Tỷ phú Bob Parsons cam kết ủng hộ hàng tỷ đồng giúp trẻ em Việt Nam

Lượt xem: 206


Trở lại Việt Nam sau gần 50 năm, vị cựu binh thủy quân lục chiến Mỹ cam kết sẽ dành 200 nghìn USD để đóng góp vào quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Việt Nam. 

Tỷ phú Bob Parsons (phải) nhận giải thưởng Tầm Nhìn Toàn cầu tại APGS 2017

Trong đêm gala trao giải thưởng Hội nghị golf châu Á Thái Bình Dương (APGS 2017) ngày 16/11, chủ hãng PXG, tỷ phú người Mỹ Bob Parsons đã cam kết sẽ đóng góp 200.000 USD vào quỹ từ thiện hỗ trợ trẻ em Việt Nam. 

‘’Tôi rất tiếc đã không trở lại Việt Nam sớm hơn. Thế nhưng khi tôi trở lại mảnh đất này, việc đầu tiên tôi nghĩ đến đó là sẽ thực hiện một kế hoạch từ thiện nào đó cho Việt Nam và khi tôi gặp bà Nguyễn Thị Nga (chủ tịch tập đoàn BRG) tại APGS, tôi muốn thông qua bà để thực hiện một chương trình từ thiện cụ thể giúp đỡ trẻ em’’

Bà Nguyễn Thị Nga và ông Bob Parsons tại APGA 2017

Số tiền 200 nghìn USD mà ông Parsons cam kết bao gồm: Dành 100 nghìn USD đóng góp vào quĩ của giải golf từ thiện thường niên Swing for the Kids (giải đấu mà tập đoàn BRG phối hợp cùng Báo Đầu Tư tổ chức từ nhiều năm qua); 100 nghìn USD còn lại đóng góp cho quỹ ”Cặp lá yêu thương’’ nhằm giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Số tiền này mới chỉ là một phần trong kế hoạch đóng góp cho quĩ từ thiện của tỷ phú Parsons và sau đó ông sẽ còn triển khai những bước đi cụ thể khác trong thời gian tới.

Bob Parsons sinh năm 1950 đã từng là lính thủy đánh bộ của quân đội Mỹ, đến Việt Nam tham chiến kể từ khi ông 18 tuổi. Trong một trận chiến tại chiến trường Quảng Nam ông đã bị thương nặng rồi sau đó phải trở về Mỹ chữa trị và sau đó giải ngũ.

Tỷ phú Bob Parsons đang sở hữu khối tải sản trị giá 2,7 tỷ USD. Ông từng là nhà sáng lập của nhiều công ty, trong đó nổi bật là Godaddy, công ty hiện có vốn hóa lên tới 10 tỷ USD. Lần này, ông đến Việt Nam bằng máy bay riêng từ hôm 14/11.

Tag: Tỷ phú Bob Parsons quỹ từ thiện trẻ em việt nam golfplus vietnam vietnam golf golf vietnam BRG

Tin tức liên quan

‘Mr.59’ Snedeker hướng đến danh hiệu thứ 9 tại PGA Tour 

‘Mr.59’ Snedeker hướng đến danh hiệu thứ 9 tại PGA Tour 

    18/08/2018

Sau trận mở màn quá ấn tượng tại giải Wyndham Championship, golfer người Mỹ tiếp tục độc chiếm đỉnh bảng với điểm số -14, cách biệt 2 gậy so với người kế tiếp D.A.Points -  golfer đánh 64 gậy tại vòng 2.

Tròn 20 năm Mickelson vô địch giải đấu dài nhất lịch sử PGA Tour

Tròn 20 năm Mickelson vô địch giải đấu dài nhất lịch sử PGA Tour

    18/08/2018

Cách nay tròn 20 năm (17/8/1998), Phil Mickelson đã chiến thắng tại giải AT&T Pebble Beach Pro-Am đúng 6 tháng sau khi giải đấu này được bắt đầu. Sự kiện này sau đó đã đi vào lịch sử của PGA Tour, trở thành giải đấu kỳ lạ nhất và kéo dài nhất từ trước đến nay.

Đánh 59 gậy, Brandt Snedeker độc chiếm đỉnh bảng Wyndham Championship

Đánh 59 gậy, Brandt Snedeker độc chiếm đỉnh bảng Wyndham Championship

    17/08/2018

Bắt đầu bằng lỗi bogey, kết thúc là 59 gậy (-11), golfer người Mỹ đã mở màn Wyndham Championship với điểm số đáng ngưỡng mộ. Tổng cộng anh ghi tới 10 điểm birdie và 1 điểm eagle.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh