Tay vẫn phải nẹp, Hanako Kawasaki dẫn đầu sau vòng 1 VJO 2018

Lượt xem: 5754


Hôm nay (13/7) tại sân golf Hồ Tràm, Vũng Tàu, các golfer trẻ đã bước vào vòng đấu đầu tiên của giải Vô địch Trẻ Việt Nam Mở rộng lần thứ ba. Với 73 gậy (+2), nhà ĐKĐ Hanako Kawasaki dù phải thi đấu trong điều kiện tay đau nhưng vẫn đang tạm dẫn đầu bảng cùng với golfer người Úc Perry Caleb Jye.

Sau buổi tập hôm qua, nhà ĐKVĐ VJO Hanako lại bị tai nạn ở cánh tay phải (Ảnh: Quang Thắng)

Như GolfPlus đã đưa, ngay sau khi giải Vô địch Nữ QG kết thúc hôm 11/6 vừa qua, nhà tân vô địch phải nhập viện điều trị chấn thương nặng ở tay phải. Chấn thương đã buộc Hanako phải điều trị tích cực, các bác sỹ khuyên cô phải nghỉ dưỡng thương ít nhất một tháng.

>>>Bị chấn thương trầm trọng, Hanako vẫn vô địch giải Nữ Quốc gia 2018

Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhà ĐKVĐ trước khi giải khởi tranh đã khiến không ít người hâm mộ ngạc nhiên. Trong buổi họp báo chiều qua (12/7), Hanako cho biết, cô đã rất sẵn sàng để thi đấu nhằm bảo vệ chức vô địch của mình.

Bước vào những hố đầu tiên trên sân Hồ Tràm, Hanako thi đấu khá ổn định. Ở 8 hố đầu tiên cô có tới 6 hố đạt par, hai hố ghi hai birdie trước khi bị mắc lỗi bogey ở hố số 9.


Hanako thi đấu trong điều kiện cổ tay phải bị nẹp (Ảnh: Quang Thắng)

 

Tuy nhiên, sau buổi đấu tập hôm qua, Hanako lại bị một tai nạn khác, ảnh hưởng trực tiếp đến cánh tay còn chưa bình phục hẳn.

Vấn đề này đã khiến Hanako ảnh hưởng đến phong độ thi đấu, đặc biệt trong những tình huống phải sử dụng nhiều lực cổ tay.

Trong một pha cứu bóng khỏi cỏ rough ở hố số 6, Hanako đã dùng lực cổ tay khá mạnh để giải thoát bóng nhằm cứu par. Cú cứu bóng thành công nhưng đã khiến cánh tay phải của cô đau đớn dữ dội. Hanako phải uống thuốc giảm đau để có thể tiếp tục thi đấu.


Ở ngay hố đầu tiên của 9 hố sau, Hanako bị double bogey. Cô kịp thời ghi điểm birdie ở hố liền tiếp trước khi bị double bogey ở hố 12. 
Kết thúc 18 hố đầu tiên, Hanako đánh 73 gậy (+1), bằng điểm số với ĐV người Úc Perry Caleb Jye và hai golfer cùng chia sẻ vị trí đỉnh bảng.

>>>Hanako đăng quang ngôi vô địch Trẻ Vietnam Mở rộng 2017 

 

Cách biệt chỉ đúng 1 gậy so với vị trí dẫn đầu là tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thảo My và golfer nam đến từ Hà Nội Trần Lê Hùng. Cả hai golf có cùng điểm số +3. 


Đáng chú ý Trần Lê Hùng và Nguyễn Bảo Long là hai golfer đã ghi điểm HIO trong buổi sáng thi đấu hôm nay. Hai golfer đến từ Hà Nội lần lượt ghi HIO tại hố 15 và 11.


Tham dự sân chơi lớn nhất quốc gia giành cho trong năm giành cho giới giới trẻ là 77 VĐV, trong đó có sự góp mặt của một số tay golf trẻ quốc tế được các Hiệp hội golf trong khu vực cử đi theo lời mời chính thức từ BTC giải.

>>Thông tin điểm số sau vòng 1 VJO 2018


Kết quả thi đấu của giải sẽ tiếp tục được R&A tính cho hệ thống xếp hạng các tay golf nghiệp dư thế giới (WAGR). Hiện tại có 3 tay golf trẻ của Việt Nam đang có tên trên bảng xếp hạng này gồm Trương Chí Quân, Hanako Kawasaki và Nguyễn Thảo My. 


Về thể thức thi đấu và điều kiện thi đấu VJO 2018 gồm các bảng đấu U9 , U15, U18 và U21 giành cho nam và nữ. Mỗi bảng đấu sẽ có tee xuất phát riêng và có quy định mức handicap tối đa để đảm bảo chất lượng chuyên môn của giải. 

Giải đấu sẽ được thi đấu theo thể thức: Đấu gậy qua ba vòng đấu, không tính điểm cắt loại. Các vận động viên được phép sử dụng caddie riêng hoặc caddie do sân sắp xếp để hỗ trợ cho các các vòng thi đấu của mình. Trong trường hợp điều kiện thời tiết và sân không cho phép việc hoàn thành 54 hố thi đấu, Ban tổ chức sẽ có thể quyết định hủy kết quả của 1 hay nhiều vòng đấu để tính kết quả chung cuộc.

Bảng thi đấu vòng 2 VJO 2018

Tham dự giải VJO 2018, ngoài việc thi đấu để tranh các giải thưởng, các VĐV còn được khuyến khích tham gia vào hoạt động từ thiện do Ban tổ chức phối hợp cùng Quỹ hỗ trợ Bệnh nhi Việt Nam và Hội Golf tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức. Hoạt động này nhằm giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đồng thời nâng cao ý thức và nhận thức của các tay golf trẻ nói riêng và tất cả mọi người nói chung, cùng chung tay vì cộng đồng.


 

Tag: VJO Hanako Kawasaki chervo golfplus vietnam hsgolf đứng đầu

Tin tức liên quan

Tiếp Tục Hành Trình Chinh Phục Nam Phi Tại Chặng 2 của WGHN Tournament Race to South Africa 2024

Tiếp Tục Hành Trình Chinh Phục Nam Phi Tại Chặng 2 của WGHN Tournament Race to South Africa 2024

    21/02/2024

Ngày 23/02 tới đây, sân golf Thanh Lanh Valley Golf and Resort sẽ chính thức mở cửa cho chặng 2 của giải đấu WGHN Tournament Race to South Africa 2024, ...

Chính Thức Công Bố Giải Đấu HNGA Leaders’ Championship 2024 

Chính Thức Công Bố Giải Đấu HNGA Leaders’ Championship 2024 

    20/02/2024

Mới đây, Hội Golf Thành phố Hà Nội đã chính thức công bố sự kiện quan trọng trong lịch trình golf năm nay với giải đấu đầu tiên - HNGA ...

Hành trình đầy hứa hẹn của WGHN Club MatchPlay Series 2024

Hành trình đầy hứa hẹn của WGHN Club MatchPlay Series 2024

    20/02/2024

​​​​​​​Năm 2024, Câu lạc bộ golf trên khắp 3 miền đều có thể tham dự thi đấu tại WGHN Club MatchPlay Series. %ads% WGHN Club MatchPlay Series - Hệ thống giải đấu ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6006138 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh