Wyndham Clark lên tiếng sau sự cố tại phòng thay đồ Oakmont
Lượt xem: 1713
- Ryder Cup Europe – Bảng phong độ: Bài toán “Người thứ 12” của Luke Donald
- Ông Lê Kiên Thành tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam nhiệm kỳ V (2025-2030)
- Ryder Cup 2025 – Keegan Bradley và bài toán khó nhất sự nghiệp
- Giải Vô địch Câu lạc bộ Montgomerie Links 2025 khởi tranh, đánh dấu 15 năm tổ chức
Wyndham Clark đã mở màn giải Travelers Championship bằng vòng đấu ấn tượng với điểm -6 (64 gậy), chỉ kém người dẫn đầu tạm thời Austin Eckroat hai gậy. Tuy nhiên, thay vì nói về phong độ nổi bật của mình, tâm điểm trong buổi họp báo sau vòng lại là một... cú đá khác – nhắm vào tủ đồ tại CLB Oakmont tuần trước.
“Tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, đặc biệt là năm nay với nhiều thời điểm khó khăn,” Clark chia sẻ hôm thứ Năm, sau khi mạng xã hội lan truyền hình ảnh tủ đồ bị phá hỏng. “Tôi đã mắc một sai lầm mà tôi vô cùng hối hận. Tôi rất xin lỗi về những gì đã xảy ra. Nhưng tôi cũng muốn khép lại chuyện này, không chỉ vì bản thân mà còn vì Oakmont, vì USGA, và để tập trung vào phần còn lại của mùa giải. Tôi vẫn nuôi hy vọng góp mặt trong đội Ryder Cup. Tôi vẫn đang ở ngoài rìa cuộc đua FedEx Cup. Vì vậy tôi cần phải tiếp tục tiến về phía trước và tập trung vào những mục tiêu đó.”
Sự cố tại Oakmont diễn ra sau khi Clark không vượt qua nhát cắt tại U.S. Open, với tổng điểm +8 sau hai vòng đấu. Một cú bogey ở hố 18 hôm thứ Sáu khiến anh lỡ cơ hội đi tiếp chỉ vì một gậy.
Kể từ khi xếp đồng hạng 5 tại Texas Children's Houston Open vào ngày 30/3 – thành tích top 10 duy nhất trong năm – kết quả tốt nhất của Clark là đồng hạng 27 tại RBC Heritage hôm 20/4.
Giữa chuỗi phong độ trồi sụt, Clark từng phải xin lỗi vì một hành động khác – ném gậy nguy hiểm tại PGA Championship hồi tháng trước. Một số ý kiến thậm chí kêu gọi cấm anh tham dự U.S. Open năm sau.
Đáp lại, Clark đã có màn “phản hồi” bằng phong độ thi đấu xuất sắc trong ngày thứ Năm tại TPC River Highlands – một trong những vòng đấu hay nhất của anh trong năm nay. Sau 9 hố đầu với điểm -2, golfer 31 tuổi có ba par liên tiếp ở nửa sau vòng đấu, rồi bứt tốc với chuỗi birdie tại các hố 13, 14 và 15. Kết thúc ngày thi đấu bằng birdie ở hố 18, Clark đang ở vị trí thuận lợi để cạnh tranh danh hiệu PGA Tour thứ tư trong sự nghiệp – và là danh hiệu đầu tiên kể từ AT&T Pebble Beach Pro-Am đầu năm 2024.
Theo Golf Digest
Tin tức liên quan
Ryder Cup Europe – Bảng phong độ: Bài toán “Người thứ 12” của Luke Donald
15/08/2025Chỉ còn hai tuần nữa trước khi danh sách cuối cùng được chốt, Keegan Bradley và đội Ryder Cup Mỹ vẫn còn vài suất chưa xác định. Trong khi đó, Đội châu Âu gần như không có sự bất định nào, với nhận định phổ biến rằng 11/12 vị trí đã được “khóa sổ”. Chính vì vậy, đội trưởng Luke Donald lại đối mặt với một thách thức hoàn toàn khác.
Ông Lê Kiên Thành tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam nhiệm kỳ V (2025-2030)
15/08/2025Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hiệp hội Golf Việt Nam nhiệm kỳ V đã khép lại tại Hà Nội với sự tín nhiệm tuyệt đối dành cho ông Lê Kiên Thành, tiếp tục đảm nhiệm vai trò Chủ tịch. Ông Vũ Nguyên cũng được bầu giữ chức Tổng Thư ký, đánh dấu giai đoạn phát triển mới cho golf Việt Nam.
Ryder Cup 2025 – Keegan Bradley và bài toán khó nhất sự nghiệp
14/08/2025Keegan Bradley đang sống trong một kịch bản mà ngay cả những biên kịch phim thể thao cũng khó nghĩ ra. Anh vừa là đội trưởng Ryder Cup của tuyển Mỹ, vừa là một ứng viên tranh suất thi đấu. Một vị trí “ở giữa lưng chừng” – không đủ điểm để tự động có vé, nhưng cũng không thấp đến mức bị gạt bỏ thẳng tay.