Tiger Woods nhận Huân chương cao quí từ Tổng thống Donald Trump

Lượt xem: 25146


Tiger nhận huân chương Tự do từ tay tổng thống Donald Trump 

Cuối tuần qua, trong một buổi lễ tại Nhà Trắng, tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao tặng ‘Huân chương Tự do của Tổng thống’ để vinh danh Tiger Woods về nhứng dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của nhà tân vô địch Masters 2019 và những đóng góp của anh không chỉ đối với ngành công nghiệp golf Hoa Kỳ mà còn cả thế giới.


"Tiger là một trong những vận động viên vĩ đại nhất lịch sử, một huyền thoại sống đích thực, một biểu tượng golf của toàn cầu. Anh ấy là người truyền cảm hứng có hàng triệu triệu người trẻ không chỉ ở Mỹ mà còn trên thế giới. Khi chỉ 6 tháng tuổi, anh ấy được đặt ngồi trên một chiếc ghế cao trong gara để xem cha mình tập golf. Ông ấy là một cựu chiến binh từng tham gia chiến tranh ở Việt Nam, một người cha rất mẫu mực và vô cùng nghiêm khắc", bài phát biểu của ông Trump dài 14 phút có đoạn.
 

Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Trump đã liệt kê kỳ tích và kỷ lục của siêu hổ qua các năm như 3 lần liên tiếp vô địch nghiệp dư Mỹ liên tiếp khi còn rất trẻ. Tiger có mặt ở The Masters năm 1997 để tạo lên kỷ lục số điểm vô địch trên sân đấu của Bobby Jones. Tiger vô địch 4 major liên tiếp trong giai đoạn 2000-2001 và một năm sau đó anh đã hoàn tất bộ sưu tập cả 4 danh hiệu major. Tổng thống Donal Trum cũng không quên nhắc đến giai đoạn đầy khó khăn khi Tiger phải điều trị và phẫu thuật chấn thương. 
 

Ông Trump bày tỏ sự ngưỡng mộ cho sự trở lại tuyệt vời khi Tiger vô địch Tour Championship 2018 và đặc là danh hiệu The Masters 2019. 


Như vậy, Tiger Woods đã trở thành vận động viên thể thao thứ 33 trên thế giới, và là golfer thứ 4 trong lịch sử nước Mỹ nhận được huân chương cao quý của nước Mỹ. 


Các golfe trước đây từng nhận Huân chương Tự do bao gồm: Arnold Palmer (2004), Jack Nicklaus (2005) và Charlie Sifford (2014). Huân chương Tự do của Tổng thống là một giải thưởng do Tổng thống Hoa Kỳ trao tặng. 


Huân chương Tự do của Tổng thống và Huy chương Vàng của Quốc hội là những giải thưởng dân sự cao nhất của Hoa Kỳ. Nó ghi nhận những người đã có "đóng góp đặc biệt xứng đáng cho an ninh hoặc lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ, hòa bình thế giới, văn hóa hoặc các nỗ lực công cộng hoặc tư nhân quan trọng khác". 
 

Huân chương Tự do là phần thưởng được thành lập vào năm 1963 bởi cố Tổng thống John F. Kennedy, thay thế Huân chương Tự do được Tổng thống Harry S. Truman thành lập năm 1945 để tôn vinh sự phục vụ dân sự trong Thế chiến II.
 

Tag: tiger woods donald trump

Tin tức liên quan

60 golfer đầu tiên lọt vào VCK Long Bien Golf Championship 2019

60 golfer đầu tiên lọt vào VCK Long Bien Golf Championship 2019

    13/09/2019

Trận vòng loại đầu tiên của giải Vô địch CLB Golf Long Biên 2019 đã kết thúc hôm 12/9. Giải đã xác định được những gương mặt đầu tiên tham dự trận chung kết vào tháng 10 tới.

Hơn 400 golfer tham dự các trận đấu loại Long Bien Golf Course Championship

Hơn 400 golfer tham dự các trận đấu loại Long Bien Golf Course Championship

    03/09/2019

Giải đấu lớn nhất trong năm của CLB sân golf Long Biên – Long Bien Golf Course Championship 2019, bao gồm 2 trận vòng loại và 1 trận chung kết. Chuỗi sự kiện giải sẽ diễn ra trong tháng 9 và 10, dự kiến sẽ thu hút hơn 200 golfer tham dự tại mỗi sự kiện.

Giải golf

Giải golf "Yen Dung Golf Championship 2019" diễn ra thành công và ấn tượng

    20/08/2019

Ngày 18/8/2019, Giải golf "Yen Dung Golf Championship 2019" đã diễn ra thành công tốt đẹp và tạo ấn tượng mạnh với các golfer tham gia. Với thành tích gross 77 gậy, golfer người Hàn Quốc - Kong Jae Yeol đã xuất sắc vượt qua gần 300 đối thủ để giành chức vô địch giải đấu.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh