Làm thế nào để nhận được học bổng golf - Lời khuyên của một chuyên gia

Lượt xem: 260562


Vận động viên 15 tuổi - Lê Khánh Hưng cho biết đã nhận được học bổng của một trường cấp 3 tại Florida (Mỹ) trị giá 100.000 USD. Golfer trẻ này sẽ học cấp 3 tại Mỹ và có kế hoạch theo học, tập luyện tại một học viện golf tại đây. Nếu như đang cho con theo đuổi môn golf và muốn giành được học bổng như Lê Khánh Hưng, các bậc phụ huynh sẽ phải làm gì?

Nhận học bổng chơi golf tại các trường có thể là một con đường dài và khó khăn. Blaine Lynch, cựu Huấn luyện viên tuyển dụng cho NCSA Recruiting - Hiệp hội golf các CLB trường đại học Mỹ sẽ đưa ra những lời khuyên dành cho golfer trẻ và các bậc phụ huynh muốn “săn” học bổng môn golf.

Nuôi dưỡng niềm đam mê với golf cho con từ nhỏ và giành được học bổng là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh

3 điều hàng đầu được các huấn luyện viên/ trường đại học xem xét để nhận học bổng là gì?

  1. Học vấn – Điểm trung bình, điểm kiểm tra và kết quả học tập tổng thể. Điểm trung bình cao là rất quan trọng.
  2. Kinh nghiệm thi đấu – Các giải đấu ở trường học thường không được đánh giá cao. Huấn luyện viên muốn người chơi thi đấu trong các giải đấu chất lượng của quốc gia và khu vực. Kinh nghiệm thi đấu là rất quan trọng và điểm trung bình của giải đấu là chỉ số quan trọng nhất. “Huấn luyện viên sẽ không quan tâm điểm chấp của bạn là gì”.
  3. Kiểm tra – Điểm số không phải là tất cả, một số huấn luyện viên sẵn sàng yêu cầu thực hiện một cú đánh gôn nhằm tìm ra trình ưu điểm của golfer.

Có nhiều loại học bổng khác nhau không?

Có cả học bổng học tập và thể thao, điều này phụ thuộc vào số học bổng có sẵn của từng trường. Học bổng golf rất đa dạng, từ cấp NCAA Division 1, 2,3 ở những trường đại học công lớn, có thành tích thể thao ấn tượng. Kế đến là NAIA, loại học bổng quy mô nhỏ hơn được cấp ở các trường tư. Ngoài ra, còn có học bổng NJCAA được cấp ở các trường cao đẳng hệ 2 năm.

Bạn thực sự phải giỏi đến mức nào để nhận được học bổng?

Mức học bổng nhận được sẽ phụ thuộc vào từng chương trình nhưng ít nhất bạn phải có thành tích trung bình ngang với đội chơi ở trường mà bạn đang muốn giành học bổng. Thông thường, bạn cần giành được tối thiểu 70 gậy ở sân 18 hố. Đối với nữ giới, nếu bạn giành được 70 gậy, bạn có cơ hội rất cao để nhận được học bổng tại trường D1. 

Sai lầm số 1 về học bổng môn golf là gì?

Quan niệm sai lầm lớn nhất là các chương trình D3 và NAIA không có tính cạnh tranh. D1 và D2 ​​không phải là mục tiêu duy nhất cần săn đón. Nếu bạn loại bỏ các chương trình D3 và NAIA, bạn sẽ đánh mất 50% cơ hội nhận được học bổng của mình. Lời khuyên là không bao giờ loại bỏ một cơ hội nào cho đến khi bạn thực sự có một đề nghị từ một trường cấp cao hơn!

Học sinh tìm kiếm học bổng chơi golf như thế nào?

Hãy thực tế và chủ động. Bạn không thể chờ đợi các huấn luyện viên tìm thấy bạn. Bạn cần tìm tới huấn luyện viên các trường học có học bổng và cho họ thấy bạn là ai.

Thông tin thêm về Blaine Lynch, Huấn luyện viên trưởng tuyển dụng người chơi golf cho NCSA

Blaine đến từ Neenah, tiểu bang Wisconsin, Hoa Kỳ. Anh  là vận động viên 3 môn thể thao ở trường trung học (bóng rổ, bóng đá & gôn) và được tuyển chọn để thi đấu tại nhiều giải đấu. Blaine đã chơi golf tại Đại học Carroll với thành tích 3 lần Giải Nhất toàn đoàn, 4 lần giành chức vô địch. Blaine là một chuyên gia về chủ đề tuyển dụng môn đánh golf ở trường đại học và cung cấp thông tin cho trên 1800 gia đình mỗi năm.

 

 

Đức Bảo

Tag: học bổng golf học bổng du học Mỹ cho người đam mê golf

Tin tức liên quan

Review về Chervo - Thương hiệu thời trang và đồ Golf của Ý

Review về Chervo - Thương hiệu thời trang và đồ Golf của Ý

    19/04/2024

Phong cách, chất lượng và đẳng cấp. Đó là ba từ mà Joey Klender - phóng viên phụ trách Thiết bị, Giày dép và trang phục của tạp chí Golf ...

Cách Chọn Gậy Golf Đúng Cách - Hướng Dẫn Chi Tiết và Chuyên Sâu

Cách Chọn Gậy Golf Đúng Cách - Hướng Dẫn Chi Tiết và Chuyên Sâu

    02/02/2024

Khi bắt đầu chơi golf, việc chọn đúng gậy là một yếu tố quan trọng để cải thiện kỹ thuật và hiệu suất của bạn trên sân. Bài viết này ...

Honda CRV Được Chuyên Gia Lựa Chọn Là ‘Ôtô Của Năm’

Honda CRV Được Chuyên Gia Lựa Chọn Là ‘Ôtô Của Năm’

    31/01/2024

Tại sự kiện Car Awards 2023 do VnExpress tổ chức, khán giả cùng đại diện các hãng xe đã chứng kiến khoảnh khắc ban tổ chức công bố mẫu xe dành được ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6224901 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh