9 mẹo hàng đầu của Tommy Fleetwood sẽ giúp bạn giảm handicap của mình

Lượt xem: 201225


Tommy Fleetwood giành chiến thắng gần đây nhất của mình tại Giải đấu DP World Tour tại Dubai Invitational. Dưới đây, golfer đứng thứ 11 trên thế giới chia sẻ một số mẹo giúp bạn làm chủ trò chơi của mình.

SỬ DỤNG CÚ XOAY NHỎ GỌN ĐỂ HẠN CHẾ LỖI

Với cú swing nhỏ gọn của mình thì sẽ ít bộ phận di chuyển hơn, và sẽ có ít câu trả lời sai khi tôi thực hiện một cú đánh kém. Điều này làm cho việc tìm ra lỗi ở lần đánh tiếp theo trở nên dễ dàng hơn đáng kể. Trong khi với một cú swing lớn bạn sẽ có đến bảy hoặc tám điều có thể gặp lỗi. Ngược lại, với một động tác nhỏ gọn, có thể chỉ là một hoặc hai điều lỗi. Bạn có thể tiến bộ và xây dựng sự tự tin từ những cú đánh không hoàn hảo của mình, điều này cũng là cách bạn nên làm, vì khi đó bạn học cách hiểu và khắc phục những sai lầm đó.

TẬP TRUNG VÀO THỜI GIAN

Tập trung vào việc điều chỉnh cú đánh, Tommy Fleetwood chia sẻ rằng việc giữ cầm gậy xuống và có cú đánh ngắn đã giúp anh duy trì khoảng cách. Thời điểm chính xác là yếu tố quan trọng, và anh thường tập trung vào cột sống như trung tâm của cơ thể để đảm bảo độ chính xác. Hình dung một cái cột đi qua cơ thể, và việc giữ vững quanh trung tâm này giúp anh xác định vị trí đáy cung đánh một cách nhất quán. Những cú đánh không chính xác giúp anh học hỏi và điều chỉnh. Điều quan trọng là duy trì một trung tâm mạnh mẽ, đó là ưu tiên hàng đầu của anh.

'PUTT', KHI CÓ THỂ, XUNG QUANH GREEN

Mọi người nên có một cú đánh mặc định, và theo Tommy Fleetwood, cú đánh putt là lựa chọn yêu thích của anh cho đến khi không khả thi nữa. Sau đó, anh chuyển sang sử dụng gậy wedge, gậy lob, gậy 9 hoặc bất kỳ gậy nào có thể. Việc này giúp anh có thể luôn thực hiện cú đánh 'riêng' mà không gây “thảm họa”, kể cả khi không hướng thẳng vào cờ. Fleetwood cũng nhấn mạnh việc khi mọi thứ hoạt động cùng nhau, việc chọn, nhìn và cảm nhận một cú đánh trở nên đơn giản hơn nhiều.

ĐỪNG NGẠI MỞ GƯƠNG (THE FACE)

Trong việc chơi golf ở cát, Tommy Fleetwood khuyến khích người chơi không nên sợ mở gương. Anh thường nhận thấy rằng người mới chơi thường bắt đầu với mặt gương quá vuông và sau đó cố gắng mở nó bằng cách nhấn về phía trước. Tuy nhiên, lúc này cạnh trước của gương sẽ không bao giờ đi qua cát một cách hiệu quả. Tommy Fleetwood cho biết việc chuyển trọng lượng về phía trước và bên trái là quan trọng, nhưng không nên đẩy quá mức về phía trước để tránh góc tấn công quá dựng đứng. Anh ưa chuộng đặt bóng ở gót trái và chuyển trọng lượng nhiều hơn vào chân trái, nhưng cũng nhấn mạnh không nên làm quá mức để tránh tạo ra góc tấn công không cân đối.

HOÀN THIỆN VIỆC CHUẨN BỊ TRƯỚC VÒNG ĐẤU

Đối với Fleetwood, việc dành đủ thời gian để không cảm thấy vội vã khi đến điểm phát bóng là quan trọng, nhưng cũng không nên dành quá nhiều thời gian để tránh rơi vào tình trạng suy nghĩ quá mức. 

SỬ DỤNG NĂM CHỮ  'L'

Theo Graham Walker, huấn luyện viên short-game của Fleetwood thì lie (vị trí đánh), look (nhìn), land (điểm đánh), loft (độ cảnh báo), và line (đường đánh) là những điểm quan trọng nhất cần lưu ý. Khi tiếp cận bóng, bạn kiểm tra vị trí đánh - liệu nó ở vị trí tốt hay xấu? Sau đó, nhìn vào cú đánh - bạn nhận diện được điều gì? Có phải góc cúp đúng hay có nhiều không gian? Tiếp theo, bạn xác định nơi bạn muốn đánh quả bóng và chọn độ cảnh báo - bạn sẽ sử dụng gậy nào, có thể là 60˚, PW, gậy 9 hoặc gậy 8. Cuối cùng, là đường đánh - bạn đọc nó giống như đọc một đường đánh putt.

GIỚI HẠN SỐ LƯỢNG SUY NGHĨ VỀ CÚ ĐÁNH

Nhiều golfer thường đặt câu hỏi: "Có nên suy nghĩ nhiều về cú đánh?" Một số người nói không cần suy nghĩ gì cả, nhưng Fleetwood thì cho rằng tốt nhất là nên nghĩ về cú đánh bởi luôn thấy hiệu quả hơn. Ít nhất sẽ có hai suy nghĩ, một là khi bắt đầu cú đánh và hai là khi kết thúc nó. Nếu nhiều hơn thì là quá nhiều, khiến bạn không thể tập trung vào đúng  mục tiêu. 

CHỌN MỤC TIÊU CẢ TRONG NHỮNG BUỔI TẬP

Fleetwood cho biết nên tập trung vào việc đặt ra mục tiêu cụ thể khi tập luyện. Chẳng hạn, khi bạn đang tập đánh bóng ở sân tập, hãy xác định một mục tiêu nhất định. Ví dụ, khi đánh từ tee, Fleetwood thường tưởng tượng một khu vực rộng khoảng 30 yard ở cự li 300 yard, giúp anh kiểm soát cú đánh bằng driver và 3-wood và đánh giá khả năng đánh trúng fairway. Anh cũng cho rằng việc hiểu rõ giới hạn bên trái và bên phải trong kỹ thuật đánh của bản thân là hữu ích, từ đó bạn có thể điều chỉnh và cải thiện kỹ năng của mình.

Nếu bạn mong muốn tâm trí trống rỗng hoàn toàn, Fleetwood khuyến nghị bạn chọn một mục tiêu xa, suy nghĩ về cú đánh và sau đó thực hiện nó.

DUY TRÌ GÓC CỔ TAY ĐỂ TẠO ĐỘ TRỄ

Nếu bạn từng quan sát một tay golf hàng đầu thực hiện cú đánh quay chậm, bạn có thể nhận thấy sự xuất hiện của độ trễ. Đây là lúc thân gậy uốn cong trong giai đoạn downswing - nó gần như như bị kéo lại phía sau bởi sự quay xoay của cơ thể. Khi người chơi giải phóng góc cổ tay khi tiếp xúc, đầu gậy sẽ đánh vào quả bóng với tốc độ vô cùng nhanh chóng.

Nếu bạn thấy một người chơi, như Rickie Fowler, có vẻ "hẹp" trên đường đi xuống, đó thường là do họ tạo ra nhiều độ trễ. Ngược lại, nếu bạn giải phóng góc cổ tay quá sớm sẽ làm giảm tốc độ của bạn.

Để tránh bị mất độ trễ, bạn muốn duy trì góc cổ tay càng lâu càng tốt. Hãy kéo cánh tay của bạn từ trên xuống khi cơ thể bắt đầu xoay về phía mục tiêu. Hãy tưởng tượng bạn đang giữ một sợi dây ở đỉnh cú backswing và chỉ cần kéo nó xuống thẳng.

 

Đức Bảo

Theo Golfmonthy


 

Tag: Tommy Fleetwood tip golf

Tin tức liên quan

Cách khiến con bạn yêu thích chơi golf

Cách khiến con bạn yêu thích chơi golf

    12/07/2024

Norman Marshall, người quản lý Tommy Fleetwood Academy tại Formby Hall, đưa ra một số lời khuyên hữu ích để khiến con bạn quan tâm và hào hứng với golf... Làm ...

Sự chỉ trích của truyền thông đối với Rory McIlroy đã đặt ra vấn đề trách nhiệm của VĐV khi đối mặt với thất vọng

Sự chỉ trích của truyền thông đối với Rory McIlroy đã đặt ra vấn đề trách nhiệm của VĐV khi đối mặt với thất vọng

    11/07/2024

Nếu như các môn thể thao khác như NFL, NBA và tennis, nơi có quy định phạt tiền rõ ràng đối với việc từ chối trả lời báo chí thì ở ...

Stableford trong golf là gì?

Stableford trong golf là gì?

    06/07/2024

Bạn có thể đã nghe đến định dạng tính điểm phổ biến này, nhưng Stableford trong golf là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết... Người chơi nghiệp dư ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6393404 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh