LOTTUSSE: Kiệt tác nghệ thuật đương đại - cổ điển.

Lượt xem: 5167


Những cỗ máy móc trăm tuổi này đã chứng kiến quá trình phát triển của thương hiệu. Hơn thập kỷ qua, chúng tôi đã quan sát những thế hệ trong cùng một gia đình của những người thợ thủ công đến và đi. Họ là những con người dù cho có bị lạc giữa nhịp điệu hối hả của ngành thời trang ngày nay thì họ vẫn tìm ra nhau, những người có cùng đam mê và lòng khát khao với cái đẹp.” Antoni Fluxa Figuerola – nhà sáng lập thương hiệu Lottusse chia sẻ.

 

 

Năm 1872 Charles Goodyear đã phát minh ra một chiếc máy có khả năng khâu phần riềm với đế trong của giày, chính sự kiện đó đã là mồi lửa manh mún tạo nên cuộc cách mạng về chất lượng giày dép toàn thế giới thời bấy giờ. Họ của ông đã bắt đầu phổ thông hơn dưới tên gọi của hệ thống giày dép thủ công do chính ông phát triển.

Chỉ 5 năm sau, vào năm 1877, Antoni Fluxa Figuerola đã thành lập xưởng sản xuất giày thủ công của mình ở Inca thuộc đảo Mallorca, Tây Ban Nha, nhập khẩu hệ thống cấu trúc từ Anh quốc. Ngày nay, gần 140 năm sau, trải qua 4 thế hệ phát triển Lottusse đã trở thành một thương hiệu uy tín với các mẫu sản phẩm luôn phô bày sự kết hợp tinh tế giữa phương thức thủ công truyền thống và những tiến bộ công nghiệp trong suốt những năm qua.

Xem thêm: Lottusse - Thương hiệu giày Tây Ban Nha làm chao đảo giới golf

 

 

Chia sẻ với giới truyền thông, ông Antoni cho biết: “trong thế kỉ mọi thứ đều phát triển theo trào lưu sặc sỡ, độc đáo thì chúng tôi vẫn luôn muốn giữ trong mình một bản sắc riêng không bị biến sắc: truyền thống. Đó chính là cách mà chúng tôi đã sản xuất ra những đôi giày đầu tiên cách đây 137 năm. Bằng đôi tay nghệ nhân tinh tế kết hợp với trí óc tài hoa của người nghệ sĩ, mỗi mẫu Lottusse hoàn thiện đều là một kiệt tác”

Từ thời xa xưa, đồ da vẫn luôn được trọng dụng và coi là món đồ quý tộc. Tận dụng những nét đặc trưng của loại chất liệu này, những nhà thiết kế của Lottusse đã mở rộng sản xuất không chỉ gói gọn ở các mẫu giày mà còn là thành phần chính tạo nên dây lưng, phụ kiện hay những chiếc túi xách cho phụ nữ.

 

 

Ông chia sẻ thêm: “Chúng tôi đang mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Tất cả những đôi giày mang thương hiệu Lottusse đều được sản xuất tại nhà máy ở Mallorca, trải qua hơn 60 đôi bàn tay của những nghệ nhân đã chạc tuổi ngũ tuần và 125 công đoạn trau chuốt và gia công chu đáo.”

Một trong những nguyên nhân không thể phủ nhận cho sự thành công của Lottusse bây giờ đó là việc sử dụng hệ thống cấu trúc Goodyear mà trước đây được làm bằng tay và bắt đầu sử dụng máy móc để sản xuất vào năm 1910 cùng với đó là sử dụng chất liệu cao cấp, sự sáng tạo và phát triển không ngừng của cả một đôi ngũ chuyên gia tay nghề cao.

 

 

Hơn 60 thợ thủ công tham gia vào quá trình sản xuất giày Goodyear của Lottusse. Mất khoảng 4 ngày để tạo ra mỗi đôi giày với khoảng 25-50 công cụ và các vật dụng khác nhau. Tất cả đều nằm trong một quy trình với hơn 120 giai đoạn thủ công từ lúc bát đầu đến khi kết thúc.

“Những cỗ máy móc trăm tuổi này đã chứng kiến quá trình phát triển của thương hiệu. Hơn thập kỷ qua, chúng tôi đã quan sát những thế hệ trong cùng một gia đình của những người thợ thủ công đến và đi. Họ là những con người dù cho có bị lạc giữa nhịp điệu hối hả của ngành thời trang ngày nay thì họ vẫn tìm ra nhau, những người có cùng đam mê và lòng khát khao với cái đẹp.”, ông Antoni nói thêm.

 

 

Những đôi giày Goodyear shoes đã mang đến rất nhiều các lợi ích, nhưng tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng vũ khí bí mật của thương hiệu này chính là độ bền cao được thiết kế bao phủ bởi một lớp da bò cao cấp có chức năng chống thấm nước nguồn gốc từ Pháp và Ý. Tuy nhiên, đặc trưng của Lottusse đó là sự linh hoạt và gọn nhẹ của nó. Mọi chi tiết trên các mẫu giày Lottusse đều hướng đến sự gọn nhẹ. Sự đổi mới ở phần đế trong và phần riềm da (welt) đã giúp mang đến thị trường những đôi giày da Goodyear siêu nhẹ và vô cùng linh hoạt. Và chỉ 1/100 các đôi giày được sản xuất theo cách như vậy trên thế giới.

Nếu chúng ta phân tích các bộ sưu tập của Lottusse theo chiều sâu, chúng ta sẽ tìm thấy hầu hết các mô hình của họ đều được lấy cảm hứng từ những thiết kế cổ điển. Cổ điển theo đúng nghĩa của nó. Họ sử dụng da nhuộm, hỗn hợp vải dệt, bao gồm các chi tiết hay chất tạo bóng patinas hòa quyện với những thiết kế hiện đại, tân thời tạo nên những hình mẫu hoàn toàn tươi mới, hoàn hảo mà không hề cứng nhắc bởi một khối màu sắc đồng nhất. Bởi vì đằng sau mỗi mẫu Lottusse là sự đánh đổi của hàng tháng thiết kế, phát triển, kiểm duyệt và loại bỏ để có thể đưa ra catalogue cuối cùng.

 

 

Tag: LOTTUSSE giày golf HS Golf Việt Nam thiết bị golf dụng cụ golf trang phục golf

Tin tức liên quan

Cách Chọn Gậy Golf Đúng Cách - Hướng Dẫn Chi Tiết và Chuyên Sâu

Cách Chọn Gậy Golf Đúng Cách - Hướng Dẫn Chi Tiết và Chuyên Sâu

    02/02/2024

Khi bắt đầu chơi golf, việc chọn đúng gậy là một yếu tố quan trọng để cải thiện kỹ thuật và hiệu suất của bạn trên sân. Bài viết này ...

Honda CRV Được Chuyên Gia Lựa Chọn Là ‘Ôtô Của Năm’

Honda CRV Được Chuyên Gia Lựa Chọn Là ‘Ôtô Của Năm’

    31/01/2024

Tại sự kiện Car Awards 2023 do VnExpress tổ chức, khán giả cùng đại diện các hãng xe đã chứng kiến khoảnh khắc ban tổ chức công bố mẫu xe dành được ...

Điều gì sẽ xảy ra nếu quên di chuyển marker của mình trở lại green?

Điều gì sẽ xảy ra nếu quên di chuyển marker của mình trở lại green?

    27/01/2024

Bạn đã di chuyển ball marker (đánh dấu bóng) của mình ra khỏi đường bóng của ai đó nhưng sau đó quên để nó trở lại trước khi putt... Giờ ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6036431 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh