Tình huống luật: Dùng gậy di dời lá cây, Lucas Herbert bị phạt 2 gậy

Lượt xem: 1242440


Giải Dubai Classic tuần qua tại Trung Đông tuần quan vẫn chưa hết nóng vì những liên quan đến luật golf mới. Không chỉ Haotong Li bị phạt 2 gậy do để caddy đứng sau chỉnh line, golfer người Úc Lucas Herbert đã bị phạt hai gậy trong khi dùng gậy gạt chướng ngại vật trên bẫy cát ở vòng 3.

>>>Xem thêm: Để caddy chỉnh line từ phía sau, Haotong Li bị phạt 2 gậy, tổn thất 98 nghìn USD


Golfer người Úc rơi vào tình trạnh 'tình ngay lý gian'

Trước thềm giải Vic Open vào hôm qua, trong chương trình ‘Inside The Ropes’, Lucas Herbert đã nhắc lại tình huống mà anh bị BTC phạt hai gậy vào tuần trước, để đáp lại những lời chỉ trích trên các mạng xã hội rằng, anh là kẻ gian lận.

Tình huống vi phạm luật của Lucas Herbert như sau:


Tại vòng áp chót của giải Dubai Classic, trong khi thực hiện cú đánh từ bẫy cát ở hố số 3par5, đầu gậy của Herbert đã bị chạm cát khi anh đang thực hiện động tác gạt đám cành, lá khô nằm phía sau trái bóng. Kết thúc hố này, Herbert đạt par. 


Hành động này đã được camera ghi lại. Với lỗi trên Herbert bị BTC phạt hai gậy, do đó tổng gậy của anh ở vòng 3 là 72 thay vì 69 gậy.


Herbert cho biết, anh đã cố gắng tận dụng luật golf mới để xử lý tình huống này (nếu golfer chạm gậy xuống cát và di dời các chướng ngại vật rời rạc, sẽ không bị phạt). Cụ thể, anh dùng đầu gậy wedge để di dời cành, lá khô trên bề mặt cát ở trên bẫy cát. Theo quan điểm của anh, hành động này ở quá xa phía sau trái bóng và không ảnh hưởng đến cú đánh thực tế sau đó. 


Tuy nhiên, vấn đề là người chơi vẫn bị phạt hai gậy nếu như được coi là sử dụng hành động này để tạo lợi thế cho mình hoặc kiểm tra tình trạng của cát trong quá trình đánh bóng - Herbert bị rơi vào tình huống này (Trong bẫy cát, golfer không được để gậy chạm vào cát tại vị trí ngay phía trước, sau trái bóng trong quá trình đưa gậy về phía sau hay thực hiện động tác nháp bóng)


Sau đó, Herbert cũng đã thừa nhận rằng, nếu biết bị phạt, anh sẽ dùng tay để di dời các chướng ngại vật thay vì sử dụng gậy, đặc biệt khi biết rằng có nhiều máy quay xung quanh đó. Nhưng anh cũng hiểu rằng, hình phạt là cần thiết và hi vọng hành động của anh sẽ không để lại hậu quả gì tại giải đấu này.


 

Tag: tình huống luật Dubai Classic Lucas Herbert

Tin tức liên quan

Wilco Nienaber - tay golf trẻ và những cú đánh xa thượng hạng

Wilco Nienaber - tay golf trẻ và những cú đánh xa thượng hạng

    01/07/2021

Từ nhiều năm nay, khi nhắc đến các cú đánh xa Bryson Dechambeau hay Cameron Champ là những cái tên được người ta nhắc đến nhiều nhất. Hoặc hiểu một ...

Chân dung các caddy của những golfer giỏi nhất thế giới

Chân dung các caddy của những golfer giỏi nhất thế giới

    29/10/2020

Đã bao giờ bạn tự hỏi caddy dành cho những golfer giỏi nhất thế giới như Tiger Woods, MCilroy... sẽ như thế nào chưa? Golf từ lâu đã được coi là ...

6 bộ phim Hollywood không thể bỏ lỡ dành cho giới golfer

6 bộ phim Hollywood không thể bỏ lỡ dành cho giới golfer

    20/07/2020

Những bộ phim của Hollywoods nhận được đánh giá cao từ những nhà phê bình film quốc tế được lấy từ những cảm hứng trên đời thực với cốt truyện ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh