Thời của gậy “Hợp chủng quốc”

Lượt xem: 3295


RORY MCILROY TIẾP TỤC TÌM KIẾM
Chiến thắng của Rory Mcllroy tại TOUR Championship 2016, giải đấu cuối cùng của mùa giải 2015-2016 hồi tháng 10 vừa qua với việc sử dụng 13 gậy của Nike và gậy putter hiệu Scotty Cameron.

Tuy nhiên, quyết định của Nike trong việc rút lui khỏi thị trường dụng cụ golf đồng nghĩa với việc Mcllroy bắt đầu mùa giải PGA Tour 2016-2017 với tư cách không phải là đại sứ của thương hiệu dụng cụ nào cả, ít nhất là về khía cạnh gậy và bóng golf.


Triều đại của Nike Golf đã chấm dứt

Mcllroy khẳng định, anh sẽ gắn liền với những gì đã chọn hiện tại. Thay vì kí một thỏa thuận khác đầy đủ cho cả túi gậy, Mcllroy sẽ tự mình trải nghiệm và lựa chọn bộ gậy phù hợp với mình và sở thích của mình. “Tôi không thực sự mong đợi sẽ kí hợp đồng với bất kì ai trong năm tới. Tôi chỉ muốn có một năm đi và chơi những gì tôi muốn và được thoải mái, và nếu tôi gặp được thứ gì đó mà tôi thực sự thích và cảm thấy thoải mái với nó, rõ ràng là tôi sẽ xem xét việc kí hợp đồng dài hạn”.


Kế hoạch của Mcllroy là vẫn sử dụng túi gậy mà anh đã lựa chọn, đầu tiên tại Ryder Cup và sau đó mới bắt đầu quá trình tìm kiếm bộ gậy ưng ý. Nếu không còn thương hiệu đại diện, anh sẽ đi theo bước chân của một số người tiêu biểu đã từng chơi tại TOUR mà không gắn với một nhà tài trợ dụng cụ chính nào cả.


McIlroy đã xác định được phương hướng khi lựa chọn chuyển từ Titleist sang Nike vào năm 2013, đồng thời trở thành đại diện thương hiệu có giá trị hợp đồng lớn nhất của Nike Golf (tới tận năm 2018). Rất có thể sẽ có một sự điều chỉnh tương tự nếu như tay golf người Bắc Ailen lựa chọn thay đổi làm đại diện thương hiệu khác.

Tiếp tục cuộc tìm kiếm để có được một túi gậy tối ưu, Rory đã tới tận Dubai để tìm kiếm cho mình những cây gậy mới, ưng ý nhất. Sau thử nghiệm với gậy M2 của TaylorMade tại WGC-HSBC Champions ở Trung Quốc, tay golf từng 4 lần vô địch giải major đã quyết định đổi cây gậy gỗ M2 để lấy mẫu M1.


Với 2 chiến thắng tại 4 giải đấu gần đây, sẽ rất có giá trị để hối thúc các thương hiệu lớn tìm đến anh mà không cần đến một thỏa thuận. Hãy xem, liệu golfer thứ 2 thế giới có tái lập sự kì diệu như anh đã thực hiện trong hành trình chinh phục FedEx Cup mùa giải vừa qua hay không?

 

Woods chia sẻ: “Không chỉ là trang thiết bị và gậy Golf, tôi vẫn đang thử nghiệm. Tôi sẽ giữ lại trong túi một chiếc gậy Putter Cameron, một chiếc gậy Nike và bóng Bridgeston”.

 

“MÃNH HỔ” VỚI ĐỦ VŨ KHÍ MỚI
Việc golf thủ 40 tuổi trở lại thi đấu khi anh đã tuột hạng 879 thế giới luôn kèm theo nhiều điều thú vị. Trước hết là “vũ khí” anh sử dụng khi Nike đã không còn sản xuất dụng cụ golf. Tuy nhiên điều bất ngờ nhất không phải là gậy nào được Tiger tin dùng, mà Tiger lại quyết định đầu tiên với bóng, anh sẽ dùng bóng của Bridgestone.


Về phần gậy sắt thì Tiger quyết định vẫn tin dùng Nike, bộ Nike Blade combo đã cùng chinh chiến với anh những năm gần đây. Còn gậy driver, gỗ và putter thì hoàn toàn vẫn chưa có thông tin cụ thể. Nhãn hiệu TaylorMade đã được chọn trong phân khúc driver và gỗ khi Tiger liên tục sử dụng trong những ngày gần đây.
 

Tiger Woods đã có nhiều thay đổi kể từ lần cuối anh tham gia tranh tài tại Wyndham Championship 2015, bao gồm cả những thương hiệu dụng cụ golf mà hiện giờ đã chuyển sang lĩnh vực bất động sản trong túi đựng gậy mới của mình – Monster Energy Staff bag.


Lần đầu tiên kể từ năm 2011 khi anh bắt đầu gắn liền với một túi gậy đầy đủ mang thương hiệu Nike cho tới bây giờ, Woods thông báo sẽ chính thức chơi với một bộ gậy hỗn hợp tại Hero World Challenge. Tiger Woods cho biết anh đã lên kế hoạch sử dụng gậy sắt và gậy wedges của Nike, một gậy putter Titleist Newport 2 GSS hiệu Scotty Cameron và bóng golf Bridgestone B330S.

 

Song hành với túi gậy của anh còn có một cây driver TaylorMade M2, 3 gỗ M1 và gậy gỗ số 5. Nhà vô địch giải major 14 lần đã bị bắt gặp việc sử dụng những cây gậy này trên sân đấu trong vài ngày trước đó.


Tất nhiên, quyết định của Woods khi không sử dụng hoàn toàn túi gậy của Nike không phải được sắp đặt trước. Theo hợp đồng với Swoosh cho đến năm 2018, Woods và các đại diện còn lại của Nike đã buộc phải tự xác định tương lai cho mình khi vào tháng 8 vừa qua, công ty công bố sẽ không còn sản xuất gậy và bóng golf trong thời gian tới và thay vào đó là tập trung vào sản xuất giày golf và đồ may mặc.


Đứng trước mọi biến động hoàn toàn bất ngờ, anh cũng nhấn mạnh, đây mới chỉ là khởi đầu của việc tìm kiếm những thương hiệu dụng cụ mới sẽ đi tiếp với mình trong năm tới khi anh bắt đầu bổ sung những sự kiện ngoài lề vào lịch trình.
 

Điều ngạc nhiên nhất trong quyết định của anh là lựa chọn bỏ trái bóng golf Bridgestone B330S vào túi của mình mà trước đây Woods đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các trái bóng Nike. Việc quan trọng bây giờ không phải là sử dụng bóng nào mà là thời gian để tìm ra cặp đôi driver/bóng golf hoàn hảo nhất.

 

Bộ gậy của Tiger Woods tại Hero World Challenge
Driver: TaylorMade M2
3-Wood: TaylorMade M1
5-Wood: TaylorMade M1
Irons: Nike VR Pro
Wedges: Nike VR Forged (56 và 60 độ)
Putter: Scotty Cameron Newport 2 GSS
Ball: Bridgestone B330S.

 

MATSUYAMA CHIẾN THẮNG VỚI GẬY HỖN HỢP
Sự kiện cuối cùng của mùa giải PGA TOUR là một thời điểm “nguy hiểm” để quyết định thay đổi gậy thi đấu của mình, nhưng điều đó không ngăn được Hideki Matsuyama, golfer số 1 Nhật Bản sử dụng bộ gậy hỗn hợp. Quyết định khác thường của golfer này khiến anh đi vào lịch sử khi trở thành người châu Á đầu tiên lên ngôi vô địch tại WGC. 

Đến dự WGC HSBC Matsuyama, dù đang là đại diện của Srixon, Hideki Matsuyama đã thay đổi gậy: driver của Callaway, 3 gỗ Taylormade Stage 2, đồng thời thay cây 3 sắt của Callaway và cây hybrid của Honma thành gậy của TaylorMade. Ngoài ra anh chuyển sang dùng putter của Scotty Cameron thay cho Cleveland trước đây.

Bộ gậy hỗn hợp tiếp tục mang lại sự may mắn cho Hideki. Chức vô địch Hero World Challenge vào đầu tháng 12 vừa qua là chiến thắng thứ 5 của anh trong năm 2016 và đưa golfer hạng 6 thế giới trở thành người có nhiều danh hiệu nhất trong năm tại PGA Tour.

 

Bộ gậy của nhà vô địch Hero World Challenge 2016
Driver, 3-Wood: Callaway
Irons: TaylorMade, Srixon
Wedges: Cleveland
Putter: Scotty Cameron
Ball: Srixon

 

 PATRICK REED TỪ BỎ CHIẾC GẬY SẮT SỐ 3

Ít nhất là một tuần trước đó, người ta đã không có thấy sự có mặt của chiếc gậy sắt 3 PXG 0311 trong túi gậy của Patrick Reed nữa. Golfer trẻ từng 5 lần chiến thắng tại PGA TOUR đã thay thế chiếc gậy Hybrid Callaway Apex 18 độ.

JORDAN SPIETH LẦN ĐẦU TIÊN SONG HÀNH VỚI GẬY SẮT 716 AP2 TITLEIST
Trong trận playoffs của FedExCup 2015-16 kéo dài một tuần sau khi anh bỏ lỡ The Barclays. Chiến thắng của anh tại giải Úc mở rộng với những cây gậy sắt tương tự hứa hẹn việc chúng sẽ đồng hành với anh trong một khoảng thời gian dài sau đó.

Thay vì việc sử dụng những cây gậy sắt này với vai trò chủ đạo trong mùa giải thì Spieth đã sử dụng chúng theo những lộ trình khác nhau, sử dụng vào sự kiện cuối năm như một minh chứng để cứu cánh khỏi những khó khăn. Trong thời gian nghỉ sáu tuần của mình sau Ryder Cup, Spieth đã sử dụng thời gian của mình để tập thích nghi hoàn toàn với cây gậy sắt mới này – cây gậy mà có phần shaft Project X cứng hơn (PX 6.5 thay vì PX 6.0) từ cây số 5 đến cây số 9.


Thời gian dành cho việc làm quen với các cây gậy sắt này đã được trả công xứng đáng: Vô địch Australia Open 2016. Với chiến thắng này, Spieth cũng trở thành golf thủ đầu tiên dành được chức vô địch với trái bóng Pro V1x của Titleist mà anh đã từng chơi ở Úc.
 

Tag: gậy hợp chủng quốc nike bỏ golf tiger woods rory mcilroy

Tin tức liên quan

Review về Chervo - Thương hiệu thời trang và đồ Golf của Ý

Review về Chervo - Thương hiệu thời trang và đồ Golf của Ý

    19/04/2024

Phong cách, chất lượng và đẳng cấp. Đó là ba từ mà Joey Klender - phóng viên phụ trách Thiết bị, Giày dép và trang phục của tạp chí Golf ...

Cách Chọn Gậy Golf Đúng Cách - Hướng Dẫn Chi Tiết và Chuyên Sâu

Cách Chọn Gậy Golf Đúng Cách - Hướng Dẫn Chi Tiết và Chuyên Sâu

    02/02/2024

Khi bắt đầu chơi golf, việc chọn đúng gậy là một yếu tố quan trọng để cải thiện kỹ thuật và hiệu suất của bạn trên sân. Bài viết này ...

Honda CRV Được Chuyên Gia Lựa Chọn Là ‘Ôtô Của Năm’

Honda CRV Được Chuyên Gia Lựa Chọn Là ‘Ôtô Của Năm’

    31/01/2024

Tại sự kiện Car Awards 2023 do VnExpress tổ chức, khán giả cùng đại diện các hãng xe đã chứng kiến khoảnh khắc ban tổ chức công bố mẫu xe dành được ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6225078 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh