Hãng sản xuất đồ golf Ben Hogan sẽ đóng cửa?

Lượt xem: 2869


Từ Nike, TaylorMade và mới đây nhất là việc thu nhỏ quy mô kinh doanh của Công ty sản xuất Thiết bị golf Ben Hogan ở Ft. Worth, Texas mà nhiều người cho rằng họ đang chuẩn bị đóng cửa. Theo thông tin từ MyGolfSpy, công ty Ben Hogan đã thông báo sa thải 100% nhân viên của mình – như những gì họ đã làm với lịch sử vài năm về trước.

 

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của công ty, ông Scott White đã tuyên bố rằng: “Công ty Ben Hogan sẽ không đóng cửa – chúng tôi đang tự nguyện thực hiện sáng kiến tái tổ chức với mục đích tối thiểu hóa chi phí và tinh giản bộ máy tổ chức.”

 

White cho biết thêm, việc tổ chức lại sẽ là “một sự nỗ lực để bộ máy tổ chức của công ty lanh lợi hơn và có lợi nhuận hơn trong một ngành cạnh tranh cao như thiết bị golf.”

 

Tất cả các đơn đặt hàng đặc biệt của Hogan và những sản phẩm mới vẫn sẽ được hoàn thành, theo White. “Chúng tôi tiếp tục nhận và xử lý những đơn đặt hàng trên website BenHoganGolf.com và những đơn đặt hàng thông qua nhiều khách hàng của mình.”

 

Cho dù có dùng những từ ngữ hoa mỹ như thế nào thì đây cũng không phải tin tốt cho thương hiệu Hogan và cụm từ “thất vọng” không thể mô tả được hết cảm xúc lúc này, đặc biệt là với những người có nhiều kỉ niệm đẹp gắn liền với thương hiệu Hogan.

Terry Koehler - Giám đốc điều hành của Ben Hogan Golf Equipment Company

 

Có một số nguồn chia sẻ với MyGolfSpy rằng, việc cắt giảm nhân sự đã từng được thảo luận tại một cuộc họp Hội đồng Quản trị gần đây, nhưng không đến mức là sa thải cả 100% nhân viên như thế này.

 

Các nguồn tin này cũng nói rằng, côn ty Hogan nợ tiền một số công ty truyền thông và nhà cung cấp trong một khoảng thời gian và họ luôn nằm trong tình trạng hoạt động khó khăn. Một số nguồn tin khác cũng cho rằng Perry Ellis, chủ sở hữu thương hiệu Hogan, người được cấp phép đại diện cho Công ty Ben Hogan – cũng có những lo ngại nhất định về tình trạng hiện tại của công ty  này.

 

Hogan đã thông báo quay trở lại thị trường golf vào năm 2014 bằng việc cho ra mắt những chiếc gậy sắt forge Fort Worth 15 và gậy wedges forge TK 15 vào tháng Giêng sau đó.

 

Tay golf huyền thoại Ban Hogan, người từng có 9 danh hiệu major trong sự nghiệp đã bắt đầu ra mắt thị trường công ty này vào năm 1953 và vẫn tồn tại sau một loạt các thay đổi quyền sở hữu cho đến năm 2007, khi Callaway bỏ xó thương hiệu này. 

Huyền thoại Ben Hogan, người từng có 9 danh hiệu major tại cả 4 giải major danh giá

 

Perry Ellis đã mua lại thương hiệu này sau đó vài năm và đã cấp phép đại diện thương hiệu này cho Terry Koehler, chủ sở hữu của SCOR golf năm 2013. Và ông ấy đã trình làng Công ty Thiết bị golf Ben Hogan mới vào năm 2014 và cùng với sự ra mắt của dòng sản phẩm mới tại PGA Merchandise Show 2015 vào đầu năm. 

 

Tuy nhiên, vào mùa hè năm ngoái, Koehler đã từ chức Giám đốc điều hành của Hogan và được thay thế bằng White, một cựu "chiến binh" trong ngành công nghiệp Golf khi đã từng nắm trong tay cả Callaway và TaylorMade.

 

Cuối cùng, thương hiệu Hogan mới cũng không thể vượt qua “cái bướu” thị phần để duy trì những chính sách tiếp thị của mình. Nó vẫn đang vướng trong một “hốc tường” chật hẹp và được định vị là một trong những thương hiệu cao cấp: giá cao hơn Callaway/ TaylorMade/ Ping/ Cobra/ Titleist nhưng thấp hơn hàng cao cấp PXG, Miura, Honma và XXIO.

Tag:

Tin tức liên quan

Kankura Ra Mắt Bộ Sưu Tập Mới 2024 

Kankura Ra Mắt Bộ Sưu Tập Mới 2024 

    19/06/2024

Kankura Golf, một thương hiệu giày golf nổi tiếng của Bồ Đào Nha, vừa ra mắt bộ sưu tập mới 2024 với phong cách hiện đại và đầy màu sắc. ...

Golf Xanh: Khi Người Tiêu Dùng Chuyển Hướng Sang Các Sản Phẩm Bền Vững

Golf Xanh: Khi Người Tiêu Dùng Chuyển Hướng Sang Các Sản Phẩm Bền Vững

    17/06/2024

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng trở nên nghiêm trọng và nhận thức về bảo vệ môi trường được nâng cao, người tiêu dùng trên toàn thế ...

Những đôi giày golf tốt nhất mà bạn nên mang lên sân

Những đôi giày golf tốt nhất mà bạn nên mang lên sân

    29/05/2024

Những đôi giày golf thực sự tốt là những anh hùng thầm lặng tạo nên những vòng golf hoàn hảo. Nếu đôi giày của bạn đang tạo nên những vết ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6347096 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh