Royal Albartross - Khi đam mê dẫn đường

Lượt xem: 3602


"THỦ PHỦ" ROYAL ALBARTROSS

Chúng tôi đang đi trên con đường băng qua tỉnh Ancona nằm trong  vùng Marche, nước Ý. Nơi những con đường dọc bờ biển Adriatic, những bờ cát tuyệt đẹp nơi hầu như chỉ được biết đến bởi người bản xứ. Nhưng không lâu sau đó chúng tôi đã phải rời những bờ biển thơ mộng để vào đất liền. Đi qua những nông trại nho với các vườn nho trải dài nơi sườn đồi, trên đỉnh những ngọn đồi là những thị trấn nhỏ, chúng gần nhau đến nỗi có thể nghe thấy tiếng gọi từ thị trấn bên cạnh.

Khu vực này nổi tiếng về chế biến Rượu vang, đỏ và trắng, chủ yếu là các giống nho Sangiovese, Montepulciano và Verdicchio. Trong khi, đi sâu hơn về phía núi sẽ là khu vực nổi tiếng với nấm cục đen. Nhưng chúng tôi không đến đây để thu thập đặc sản nổi tiếng của địa phương, mà đây là con đường chúng tôi đi qua để đến với nhà máy sản xuât giày của Royal Albartross.

Chúng tôi thấy những bức ảnh của họ được đăng trên bìa quảng cáo các tạp chí và nghe nhiều lời đồn thổi từ các golfer về doanh nghiệp sản xuất giày của họ nên đã quyết định tìm hiểu về nơi này. Tôi băng qua những con đường đầy gió cát hướng đến một vùng quê của Italy với Alex Bartholomew, người sáng lập, giám đốc và cũng là nhà thiết kế của Royal Albartross để đến thăm nhà máy sản xuất của họ.

Nơi chúng tôi đến không phải là một thị trấn với những sắc màu rực rỡ như tranh vẽ mà lại được pha một chút màu xám của những tòa nhà mới và cũ đan xen nhau. Nhà máy sản xuất ẩn mình trong những bức tường gạch, rất khó để nhìn ra đây là nơi sản xuất những đôi giày golf cao cấp mà chúng tôi đã đi hàng nghìn cây số để được xem chúng.

Chúng tôi đã gặp trực tiếp ông chủ của nhà máy, ngài Genesio, và Antonluigi, người thường xuyên liên hệ với Alex, cũng là người phiên dịch cho chúng tôi ngày hôm đó vì ngài Genesio không nói tiếng Anh. Vừa đặt những bước chân đầu tiên vào nhà máy chúng tôi đã ngửi thấy mùi hương đăc biệt không thể nhầm lẫn với bất kỳ mùi hương khác: Mùi da – nguyên liệu chính để sản xuất giày. Khắp nơi đều là giày và những người thợ làm việc miệt mài với những phần khác nhau của quy trình sản xuất.

Đây không phải là một nhà máy sử dụng công nghệ cao có thể sản xuất hàng nghìn chiếc giày mỗi ngày. Ở đây những đôi giày được tạo ra từ những người thợ lành nghề, các công đoạn sản xuất đều được làm thủ công vơi phương pháp làm giày truyền thống đã được chuyền qua 3 thế hệ. Mỗi chiếc giày đòi hỏi hơn 250 công đoạn sản xuất, trong đó phải kể đến khâu da, đổ khuôn, đóng mũi giày và đóng đế giày. Dù các bạn có tin hay không thì mỗi đôi giày ở đây phải mất đến 8 tuần và 70 giờ để sản xuất từ đôi tay của những nghệ nhân.

Đi dạo quanh nhà máy với ngài Genesio tôi có thể nhìn thấy đây là một quy trình đòi hỏi sự cần cù chăm chỉ. Từ những bước đầu tiên với miếng da dê Pháp sần sùi cho đến khi chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật, từng chi tiết phải thật tỉ mỉ và hoàn hảo.

"Tôi không có ý định xây dựng một cơ sở lớn hơn cũng như kiếm nhiều tiền hơn. Những gì tôi muốn là làm cho mọi người yêu thích những đôi giày tôi thiết kế và đối với bản thân mình, tôi muốn giữ những ý tưởng và đạo đức nghề nghiệp từ những ngày đầu tiên khi tôi bắt tay xây dựng sự nghiệp."
- ALEX BARTHOLOMEW-
 

 

CÁI DUYÊN VỚI GIÀY GOLF

Chúng tôi trở về khách sạn và có một cuộc nói chuyện thân mật với Alex để hiểu tại sao cô ấy lại bắt đầu sự nghiệp sản xuất giày Golf.

Bố mẹ là người Anh, cô sinh ra tại Zimbabwe và lớn lên tại Nam Phi. Đối với Alex, golf là môn thể thao quen thuộc. Khi cô chuyển đến Anh để theo học đại học chuyên ngành Thời Trang và thiết kế vải tại Đại Học Brighton, vào lúc đó cô không nghĩ rằng mình sẽ gắn bó với golf.

Cô chia sẻ: “Đó là một sự trùng hợp, trong lúc đang học tại trường đại học, chúng tôi có một thời kỳ thực tập và  tôi đã được nhận vào một đơn vị sản xuất giày. Tôi luôn có một đam mê với giày vì vậy khi quay lại trường đại học, tôi đã nói với họ là tôi không muốn tiếp tục học về may mặc nữa, tôi muốn trở thành một người thiết kế giày. Họ thuyết phục tôi tiếp tục học và tôi có thể học làm giày từ những nguyên liệu sẵn có. Đến một ngày, khi tôi nhận được lời nhận xét rằng giày tôi thiết kế trông giống giày golf, lúc đó tôi đã quyết định, đây sẽ là con đường sự nghiệp của mình.”

 

Alex tiếp tục theo học tại Cordwainers College tại Luân Đôn, ngành thiết kế giày. Công việc đầu tiên cô ấy nhận được là người kiểm soát chất lượng tại LK Bennett và sau đó là người tư vấn cho Burberry. Trong khi làm việc tại Burberry cô ấy đã đến Florence và ở đó một vài tháng, nơi cô đã tìm được nhà cung cấp cho những thiết kế giày của cô, bước tiếp theo sẽ là tìm được người sản xuất chúng.

Giãi bày những khó khăn, cô chia sẻ: “Chắc chắn việc đó chẳng dễ dàng gì. Tôi muốn sản xuất những đôi giày không chỉ đep mà còn vững chãi, thoải mái cho người sử dụng. Vì vậy việc tìm được một nhà sản xuất thích hợp là việc quan trọng nhất.”

Trong khi tìm kiếm cô đã từng liên hệ với rất nhiều nhà sản xuất nhưng cuối cùng cô lại chọn một nhà sản xuất giày nhỏ có truyền thống làm giày tại Ý. Họ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề làm giày thủ công cũng như điều hành doanh nghiệp nhỏ.

Giải thích lựa chọn của mình, cô cho biết: “Những nơi khác mà tôi đã liên hệ, họ hoặc là có quy mô lớn, không có cùng quan điểm hoặc đưa ra giá cả quá cao. Ngài Genesio và những công nhân của ông đều là những người có tay nghề cao, luôn hướng tới sự hoàn hảo trong sản xuất. Tôi thật may mắn khi tìm thấy họ.”

 

BỘ SƯU TẬP ĐẦU TIÊN

Năm 2007, Alex đã có những sản phẩm mẫu đầu tiên của mình với 10 đôi giày, được mang trưng bày tại triển lãm PGA Trade Show ở Orlando, Florida. Đây là nơi cô nhận những đơn hàng đầu tiên cho bộ sưu tập của mình.

 

“Tôi luôn cho rằng những chi tiết tỉ mỉ trong sản xuất mới là điều tạo nên sự khác biệt mà bạn không bao giờ có đối với những đôi giày sản xuất hàng loạt. Từng chi tiết nhỏ như: dây giày sáng bóng, từng đường khâu và mùi hương tỏa ra từ những đôi giày mới khi bạn vừa mở hộp giày mới thật tuyệt. Chúng tôi đã phá vỡ những ranh giới bằng những màu sắc phá cách, giúp người đi thoái mái lựa chọn những màu sắc thể hiện con người họ. Ai cũng mong muốn được chú ý, đây là cách chúng tôi thể hiện tuyên ngôn thời trang của mình.”

Buổi tối hôm đó tại Casa de Campo, nhà hàng ưa thích của Alex, chúng tôi tiếp tục nói về golf và thời trang và tương lai của Royal Albartross.

“Chúng tôi vừa cho ra mắt sản phẩm giày nữ, cá nhân tôi rất tự hào về bộ sưu tập này. Chúng vẫn giữ được những chi tiêt cổ điển truyền thống của giày Brogue mặc dù trông rất thời thượng. Những đôi giày được sản xuất từ loại da tốt nhất, được chế tạo một cách tỉ mỉ, thêm vào đó là đầu dây giày bọc kim loại và lỗ xỏ dây giày sáng bóng. Màu sắc được sử dụng là những khối màu sắc đang thịnh hành nhất và sẽ làm hài lòng các nữ golfer. Từ truyền thống đến phá cách, chúng tôi cũng đang hướng tới việc sản xuất những mẫu giày giá rẻ, giày không đinh mà bạn có thể đi cả trên sân và club house.” Alex chia sẻ tình yêu về những đôi giày mang thương hiệu Royal Albartross.

Hiện nay đây chỉ là một nhà máy sản xuất nhỏ, bạn nghĩ sao nếu nhu cầu trở nên lớn hơn?

“Việc mở rộng sản xuất không phải là vấn đề. Nhưng tôi không có ý định xây dựng một cơ sở lớn hơn cũng như kiếm nhiều tiền hơn. Những gì tôi muốn là làm cho mọi người yêu thích những đôi giày tôi thiết kế và đối với bản thân mình, tôi muốn giữ những ý tưởng và đạo đức nghề nghiệp từ những ngày đầu tiên khi tôi bắt tay xây dựng sự nghiệp”.

Chứng kiến sự tỷ mỷ và chăm sóc của những người thợ khi chế tạo từng đôi giày của Royal Albartross làm cho tôi thấy rằng từng công đoạn chế tạo đều vô cùng quý giá. Và ngay cả khi chúng không làm bạn chơi golf hay hơn nhưng ít nhất chúng sẽ làm bạn trông thật phong cách và cá tính.

Với tôi, sự trùng hợp mà Alex nói tới là con đường tất nhiên mà đam mê của cô đã hướng nhà thiết kế trẻ đến. Cô đã đi theo sự chỉ dẫn của khát vọng cháy bỏng, và tìm thấy những thành công cho bản thân. Quan trọng hơn, Royal Albartross đã truyền được niềm cảm hứng ấy tới tất cả những golfer đang mang đôi giầy của thương hiệu này.

Tag: Royal Albartross golf giày golf

Tin tức liên quan

Shark Tuệ Lâm: Những thông tin học vấn, kinh nghiệm đều được bên thứ 3 độc lập xác nhận, từ ngày hôm nay sẽ offline mạng xã hội

Shark Tuệ Lâm: Những thông tin học vấn, kinh nghiệm đều được bên thứ 3 độc lập xác nhận, từ ngày hôm nay sẽ offline mạng xã hội

    20/11/2023

Shark Tuệ Lâm thông báo từ ngày hôm nay sẽ offline mạng xã hội, truyền thông, sự kiện và xin phép không trả lời các bài phỏng vấn trong 1-2 ...

Làm thế nào để đo độ khó của sân golf?

Làm thế nào để đo độ khó của sân golf?

    26/10/2023

Tất cả chúng ta đều đã từng chơi qua các sân golf và cảm thấy rằng, “đó là một sân khó” hoặc đôi khi thậm chí là “đó là một ...

PCC trong golf là gì?

PCC trong golf là gì?

    26/10/2023

Từ viết tắt là một yếu tố quan trọng của Hệ thống Điểm chấp Thế giới nhưng PCC là viết tắt của từ gì và nó nói về điều gì? PCC ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

5684902 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh