Tỷ phú Bob Parsons cam kết ủng hộ hàng tỷ đồng giúp trẻ em Việt Nam

Lượt xem: 314


Trở lại Việt Nam sau gần 50 năm, vị cựu binh thủy quân lục chiến Mỹ cam kết sẽ dành 200 nghìn USD để đóng góp vào quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Việt Nam. 

Tỷ phú Bob Parsons (phải) nhận giải thưởng Tầm Nhìn Toàn cầu tại APGS 2017

Trong đêm gala trao giải thưởng Hội nghị golf châu Á Thái Bình Dương (APGS 2017) ngày 16/11, chủ hãng PXG, tỷ phú người Mỹ Bob Parsons đã cam kết sẽ đóng góp 200.000 USD vào quỹ từ thiện hỗ trợ trẻ em Việt Nam. 

‘’Tôi rất tiếc đã không trở lại Việt Nam sớm hơn. Thế nhưng khi tôi trở lại mảnh đất này, việc đầu tiên tôi nghĩ đến đó là sẽ thực hiện một kế hoạch từ thiện nào đó cho Việt Nam và khi tôi gặp bà Nguyễn Thị Nga (chủ tịch tập đoàn BRG) tại APGS, tôi muốn thông qua bà để thực hiện một chương trình từ thiện cụ thể giúp đỡ trẻ em’’

Bà Nguyễn Thị Nga và ông Bob Parsons tại APGA 2017

Số tiền 200 nghìn USD mà ông Parsons cam kết bao gồm: Dành 100 nghìn USD đóng góp vào quĩ của giải golf từ thiện thường niên Swing for the Kids (giải đấu mà tập đoàn BRG phối hợp cùng Báo Đầu Tư tổ chức từ nhiều năm qua); 100 nghìn USD còn lại đóng góp cho quỹ ”Cặp lá yêu thương’’ nhằm giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Số tiền này mới chỉ là một phần trong kế hoạch đóng góp cho quĩ từ thiện của tỷ phú Parsons và sau đó ông sẽ còn triển khai những bước đi cụ thể khác trong thời gian tới.

Bob Parsons sinh năm 1950 đã từng là lính thủy đánh bộ của quân đội Mỹ, đến Việt Nam tham chiến kể từ khi ông 18 tuổi. Trong một trận chiến tại chiến trường Quảng Nam ông đã bị thương nặng rồi sau đó phải trở về Mỹ chữa trị và sau đó giải ngũ.

Tỷ phú Bob Parsons đang sở hữu khối tải sản trị giá 2,7 tỷ USD. Ông từng là nhà sáng lập của nhiều công ty, trong đó nổi bật là Godaddy, công ty hiện có vốn hóa lên tới 10 tỷ USD. Lần này, ông đến Việt Nam bằng máy bay riêng từ hôm 14/11.

Tag: Tỷ phú Bob Parsons quỹ từ thiện trẻ em việt nam golfplus vietnam vietnam golf golf vietnam BRG

Tin tức liên quan

''Ánh sáng vùng cao'' tại giải golf Đại học Xây dựng lần thứ 2

''Ánh sáng vùng cao'' tại giải golf Đại học Xây dựng lần thứ 2

    19/10/2018

Giải đấu năm nay gắn với mục đích xây dựng 01 điểm trường vùng cao và trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo học giỏi của trường Đại học Xây Dựng. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 20/10 tại sân Long Biên.

Chủ tịch HS Golf cam kết duy trì giải Chervo là sân chơi hàng đầu VN

Chủ tịch HS Golf cam kết duy trì giải Chervo là sân chơi hàng đầu VN

    16/10/2018

Sáng nay (16/10), tại khách sạn JW Marriott Hanoi đã chính thức diễn ra Lễ công bố giải golf uy tín hàng đầu Việt Nam Chervo Vietnam Open Championship 2018 với sự tham gia của đại diện đơn vị Tổ chức giải đấu - HS Golf Việt Nam, đơn vị Bảo trợ giải đấu - Hiệp hội Golf Việt Nam và đơn vị Thực hiện - GolfPlus Vietnam, cộng đồng golf Việt Nam cùng các cơ quan thông tấn, báo đài. 

Đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ chức vô địch WAGC

Đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ chức vô địch WAGC

    15/10/2018

Lễ xuất quân của đội tuyển golf Việt Nam tham dự Vòng chung kết Giải World Amateur Golfers Championship (WAGC) 2018 đã diễn ra long trọng và ấn tượng  tại Vinpearl Golf Hải Phòng. 11 golfer trong Đội sẽ được Vinpearl Golf đài thọ toàn bộ chi phí chuyến du đấu 5 sao tại Malaysia diễn ra từ ngày 20 – 28/10 ở cả bảng đấu chính thức và bảng đấu khách mời.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh