Tiger Woods nhận Huân chương cao quí từ Tổng thống Donald Trump

Lượt xem: 25640


Tiger nhận huân chương Tự do từ tay tổng thống Donald Trump 

Cuối tuần qua, trong một buổi lễ tại Nhà Trắng, tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao tặng ‘Huân chương Tự do của Tổng thống’ để vinh danh Tiger Woods về nhứng dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của nhà tân vô địch Masters 2019 và những đóng góp của anh không chỉ đối với ngành công nghiệp golf Hoa Kỳ mà còn cả thế giới.


"Tiger là một trong những vận động viên vĩ đại nhất lịch sử, một huyền thoại sống đích thực, một biểu tượng golf của toàn cầu. Anh ấy là người truyền cảm hứng có hàng triệu triệu người trẻ không chỉ ở Mỹ mà còn trên thế giới. Khi chỉ 6 tháng tuổi, anh ấy được đặt ngồi trên một chiếc ghế cao trong gara để xem cha mình tập golf. Ông ấy là một cựu chiến binh từng tham gia chiến tranh ở Việt Nam, một người cha rất mẫu mực và vô cùng nghiêm khắc", bài phát biểu của ông Trump dài 14 phút có đoạn.
 

Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Trump đã liệt kê kỳ tích và kỷ lục của siêu hổ qua các năm như 3 lần liên tiếp vô địch nghiệp dư Mỹ liên tiếp khi còn rất trẻ. Tiger có mặt ở The Masters năm 1997 để tạo lên kỷ lục số điểm vô địch trên sân đấu của Bobby Jones. Tiger vô địch 4 major liên tiếp trong giai đoạn 2000-2001 và một năm sau đó anh đã hoàn tất bộ sưu tập cả 4 danh hiệu major. Tổng thống Donal Trum cũng không quên nhắc đến giai đoạn đầy khó khăn khi Tiger phải điều trị và phẫu thuật chấn thương. 
 

Ông Trump bày tỏ sự ngưỡng mộ cho sự trở lại tuyệt vời khi Tiger vô địch Tour Championship 2018 và đặc là danh hiệu The Masters 2019. 


Như vậy, Tiger Woods đã trở thành vận động viên thể thao thứ 33 trên thế giới, và là golfer thứ 4 trong lịch sử nước Mỹ nhận được huân chương cao quý của nước Mỹ. 


Các golfe trước đây từng nhận Huân chương Tự do bao gồm: Arnold Palmer (2004), Jack Nicklaus (2005) và Charlie Sifford (2014). Huân chương Tự do của Tổng thống là một giải thưởng do Tổng thống Hoa Kỳ trao tặng. 


Huân chương Tự do của Tổng thống và Huy chương Vàng của Quốc hội là những giải thưởng dân sự cao nhất của Hoa Kỳ. Nó ghi nhận những người đã có "đóng góp đặc biệt xứng đáng cho an ninh hoặc lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ, hòa bình thế giới, văn hóa hoặc các nỗ lực công cộng hoặc tư nhân quan trọng khác". 
 

Huân chương Tự do là phần thưởng được thành lập vào năm 1963 bởi cố Tổng thống John F. Kennedy, thay thế Huân chương Tự do được Tổng thống Harry S. Truman thành lập năm 1945 để tôn vinh sự phục vụ dân sự trong Thế chiến II.
 

Tag: tiger woods donald trump

Tin tức liên quan

European Tour khởi động trở lại vào tháng 7

European Tour khởi động trở lại vào tháng 7

    30/05/2020

Đấu trường golf nam chuyên nghiệp châu Âu - European Tour dự kiến nối lại mùa giải vào tháng 07 năm nay, Ban tổ chức quyết định tổ chức thif theo ...

Hoa hậu Ngọc Hân khoe dáng với thời trang Chervo

Hoa hậu Ngọc Hân khoe dáng với thời trang Chervo

    29/05/2020

Bản thân là nhà thiết kế thời trang và luôn coi trọng sự sang trọng, trẻ trung, đẳng cấp, “Hoa hậu Quốc Dân” Ngọc Hân luôn có những sự khó ...

Giải đấu golf phá kỷ lục lượt view trên sóng tuyền hình Mỹ mùa Covid

Giải đấu golf phá kỷ lục lượt view trên sóng tuyền hình Mỹ mùa Covid

    28/05/2020

Vượt qua cả những video ăn khách nhất trong mùa cách ly Corona, trận Golf gây quỹ được tường thuật trực tiếp giữa các golfer đỉnh cao thế giới: Tiger ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh