Làng golf thế giới sắp có một sự biến động lớn, một Tour đấu qui mô toàn cầu mới đang được thiết lập. Chương trình được xây dựng bởi World Golf Group, tổ chức có trụ ở tại Anh quốc và được đặt tên là World Golf Series với tham vọng tổ chức 15-20 giải đấu mỗi năm trên toàn thế giới và tổng giá trị giải thưởng của mỗi giải đấu lên tới 20 triệu USD.

Kế hoạch này đã được chuẩn bị trong hơn một năm nay, World Golf Group hi vọng mỗi năm sẽ hệ thống giải đấu có khoảng 15-20 giải đấu được tổ chức trên toàn thế giới, trong đó mỗi giải đấu sẽ có giá trị giải thưởng trung bình lên tới 20 triệu USD. Đây là một con số vô cùng lớn bởi trong hệ thống PGA Tour, giải đấu có tiền thưởng lớn nhất hiện nay là The Masters và The Players mới có 11 triệu USD.
Sở dĩ Tour đấu này đưa ra mức thưởng khủng như vậy vì có rất nhiều nhà đầu tư hứng thú với dự án này và họ sẵn sàng mở rộng hầu bao nếu như các golfer hàng đầu thế giới đồng ý tham dự các sự kiện của Tour đấu mới. Phía BTC không muốn tiết lộ gì thêm về chương trình này vì họ vẫn đang trong giai đoạn đàm phán với các bên bao gồm cả nhà tài trợ, golfer, truyền thông,....
“Sẽ là một điều không thích hợp khi đưa ra bất cứ bình luận gì tại thời điểm này”, ông Richard Marsh, Giám đốc thương mại của World Golf Group từ chối phỏng vấn khi được hỏi về chương trình này.
Một trong những golfer hàng đầu thế giới (yêu cầu giấu tên) cho hay anh và những golfer khác đều nhận được những lời mời sớm từ phía World Golf Group.
“Tại sao bạn lại không quan tâm đến những giải đấu có giải thưởng lên tới 20 triệu USD”, golfer này tỏ ra đầy hào hứng.
Tuy nhiên, World Golf Series cũng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khi ra mắt từ phía người chơi cũng như người hâm mộ - những người luôn trung thành với PGA Tour. Và dự án này cũng có thể không được đồng ý sử dụng kết quả để xếp hạng các golfer trên BXH các golfer hàng đầu thế giới (OWGR).

Golfer hàng đầu European Tour Tommy Fleetwood khá thờ ơ với dự án mới này
“Hợp đồng ký kết giữa các golfer với Tour đấu mới cũng sẽ dựa vào thứ hạng của họ trên thế giới, tuy nhiên dự án này chắc chắn sẽ không bao giờ được chấp nhận lấy kết quả để xếp hạng các golfer trên OWGR. May mắn sẽ không mỉm cười với họ nếu như họ không có được cái gật đầu tham dự của 6/10 golfer hàng đầu, điều này có nghĩa họ không thể bắt đầu Tour. Do đó tôi nghĩ rằng dự án này sẽ vấp phải không ít cản trở và thách thức”, Andrew Chandler – golfer người Anh – người cũng nhận được lời mời từ phía World Golf Group cho hay.
Trong khi đó, golfer hàng đầu châu Âu Tommy Fleetwood lại tỏ ra không mấy hào hứng lắm với sự kiện này.
“Tôi không nghĩ nhiều lắm về chuyện này bởi tôi thấy rằng lịch trình thi đấu hiện tại của tôi là khá ổn và khá dày đặc, do đó tôi nghĩ là không cần thiết để bổ sung bất cứ giải đấu nào, ít nhất là trong năm nay. Đây là ý kiến cá nhân của tôi”, Tommy Fleetwood cho hay.
Tin tức liên quan
LIV Golf chuyển sang thể thức 72 hố từ mùa giải 2026
05/11/2025Giải đấu golf do Ả Rập Xê Út đầu tư – LIV Golf – sẽ chính thức thi đấu theo thể thức 72 hố kể từ mùa giải 2026, thay vì 54 hố như hiện nay. Thông tin này được ban tổ chức công bố vào ngày 4/11 vừa qua.
Miyu Yamashita lên ngôi vô địch Maybank Championship 2025 sau loạt play-off nghẹt thở
04/11/2025Giải đấu Maybank Championship 2025 khép lại đầy kịch tính tại Malaysia khi tay golf người Nhật Bản Miyu Yamashita xuất sắc vượt qua hai đối thủ nặng ký là Hannah Green (Australia) và Choi Hye Jin (Hàn Quốc) trong loạt play-off để giành chức vô địch.
Golf Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới: VGA ký kết hợp tác chiến lược với England Golf
03/11/2025Vừa qua, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Hiệp hội Golf Anh Quốc (England Golf) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược (MOU), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình nâng tầm golf Việt Nam trên bản đồ thế giới.









.jpg)


