4 hướng dẫn quan trọng cho người mới chơi golf

Lượt xem: 791095


Không có thời điểm nào được gọi là tốt nhất để chơi golf, chỉ đơn giản là bạn yêu thích và muốn bắt đầu với môn thể thao này. Golf được chơi ở không gian ngoài trời rộng lớn, không chỉ giúp bạn tập luyện thân thể mà còn giúp tâm trí của bạn được thoải mái, thư giãn. Tuy nhiên, để thực sự gắn bó với golf, bạn cần vượt qua tất cả những yếu tố gây áp lực. Đầu tiên, đây là một môn thể thao khó và nó đi kèm với một loạt thiết bị và luật chơi phức tạp. Điều này có thể làm cho bất kỳ ai mới tham gia cảm thấy quá tải.

Người mới chơi golf, đừng quá lo lắng.

Ngôi sao golf nổi tiếng và sau này là bình luận viên, Johnny Miller, từng miêu tả cách ông dạy con cái cách chơi golf bằng cách cho phép chúng đánh bóng vào ao vì chúng sẽ thấy thú vị khi nhìn bóng lăn trên nước. Đáng chú ý, ông không bàn về cách cầm gậy, cách đánh hay bất kỳ kỹ thuật nào khác.

Đây là cách Miller giúp những đứa trẻ tận hưởng động lực của trò chơi trước và chỉnh sửa sau. Điều đó có nghĩa là bạn nên đến sân tập, sân golf Par-3 hoặc thậm chí một cánh đồng mở với một túi bóng nhựa và cảm nhận cách di chuyển gậy quanh bạn trước khi đào sâu vào lý thuyết về các cú đánh kỹ thuật.

"Khi bạn chuyển từ giai đoạn chỉ cố gắng đánh nó đến giai đoạn bạn thực sự bắt đầu nghĩ về kỹ thuật, bạn sẽ cứng lại - và có thể gặp khó khăn trong việc tiếp xúc," Robins nói.

Thay vào đó, hãy liên kết với cảm giác đánh gậy với một chút tốc độ, chứ không phải đánh "vào" một quả bóng. "Bạn không cần nghĩ về cú đánh ngoài việc: 'Đạt đến vị trí cân bằng và giữ nó trong ba giây'".

Người mới chơi golf làm thế nào để đánh bóng ổn định?

Một nơi tốt để bắt đầu? Hãy thoải mái tận hưởng cú đánh của bạn thay vì sao chép động tác của bất kỳ ai. Nick Clearwater, người dạy golf hàng đầu của Golf Digest, là giám đốc giảng dạy cho GolfTEC và có dữ liệu cử động của hơn 50.000 người chơi ở mọi cấp độ chơi cho biết.

Hai yếu tố điển hình khiến bạn không thể đánh một cú đánh ổn định mà không bị cong mạnh về bên phải? Đó là cách bạn quay vai về phía sau và cách bạn quay hông.

"Đối với rất nhiều người chơi mới, xu hướng là quay vai về phía sau ở mức ngang nhau, như khi bạn quay lại nhìn phía sau để nói chuyện với ai đó", Clearwater nói. "Nhưng các golfer chuyên nghiệp hướng vai của họ xuống - sao cho vai gần mục tiêu thấp hơn - bên cạnh việc quay vai."

Giữ đường bóng ổn định là một thử thách đối với người mới chơi golf

Bạn cũng có thể tạo ra sự tiếp xúc ổn định hơn rất nhiều bằng một mẹo nhanh cho hông. "Người mới thường làm gián đoạn quay hông - tức là số lượng hông quay về phía mục tiêu - trong lúc hạ gậy và cố gắng kiểm soát cú đánh bằng tay và cánh tay", Clearwater nói. "Các golfer chuyên nghiệp có hông quay về phía mục tiêu ở tác động gần như gấp đôi so với người mới."

Mới chơi golf nên chọn gậy như thế nào?

Nói chung, mỗi cây gậy được thiết kế để thực hiện một công việc cụ thể - tức là đưa quả bóng đi một khoảng cách cụ thể với đường bay cụ thể. Các cây gậy dài nhất trong túi gậy của bạn - gậy gỗ driver, gậy gỗ fairway và gậy gỗ hỗn hợp - có trục dài hơn và độ cong nhỏ hơn trên mặt gậy, do đó quả bóng bay xa hơn và trượt dài hơn. Với các cây gậy, chiều dài trục dần ngắn đi và độ cong trên mặt tăng dần, điều đó có nghĩa là quả bóng sẽ di chuyển ngắn hơn khi bạn dùng từ gậy số 5 đến gậy cát.

Mỗi một cây gậy golf đóng vai trò khác nhau mà người mới chơi golf nhất định phải biết

Bí quyết đầu tiên để sử dụng mỗi cây gậy đó tốt là thiết lập để tạo ra cơ hội thành công nhất cho bản thân, như Cameron McCormick đã nói. "Ví dụ, với một cây gậy ngắn như gậy wedge, bạn đang cố gắng tối đa hóa tiếp xúc sạch và đánh bóng ở phần cuối của quỹ đạo gậy", ông nói. "Điều đó có nghĩa là quả bóng nên đặt phía sau ngực, hoặc hơi phía sau trung tâm." So sánh với driver, nơi quả bóng nên được đặt gần chân trước của bạn - chênh lệch ít nhất là 6 inch. 

Người mới chơi golf sẽ phải chi trả bao nhiêu tiền?

Một trong những điều gây sợ hãi khi bắt đầu chơi golf là tự hỏi liệu bạn có sử dụng những cây gậy đúng không. Giống như hầu hết các thứ trong trò chơi này, điều quan trọng với trang thiết bị là bắt đầu từ từ nhưng có chiến lược. Đầu tiên, không cần thiết phải bắt đầu với 14 cây gậy trong túi. Thực tế là bạn cần ít hơn, không phải nhiều hơn.

Bạn cần một cây gậy để đánh từ tee ở các hố par 4 và par 5, bạn cần hai hoặc ba cây gậy để tiến bóng trên sân cỏ với khoảng cách tăng lên từ 100, 150 và 200 yard (gậy wedge, gậy số 7 và gậy gỗ hỗn hợp sẽ là lựa chọn của chúng tôi), bạn cần một gậy cát để sử dụng xung quanh khu vực xanh và ngoài các hố cát, và bạn cần một gậy đánh green. Đó là tối đa sáu cây gậy.

Vì các bộ gậy giới hạn là hiếm - bạn có thể may mắn tìm được một bộ gậy đã qua sử dụng từ các thương hiệu lớn như PRGR, PING, TAYLORMADE… - điều đó có nghĩa là chiến lược mua sắm của bạn là đầu tư vào một bộ gậy đầy đủ và cắt giảm số lượng cây gậy tối thiểu để bạn có thể chơi trên sân golf. Còn để chắc chắn với lựa chọn của mình, hãy đến các cửa hàng để thử gậy và nhận sự tư vấn trực tiếp từ người bán hàng, chuyên gia.

Sử dụng lại các bộ gậy cũ có thương hiệu cũng là một cách tiết kiệm cho người mới chơi golf

Dưới đây là một số mặt hàng thiết yếu khác chúng tôi cho là quan trọng:

  • Túi gậy golf. Khó tìm một túi chất lượng tốt với giá rẻ. Nếu bạn không chắc chắn về việc chơi golf, có thể hỏi bạn bè chơi nhiều xem họ có túi dư trong garages không. Điều đó sẽ đủ cho thời điểm hiện tại và giúp bạn tiết kiệm một số tiền.

  • Tee. Hãy mua một gói 100 cái, và bạn sẽ không phải mua tee trong nhiều năm.

  • Dụng cụ làm phẳng hố để sửa những vết trên mặt green sẽ hữu ích khi bạn bắt đầu đánh sắt vào green một cách thường xuyên hơn, và bạn sẽ tạo sự tốt đẹp với đối tác chơi golf của mình.

  • Khăn. Đừng lấy từ tủ chăn. Hãy lấy của bạn bè hoặc mua bởi chúng cũng không quá đắt đỏ cho việc mang lại cho bạn một cú đánh chất lượng

Vậy là đủ để bắt đầu. Chúng tôi nghĩ bạn có thể bắt đầu trò chơi này mà không phải chi quá nhiều tiền và, nếu bạn sáng tạo, có thể giảm thêm được trong số đó. Dường như đây là một lựa chọn tốt cho môn thể thao có thể bạn sẽ gắn bó cả đời.

 

 

Minh Anh

 

 

 

Tag: người mới chơi golf

Tin tức liên quan

Davis Riley vượt qua Scottie Scheffler để giành chiến thắng tại Charles Schwab Challenge

Davis Riley vượt qua Scottie Scheffler để giành chiến thắng tại Charles Schwab Challenge

    27/05/2024

Trước một tuần giải đấu diễn ra, Davis Riley đã rất lo lắng rằng chị gái anh đã bị động kinh tại nơi làm việc, dẫn đến việc phát hiện ...

Ai là người trẻ nhất từng thi đấu tại US Women’s Open?

Ai là người trẻ nhất từng thi đấu tại US Women’s Open?

    25/05/2024

Michelle Wie West? Lexi Thompson? Tìm hiểu xem ai là người trẻ nhất từng tham gia US Women's Open. Thường có những tài năng trẻ nổi bật và làm kinh ngạc ...

Chặng 5 WGHN Tournament 2024: Cú Eagle Tuyệt Vời và Bốn Tấm Vé Đến Nam Phi

Chặng 5 WGHN Tournament 2024: Cú Eagle Tuyệt Vời và Bốn Tấm Vé Đến Nam Phi

    25/05/2024

Chặng 5 của WGHN Tournament 2024 đã diễn ra tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng với những trận đấu hấp dẫn và kết quả kịch tính, mang lại nhiều cảm ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6298049 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh