3 mẹo để tránh sai lầm ’reverse bounce back’ có thể hủy hoại vòng đấu của bạn

Lượt xem: 117842


Bounce Back (còn được gọi là Reverse Bounce Back) là chỉ số đo lường cách người chơi golf phục hồi sau một cú bogey hoặc tệ hơn để ghi điểm birdie hoặc tốt hơn ở lỗ tiếp theo. Các cú đánh xuất sắc và các cú vào lỗ là những điều khó đạt được trong golf, điều này giải thích tại sao hiệu suất của bạn có thể thay đổi đột ngột.

Bạn có điểm par hoặc birdie. Hoặc tuyệt vời hơn nữa là hai cú par hoặc birdie liên tiếp.Tuy nhiên sau đó, bạn có thể có cú đánh tồi. Birdie ở một lỗ, double ở lỗ tiếp theo. Những cú đánh đó được gọi là bounce back. Và trong golf không có gì khó chịu hơn thế! 

Theo số liệu thống kê, những người chơi golf có handicap 15 trở lên và có double bogey sau par gần 30% thời gian. Vậy chìa khóa để tránh điều này xảy ra là gì? 

1. Hãy quên đi những cú đánh trúng lỗ golf tốt đẹp của bạn

Thật thú vị khi đánh được những cú đánh tốt nhưng hãy hiểu rằng cũng giống như những cú tệ khiến tình huống trở nên xấu đi, ngược lại nó lại khiến bạn cảm thấy hài lòng. Việc đưa ra những quyết định vội vã trở thành vấn đề lớn. Vì vậy, lần tới khi bạn có một cú đánh tốt, hãy dành một phút và ổn định lại trạng thía tinh thần. Tất nhiên, ai cũng hiểu nói thì dễ hơn làm...

2. Tập Trung vào Cú Đánh Tiếp Theo

Ý tưởng về việc không cố gắng nghĩ về một điều gì đó là rất khó. Vì vậy, tốt hơn hết là tập trung năng lượng của bạn vào những cách làm có hiệu suất cao hơn. Điều này có nghĩa là tuân thủ một trong những nguyên tắc lớn nhất trong golf: Hãy cố gắng từng cú đánh một.

Việc cảm thấy lo lắng hoặc phấn khích sau một hố tốt (hoặc một chuỗi lỗ tốt) là điều tự nhiên. Nhưng vấn đề xuất hiện khi bạn bắt đầu mong chờ vào cú đánh tiếp theo bạn chuẩn bị đánh.

Những suy nghĩ cần tránh:

  • Nếu tôi chơi X lỗ tiếp theo trong X, tôi có thể ghi được điểm số tốt nhất của mình.

  • Tôi chưa bao giờ có hai birdies trước đây.

  • Tôi thật sự hy vọng tôi không làm hỏng chuỗi lỗ tốt của mình.

  • Tôi thường không chơi tốt trên lỗ tiếp theo này.

Những suy nghĩ có hiệu quả:

  • Nơi tốt nhất để đưa gậy đánh ở cú đánh tiếp theo là đâu?

  • Nơi cần tránh là ở đâu?

  • Nơi tốt nhất để nhắm vào nhằm thực hiện cả hai điều trên là ở đâu?

Tôi cần làm gì để đạt được cú đánh tốt nhất?

  • Hãy tư duy về những điều bạn có thể kiểm soát, chứ không phải những điều bạn không thể kiểm soát. Đó là điều sẽ mang lại cơ hội tốt nhất để có một cú đánh tốt.

3. Bạn là Người Tấn Công hay Phòng Thủ?

Cuối cùng, việc quan trọng là hiểu khả năng chịu áp lực của bạn. Người chơi golf thường rơi vào hai phong cách khi họ cảm thấy lo lắng hoặc phấn khích:

  • Golfer có thể trở nên hung hăng hơn, đánh nhiều cú driver hơn, nhắm vào nhiều cọc hơn, đánh cú putt và swing mạnh hơn.

  • Hoặc họ trở nên do dự hơn và làm ngược lại với tất cả những điều đó.

Hãy nhớ lại các vòng đấu của bạn và cố gắng xác định bạn thuộc nhóm nào. Và lần tiếp theo khi đối mặt với tình huống đó, nhớ về xu hướng của bạn và tự thúc đẩy bản thân thực hiện những điều đúng đắn.

 

 

Thảo Hồ


 

Tag: reverse bounce back tip golf

Tin tức liên quan

Khám Phá Kỹ Thuật Take Away Golf và Cách Nó Ảnh Hưởng Đến Cú Đánh Của Bạn

Khám Phá Kỹ Thuật Take Away Golf và Cách Nó Ảnh Hưởng Đến Cú Đánh Của Bạn

    22/02/2024

Trong số những yếu tố quan trọng của một cú đánh golf hoàn hảo, kỹ thuật take away đóng vai trò quyết định. Trong bài viết này, chúng ta sẽ ...

10 Điều Bạn Cần Biết Về Justin Thomas

10 Điều Bạn Cần Biết Về Justin Thomas

    06/02/2024

Bạn đã biết những gì về Justin Thomas - người vô địch PGA Tour 14 lần và vô địch PGA năm 2017? Có lẽ bạn đã nghe hàng trăm lần về ...

Điểm mặt các cặp anh chị em golfer nổi bật nhất

Điểm mặt các cặp anh chị em golfer nổi bật nhất

    02/02/2024

Thể thao thế giới luôn có những cặp anh chị em ở đỉnh cao của lĩnh vực của họ, nhưng liệu golf có phải là môn thể thao có nhiều ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6006390 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh