Tình huống luật: Dùng gậy di dời lá cây, Lucas Herbert bị phạt 2 gậy

Lượt xem: 214142


Giải Dubai Classic tuần qua tại Trung Đông tuần quan vẫn chưa hết nóng vì những liên quan đến luật golf mới. Không chỉ Haotong Li bị phạt 2 gậy do để caddy đứng sau chỉnh line, golfer người Úc Lucas Herbert đã bị phạt hai gậy trong khi dùng gậy gạt chướng ngại vật trên bẫy cát ở vòng 3.

>>>Xem thêm: Để caddy chỉnh line từ phía sau, Haotong Li bị phạt 2 gậy, tổn thất 98 nghìn USD


Golfer người Úc rơi vào tình trạnh 'tình ngay lý gian'

Trước thềm giải Vic Open vào hôm qua, trong chương trình ‘Inside The Ropes’, Lucas Herbert đã nhắc lại tình huống mà anh bị BTC phạt hai gậy vào tuần trước, để đáp lại những lời chỉ trích trên các mạng xã hội rằng, anh là kẻ gian lận.

Tình huống vi phạm luật của Lucas Herbert như sau:


Tại vòng áp chót của giải Dubai Classic, trong khi thực hiện cú đánh từ bẫy cát ở hố số 3par5, đầu gậy của Herbert đã bị chạm cát khi anh đang thực hiện động tác gạt đám cành, lá khô nằm phía sau trái bóng. Kết thúc hố này, Herbert đạt par. 


Hành động này đã được camera ghi lại. Với lỗi trên Herbert bị BTC phạt hai gậy, do đó tổng gậy của anh ở vòng 3 là 72 thay vì 69 gậy.


Herbert cho biết, anh đã cố gắng tận dụng luật golf mới để xử lý tình huống này (nếu golfer chạm gậy xuống cát và di dời các chướng ngại vật rời rạc, sẽ không bị phạt). Cụ thể, anh dùng đầu gậy wedge để di dời cành, lá khô trên bề mặt cát ở trên bẫy cát. Theo quan điểm của anh, hành động này ở quá xa phía sau trái bóng và không ảnh hưởng đến cú đánh thực tế sau đó. 


Tuy nhiên, vấn đề là người chơi vẫn bị phạt hai gậy nếu như được coi là sử dụng hành động này để tạo lợi thế cho mình hoặc kiểm tra tình trạng của cát trong quá trình đánh bóng - Herbert bị rơi vào tình huống này (Trong bẫy cát, golfer không được để gậy chạm vào cát tại vị trí ngay phía trước, sau trái bóng trong quá trình đưa gậy về phía sau hay thực hiện động tác nháp bóng)


Sau đó, Herbert cũng đã thừa nhận rằng, nếu biết bị phạt, anh sẽ dùng tay để di dời các chướng ngại vật thay vì sử dụng gậy, đặc biệt khi biết rằng có nhiều máy quay xung quanh đó. Nhưng anh cũng hiểu rằng, hình phạt là cần thiết và hi vọng hành động của anh sẽ không để lại hậu quả gì tại giải đấu này.


 

Tag: tình huống luật Dubai Classic Lucas Herbert

Tin tức liên quan

6 bộ phim Hollywood không thể bỏ lỡ dành cho giới golfer

6 bộ phim Hollywood không thể bỏ lỡ dành cho giới golfer

    20/07/2020

Những bộ phim của Hollywoods nhận được đánh giá cao từ những nhà phê bình film quốc tế được lấy từ những cảm hứng trên đời thực với cốt truyện ...

Những quy định trong Luật Golf 2019 về thể thức Thi đấu Đồng đội

Những quy định trong Luật Golf 2019 về thể thức Thi đấu Đồng đội

    08/03/2019

Nhân dịp giải Union Cup sắp diễn ra vào cuối tháng này, CLB Trọng tài Golf Việt Nam (VGR) điểm qua một số quy định trong luật golf 2019 về Thi đấu Đồng đội (Luật 24); Đấu Đối Kháng (Luật 3.2 và 20.1b); Thể Thức Foursomes (Luật 22) và Four-Ball (Luật 23). 

Haotong Li văng khỏi Top 10 ở Dubai Desert Classic do lỗi caddy

Haotong Li văng khỏi Top 10 ở Dubai Desert Classic do lỗi caddy

    28/01/2019

Nhà vô địch giải Dubai Desert Classic 2018 bị phạt hai gậy và tụt xuống hạng 12 từ hạng 3 chung cuộc do caddy của anh vi phạm Luật golf mới: ngắm line từ phía sau trái bóng.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh