10 sự hợp tác tuyệt vời nhất giữa golfer và Caddie

Lượt xem: 27869


Caddie thường là những người hùng thầm lặng, vì vậy chúng tôi muốn được sướng tên những kết hợp xuất sắc nhất từng có giữa các golfer và caddie của họ.

Không có một tiêu chuẩn nào để giúp sự kết hợp giữa golfer và caddie trở nên hiệu quả nhất. Một số golfer chỉ cần caddie của họ “xuất hiện, theo kịp và im lặng”; những người khác muốn caddie đọc hiểu được những cú putt và chọn gậy cho cú đánh tiếp theo. Có người chỉ cần caddie giữ  yardage book và một ít thức ăn, đồ uống.

“Để trở thành một caddie thành công,” Fanny Sunesson, một trong những caddie giỏi nhất từng khuyên, “bạn phải thật chính xác và bạn phải hiểu về golf. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết mình cần nói gì vào đúng thời điểm."

Một số người chơi thừa nhận rằng họ sẽ không thể thắng các giải đấu nếu không có sự giúp đỡ của caddie. Đôi khi là sự trấn an hoặc một lời động viên đúng lúc. Nhưng đôi khi chỉ đơn giản là vì caddie biết sân golf đó còn người chơi thì không, nên caddie là người đưa ra chiến lược trên cơ sở từng cú đánh.

Vì vậy, dưới đây là 10 sự kết hợp giữa người chơi và caddie tốt nhất từng có.

TOMMY FLEETWOOD VÀ IAN FINNIS

Khi Tommy Fleetwood có phong độ không tốt, anh ấy quyết định thực hiện một số thay đổi trong đội của mình. Một trong số đó là nhờ Ian Finnis, một trong những người bạn lâu năm và thân thiết nhất của anh, làm caddie cho anh. Finnis là trợ lý câu lạc bộ chuyên nghiệp tại Formby Hall, nơi Fleetwood là thành viên và đã từng làm caddie cho Fleetwood trong một số giải đấu nghiệp dư, chẳng hạn như Giải nghiệp dư Anh mà Fleetwood đã thắng. Finnis đồng ý làm một thời gian ngắn. Tuy nhiên hơn một thập kỷ sau, cả hai vẫn song hành cùng nhau.

GARY PLAYER và EDDIE MCCOY

McCoy là caddie ở Augusta National, người đã xách túi cho golfer  khi golfer Nam Phi giành chiến thắng vào năm 1974. Năm 1978, McCoy chào golfer Player và nói: “Ngài Player, chúng ta phải thắng, tôi đang gặp rắc rối và tôi cần một ngôi nhà mới( ngôi nhà mới ý nói 1 nơi làm việc mới).” Player nhớ lại: “Tôi không biết Eddie đã gặp phải rắc rối gì, nhưng khi tôi vượt lên dẫn trước bảy cú shot để giành chiến thắng vào Chủ nhật, bạn chưa bao giờ thấy một người đàn ông nào hạnh phúc như Eddie lúc đó.”

TIGER WOODS và MIKE ‘FLUFF’ COWAN

Cowan là caddie đầu tiên của Tiger tại PGA tour. Cowan được vinh danh không chỉ vì chiến thắng ở Tour đầu tiên của Tiger mà còn vì chiến thắng Major đầu tiên của anh ấy, Giải đấu Masters năm 1997. Woods đã sa thải Cowan, vì Tiger rất buồn khi Cowan tiết lộ chi tiết về thù lao caddie (1.000 usd một tuần và tiền thưởng lên tới 10%  số tiền thắng của Woods).

PADRAIG HARRINGTON VÀ RONAN FLOOD

Padraig Harrington kết hôn với vợ mình là Caroline, người mà anh đã biết từ khi còn nhỏ, vào năm 1997. Harrington là một kế toán viên có năng lực và vào năm 2004, một người bạn thời thơ ấu khác của anh, Ronan Flood, trợ lý giám đốc ngân hàng, đã trở thành caddie của anh. Năm 2007 Flood kết hôn với em gái của Caroline. “Tôi tin rằng tôi có caddie giỏi nhất thế giới,” Harrington giải thích về em rể của mình. “Ronan khá thẳng thắn với quan điểm của mình. Anh ấy không tin rằng mình luôn đúng, sự phán đoán đúng đắn của anh ấy rất quan trọng.”

BERNHARD LANGER VÀ PETER COLEMAN

Cặp golfer-Caddie này đã làm việc cùng nhau trong 22 năm, trong thời gian đó Langer đã vô địch Masters vào năm 1985 và 1993. Coleman cũng từng làm caddie cho Langer trong 10 giải Ryder Cup. Sự kết hợp này chỉ kết thúc khi Langer quyết định ở lại Mỹ. Khi được hỏi bí quyết để làm việc cho một tay golf lâu như vậy là gì, Coleman trả lời: “Bắt kịp, giữ im lặng, nhét bông gòn vào tai và liên tục nói 'vâng, thưa ngài'."

NICK PRICE VÀ JEFF 'SQUEAKY' MEDLIN

Medlin đã có mặt trong cả ba chiến thắng Major của Price. Tại Giải vô địch mở rộng năm 1994, khi Price đang tiến đến bãi cỏ thứ 18, với chiến thắng gần như chắc chắn. Anh nhận ra Medlin đang bị tụt lại phía sau. Price kể lại: “Tôi nói: ‘Anh đang làm gì vậy?’ Anh ấy nói: ‘Không, anh đi đi, hãy tận hưởng nó.’ Tôi nói: ‘Anh lên đây ngay. Đây là chúng ta. Chúng ta đã cùng nhau giành chiến thắng này'. Chúng tôi cùng nhau bước lên green, đó quả là một khoảnh khắc tuyệt vời.”

TOM WATSON VÀ BRUCE EDWARDS

Alfie Fyles, caddie tại Royal Birkdale, đã làm caddie cho Tom Watson trong cả 5 chức vô địch Open của anh ấy. Trong trận đấu nổi tiếng Duel in the Sun tại Turnberry năm 1977, Watson dẫn trước Jack Nicklaus bằng một cú đánh đến lỗ cuối cùng, Watson có cú đánh xa 180 yards lên green và ưu tiên sử dụng cây gậy sắt số 6 của mình. Fyles đã thuyết phục anh ấy dùng cây gậy sắt số 7 thay vì “một cách để bơm adrenaline ”. Watson đánh nó trong khoảng 30 inch và giành chiến thắng ở giải Open bằng một cú đánh.

BEN CRENSHAW VÀ CARL JACKSON

Jackson bắt đầu làm caddie tại Augusta National vào năm 1958 và lần đầu tiên làm caddie tại Masters ở tuổi 14, vào năm 1961, vì Augusta National yêu cầu người chơi sử dụng caddie của câu lạc bộ. Anh ấy làm caddie lần đầu tiên cho Crenshaw vào năm 1976, khi Crenshaw về thứ hai, và tiếp tục là caddie của Crenshaw tại Masters ngay cả sau năm 1983 khi câu lạc bộ bãi bỏ quy định người chơi phải sử dụng caddie của câu lạc bộ. Crenshaw đã vô địch Masters năm 1984 và 1995 cùng Jackson.

RAYMOND FLOYD VÀ DOLPHUS ‘GOLF BALL’ HULL

Hull không đáng tin cậy khi xuất hiện. Hull giải thích: “Khi tôi không cảm thấy muốn làm caddie, tôi sẽ không làm. Vì vậy, tôi đi săn.” Floyd thừa nhận: "Tôi đã sa thải anh ta sáu lần. Vợ tôi Maria đã thuê anh ta bảy lần." Vợ anh lý luận: “Anh ấy và Ray là một đội tuyệt vời. Họ kết hợp cùng nhau khá vui vẻ: Golf Ball là một người vui tính và họ luôn thoải mái với nhau ”. Floyd nói: “Steve Williams là caddie chuyên nghiệp nhất mà tôi từng có. Nhưng Golf Ball là caddie tốt nhất.”

JACK NICKLAUS Và ANGELO ARGEA

Nicklaus và Argea đã cùng nhau vô địch 44 giải đấu. Nicklaus không yêu cầu caddie giúp anh chọn gậy hay đọc cú gạt bóng mà chỉ yêu cầu lấy bóng tập, xách túi và xác định vị trí pin trong ngày. Argea sau đó đã nói trong một hiệp đấu “Anh ấy yêu cầu tôi làm hai việc. Khi anh ấy chơi không tốt, một là hãy nhắc anh ấy rằng anh ấy là tay golf giỏi nhất hiện nay và, hai,  nhắc anh ấy vẫn còn rất nhiều lỗ trống.”

ANNIKA SORENSTAM VÀ TERRY MCNAMARA

Terry McNamara bắt đầu làm caddie cho tay golf nữ hàng đầu Annika Sorenstam vào năm 1999 và trong sáu năm tiếp theo, cô đã vô địch 48 giải đấu. McNamara nói: “Tôi chưa bao giờ thấy ai chính xác như vậy. “Tôi mang theo găng tay để bắt và ném bóng. Từ gậy wedge của cô ấy cho đến gậy sắt số 6, trừ khi trời có gió, tôi không bao giờ phải di chuyển quá một bước. Có một ngày, tôi kéo một chiếc ghế dài ra sân tập. Trong 10 cú đánh liên tiếp, tôi chưa bao giờ phải đứng dậy hay di chuyển trên băng ghế.”

 

 

 

Thảo Hồ

 


 

Tag: golfer và Caddie

Tin tức liên quan

Khám Phá Kỹ Thuật Take Away Golf và Cách Nó Ảnh Hưởng Đến Cú Đánh Của Bạn

Khám Phá Kỹ Thuật Take Away Golf và Cách Nó Ảnh Hưởng Đến Cú Đánh Của Bạn

    22/02/2024

Trong số những yếu tố quan trọng của một cú đánh golf hoàn hảo, kỹ thuật take away đóng vai trò quyết định. Trong bài viết này, chúng ta sẽ ...

10 Điều Bạn Cần Biết Về Justin Thomas

10 Điều Bạn Cần Biết Về Justin Thomas

    06/02/2024

Bạn đã biết những gì về Justin Thomas - người vô địch PGA Tour 14 lần và vô địch PGA năm 2017? Có lẽ bạn đã nghe hàng trăm lần về ...

Điểm mặt các cặp anh chị em golfer nổi bật nhất

Điểm mặt các cặp anh chị em golfer nổi bật nhất

    02/02/2024

Thể thao thế giới luôn có những cặp anh chị em ở đỉnh cao của lĩnh vực của họ, nhưng liệu golf có phải là môn thể thao có nhiều ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6006396 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh