5 cú đánh tiếp cận mà mọi golfer cần thành thạo

Lượt xem: 273863


Có một thực tế rằng, chơi golf giỏi là chơi càng nhiều trên các hố par 3 càng tốt. Điều đó nghĩa là gì? Ngoài par 3 thực tế trên sân, mục tiêu của bạn là có được “par 3” hợp lý trên green sau cú phát bóng của bạn ở par 4 (hoặc cú đánh thứ hai trên par 5). Nếu bạn đánh bóng dưới nước hoặc ra ngoài biên, bạn sẽ không được đánh par 3. Nhưng từ khoảng cách 150 yard trên fairway, bạn nên nghĩ, tôi có thể kiếm được 3 gậy từ đây. 

Cú đánh gậy driver là bước đầu tiên trong quá trình này, nhưng ít nhất bạn phải thực hiện tốt-giả sử bạn đang chơi đúng bộ tee phù hợp-điều đó thực sự quan trọng hơn những gì bạn sẽ làm tiếp theo. Hãy suy nghĩ về điều này: Cú đánh quan trọng nhất trên par 3 là gì? Đó là cú đánh lên green-cú đánh tiếp cận-bởi vì đó là yếu tố quyết định liệu bạn có ghi được điểm hay không.

Hãy xem năm tình huống thường gặp mà bạn gặp phải đối mặt sau khi phát bóng. Đồng thời bạn cũng sẽ biết một số mẹo chơi và bí quyết swing cho từng cú đánh. Dưới đây là chiến lược và bạn sẽ chơi mọi lỗ tốt hơn.

1. TẬP TRUNG NHỊP ĐỘ VÀ SỰ TIẾP XÚC CHẮC CHẮN TRÊN FAIRWAY

Nếu bạn không đánh được nhiều đường bóng lên fairway, bạn có thể cảm thấy lo lắng khi tạo được một cú đánh. Đầu tiên, đừng vội chạy tới quả bóng của mình rồi sau đó phải chờ đợi. Đi bộ khoảng 50 yard cuối cùng. Điểm mấu chốt ở đây là hãy để tâm trí và cơ thể của bạn chậm lại. Tiếp theo, hãy suy nghĩ về việc hoàn thành động tác backswing và hoàn thành một cú đánh kết thúc hoàn chỉnh. Điều đó có nghĩa là xoay cơ thể của bạn qua lại (lên trên), hãy cho cú swing mất một khoảng thời gian nhất định. Các dây thần kinh ở bàn tay và cánh tay sẽ tăng tốc. Nhịp độ mượt mà và tư thế chuyển động đúng sẽ cho bạn có cú đánh thẳng và sự tiếp xúc chắc chắn.

2. DỰ ĐOÁN CHẤT LƯỢNG CÁC CÚ STRIKE Ở KHU VỰC ROUGH 

Hãy tưởng tượng có một chiếc tất trải dài trên đầu gậy của bạn và độ dày của chiếc tất quyết định độ sắc nét khi đánh bóng. Trong tình huống quả bóng bị chôn vùi bởi cỏ thì bạn sẽ đánh giống như với một chiếc tất dày - một cú va chạm chết người. Có lẽ bạn phải thực hiện cú pitch. Đối với hầu hết những vị trí rough lie, bạn cần một góc tấn công dốc hơn. Đánh bóng về phía sau và xoay cổ tay của bạn sớm hơn trong cú backswing (phải). Ngoài ra, hãy mở mặt gậy ra một chút để giúp gậy trượt qua mặt cỏ. Đừng nhấc bóng ra. Nâng đầu gậy lên khi thực hiện backswing.

3. CÚ ĐÁNH TỪ FAIRWAY BUNKER TÁC ĐỘNG NHIỀU HƠN TỪ CÁNH TAY

Chìa khóa số 1 để chơi ngoài bẫy cát trên fairway là đánh bóng trước. Giả sử bạn có thể điều chỉnh tư thế phù hợp với độ dốc của cát. Những điểm mấu chốt khi swing ở khu vực rough cũng có thể áp dụng vì bạn muốn thực hiện cú đánh xuống dốc hơn một chút. Đặt bóng lùi lại một chút so với bình thường, mở mặt gậy và xoay cổ tay sớm là những điểm tốt, nhưng lớp cát luôn xê dịch dưới chân đòi hỏi nhiều hơn thế. Gập đầu gối trước của bạn-điều đó sẽ giữ trọng lượng đẩy về phía trước và thúc đẩy sự tiếp xúc đầu tiên với bóng. Ngoài ra, hãy nắm chặt gậy để kiểm soát. Nhìn chung, hãy nghĩ về cú swing tập trung vào tay và cánh tay hơn và ít xoay người hơn (trái). 

4. XỬ LÝ BÓNG TRONG ĐỊA HÌNH XUỐNG DỐC

Trong số tất cả những vị trí bóng nằm tại khu vực không bằng phẳng mà bạn nhận được, những vị trí bóng trên địa hình xuống dốc là khó nhất. Lý do là, bạn cảm thấy mình thực sự phải giúp quả bóng bay lên không trung - và đó là một điều nguy hiểm. Bước đầu tiên là mở rộng tư thế đứng và xòe chân trước để giữ thăng bằng. Sau đó, nắm chặt gậy để ngăn hành động hạ thấp khi vào tư thế rộng. Điều quan trọng là nghiêng hông và vai của bạn nhiều hơn theo độ dốc (trái). Bạn sẽ không bao giờ làm cho chúng khớp với góc của sườn dốc, nhưng đó là cảm giác. Đầu gối trước gập hơn một chút sẽ giúp hông của bạn ngang bằng với độ dốc. Điều bạn không nên làm là đánh bóng ngược lại thế đứng của mình. Điều đó chỉ khiến bạn đánh bóng thấp hơn-trong một cú đánh sẽ bay thấp. Thay vào đó, hãy đặt bóng ở tư thế đứng và mở mặt gậy để tăng quỹ đạo.

5. TỪ SỰ CỐ - LẬP KẾ HOẠCH CHO CÚ ĐÁNH TIẾP THEO

Khi bạn đánh một cú đánh ra khỏi tee, hãy lấy một cây wedge và thực hiện một cú swing lên xuống đơn giản. Đồng thời xem xét các yếu tố sau: (1) Bạn muốn bóng ở vị trí nằm ngang trên fairway cho cú đánh tiếp theo của mình. (2) Hãy dành chỗ cho sai sót khi đánh từ khu vực bẫy hoặc green (3) Nếu có thể, hãy chơi ở khoảng sân mà bạn thích. Bạn có thể muốn một cú swing hoàn chỉnh bằng một trong các gậy wedge của mình. Với tất cả những cú đánh này, hãy thông minh và sử dụng kỹ thuật đơn giản.

 

 

Đức Bảo

Theo Golfdigest

Tag: tip golf

Tin tức liên quan

Những Bước Để Đồng Bộ Hóa Cú Đánh Golf: Hành Trình Cùng David Leadbetter

Những Bước Để Đồng Bộ Hóa Cú Đánh Golf: Hành Trình Cùng David Leadbetter

    22/06/2024

Sự đồng bộ hóa là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một cú đánh golf xuất sắc. Nếu phần trên cơ thể bạn dẫn đầu trong giai ...

DP World Tour đang mắc kẹt…

DP World Tour đang mắc kẹt…

    10/06/2024

Cuộc chiến nội bộ của môn golf đã đẩy DP World Tour vào tình thế khó khăn. Gần đây, có một sự thiếu hụt đáng báo động về các tay ...

Nelly Korda và Scottie Scheffler: Hai Hiện Tượng Đỉnh Cao Của Golf

Nelly Korda và Scottie Scheffler: Hai Hiện Tượng Đỉnh Cao Của Golf

    08/05/2024

Trong môn golf hiện đại, tầm quan trọng của Nelly Korda và Scottie Scheffler không chỉ nằm ở thành tích vô cùng ấn tượng mà họ đã đạt được, mà ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6347041 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh