Xuất hiện Tour đấu mới có mức tiền thưởng lớn gấp đôi PGA Tour

Lượt xem: 3691


Làng golf thế giới sắp có một sự biến động lớn, một Tour đấu qui mô toàn cầu mới đang được thiết lập. Chương trình được xây dựng bởi World Golf Group, tổ chức có trụ ở tại Anh quốc và được đặt tên là World Golf Series với tham vọng tổ chức 15-20 giải đấu mỗi năm trên toàn thế giới và tổng giá trị giải thưởng của mỗi giải đấu lên tới 20 triệu USD.

Kế hoạch này đã được chuẩn bị trong hơn một năm nay, World Golf Group hi vọng mỗi năm sẽ hệ thống giải đấu có khoảng 15-20 giải đấu được tổ chức trên toàn thế giới, trong đó mỗi giải đấu sẽ có giá trị giải thưởng trung bình lên tới 20 triệu USD. Đây là một con số vô cùng lớn bởi trong hệ thống PGA Tour, giải đấu có tiền thưởng lớn nhất hiện nay là The Masters và The Players mới có 11 triệu USD.

Sở dĩ Tour đấu này đưa ra mức thưởng khủng như vậy vì có rất nhiều nhà đầu tư hứng thú với dự án này và họ sẵn sàng mở rộng hầu bao nếu như các golfer hàng đầu thế giới đồng ý tham dự các sự kiện của Tour đấu mới. Phía BTC không muốn tiết lộ gì thêm về chương trình này vì họ vẫn đang trong giai đoạn đàm phán với các bên bao gồm cả nhà tài trợ, golfer, truyền thông,....

“Sẽ là một điều không thích hợp khi đưa ra bất cứ bình luận gì tại thời điểm này”, ông Richard Marsh, Giám đốc thương mại của World Golf Group từ chối phỏng vấn khi được hỏi về chương trình này.

Một trong những golfer hàng đầu thế giới (yêu cầu giấu tên) cho hay anh và những golfer khác đều nhận được những lời mời sớm từ phía World Golf Group.

“Tại sao bạn lại không quan tâm đến những giải đấu có giải thưởng lên tới 20 triệu USD”, golfer này tỏ ra đầy hào hứng.

Tuy nhiên, World Golf Series cũng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khi ra mắt từ phía người chơi cũng như người hâm mộ - những người luôn trung thành với PGA Tour. Và dự án này cũng có thể không được đồng ý sử dụng kết quả để xếp hạng các golfer trên BXH các golfer hàng đầu thế giới (OWGR).

Golfer hàng đầu European Tour Tommy Fleetwood khá thờ ơ với dự án mới này

“Hợp đồng ký kết giữa các golfer với Tour đấu mới cũng sẽ dựa vào thứ hạng của họ trên thế giới, tuy nhiên dự án này chắc chắn sẽ không bao giờ được chấp nhận lấy kết quả để xếp hạng các golfer trên OWGR. May mắn sẽ không mỉm cười với họ nếu như họ không có được cái gật đầu tham dự của 6/10 golfer hàng đầu, điều này có nghĩa họ không thể bắt đầu Tour.  Do đó tôi nghĩ rằng dự án này sẽ vấp phải không ít cản trở và thách thức”, Andrew Chandler – golfer người Anh – người cũng nhận được lời mời từ phía World Golf Group cho hay.

Trong khi đó, golfer hàng đầu châu Âu Tommy Fleetwood lại tỏ ra không mấy hào hứng lắm với sự kiện này.

“Tôi không nghĩ nhiều lắm về chuyện này bởi tôi thấy rằng lịch trình thi đấu hiện tại của tôi là khá ổn và khá dày đặc, do đó tôi nghĩ là không cần thiết để bổ sung bất cứ giải đấu nào, ít nhất là trong năm nay. Đây là ý kiến cá nhân của tôi”, Tommy Fleetwood cho hay.

 

Tag: PGA Tour World Golf Group World Golf Series golf vietnam giải đấu hsgolf chervo golfplus

Tin tức liên quan

Giải Vô Địch Hội Golf Hải Phòng 2024: Đường Đua Hấp Dẫn Cho Cộng Đồng Golfer

Giải Vô Địch Hội Golf Hải Phòng 2024: Đường Đua Hấp Dẫn Cho Cộng Đồng Golfer

    27/02/2024

Sáng ngày 27/02, tại Sân Vinpearl Golf Hải Phòng đã diễn ra lễ công bố giải đấu "Giải Vô địch Hội Golf Hải Phòng 2024". Theo đó, giải đấu sẽ ...

Carlos Ortiz giành chiến thắng tại International Series Oman khi các ngôi sao của LIV Golf thống trị giải đấu châu Á

Carlos Ortiz giành chiến thắng tại International Series Oman khi các ngôi sao của LIV Golf thống trị giải đấu châu Á

    26/02/2024

Ngôi sao golf người Mexico, Carlos Ortiz, đã chạy đua với International Series Oman khi các cầu thủ Liên minh Golf LIV chứng minh đẳng cấp của họ trong sự ...

Jake Knapp giành được 1,458 triệu đô sau chiến thắng tại Mexico Open

Jake Knapp giành được 1,458 triệu đô sau chiến thắng tại Mexico Open

    26/02/2024

Các tân binh của PGA Tour đã cạnh tranh nhau trong Giải mở Mexico tại Vidanta, với cựu người bảo vệ Jake Knapp vượt qua Sami Valimaki để mang về ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6036786 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh