạn là một golfer cần sửa lỗi để ngăn chặn việc bóng golf đi lệch, tốt hơn bạn nên di chuyển quả bóng vào bên trong que căn chỉnh trên sàn và cố gắng đánh dưới que thay vì trên que.

Điều đó sẽ cho phép bạn làm việc để làm mặt gậy thêm nông hơn, từ đó giúp bạn di chuyển tốt hơn và tạo ra tiếp xúc vững chắc hơn.

 

 

Đức Bảo

 

Tag: Kỹ thuật golf Kỹ thuật cải thiện cú đánh hook

Tin tức liên quan

4 Bài tập Chip để Cải Thiện Cảm giác và Kỹ Thuật của Bạn

4 Bài tập Chip để Cải Thiện Cảm giác và Kỹ Thuật của Bạn

    25/04/2024

PGA pro Ben Emerson chia sẻ bốn bài tập chip giúp bạn có thêm cơ hội đưa bóng gần và vào lỗ với ít cú đánh nhất có thể  Có một ...

5 Mẹo Putting Từ các golfer Cao Thủ Nhất Trên PGA Tour

5 Mẹo Putting Từ các golfer Cao Thủ Nhất Trên PGA Tour

    24/04/2024

Putting là một trong những phần khó nhất để thống trị cuộc chơi, và nó có ảnh hưởng rất lớn đến điểm số của bạn, vậy tại sao không học ...

’Tham lam Đã Chiếm Lấy Tôi’ - Collin Morikawa Nói Về Điều Anh Tiếc Nuối Tại Masters

’Tham lam Đã Chiếm Lấy Tôi’ - Collin Morikawa Nói Về Điều Anh Tiếc Nuối Tại Masters

    16/04/2024

Collin Morikawa đã ghi được điểm 74 trong vòng đấu cuối cùng và kết thúc sau Scottie Scheffler 7 gậy tại Augusta. Collin Morikawa nói rằng "sự tham lam" đã khiến ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6233965 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh