Vượt qua Collin Morikawa, Jon Rahm giành ngôi vô địch Sentry TOC
Lượt xem: 109062
- Austin Lê góp mặt tại The Junior PLAYERS Championship 2025
- Nguyễn Tuấn Anh nhận suất mời dự Asia-Pacific Amateur Championship 2025 tại UAE
- Gần 200 golfer tranh tài tại Giải Golf Công an nhân dân Mở rộng lần thứ I
- Tommy Fleetwood vô địch Tour Championship 2025, khép lại hành trình dài tìm kiếm danh hiệu PGA Tour
Mới đây Jon Rahm đã bắt đầu một năm mới đầy hứng khởi tại PGA Tour bằng cú lội ngược dòng khi bị dẫn trước bảy cú đánh để giành chiến thắng trong Giải đấu các nhà vô địch Sentry được tổ chức ở Kapalua, Hawai.
Rahm kém sáu cú đánh ở lỗ thứ 13 tại Kapalua khi anh thực hiện ba cú birdie thẳng và một cú eagle putt dài 12 foot, và cú birdie cuối cùng mang lại cho anh điểm số 63 gậy -10. Morikawa đứng sau Rahm hai nhóm. Anh đã vượt qua 67 lỗ không mắc lỗi và đã luôn dẫn đầu sáu cú đánh vào đầu ngày.
Tuy nhiên mọi thứ bị đảo chiều khi từ khoảng cách 25 thước so với green thứ 14, anh ấy lao ra khỏi bunker và vượt qua green. Đến quả thứ 16, cú đánh không đi đủ xa và lăn khoảng 60 feet trở lại fairway. Cuối cùng, Rahm kết thúc với tỷ số 265 gậy -27 để giành chiến thắng bằng hai cú đánh trước Morikawa. Anh trông có vẻ bị sốc khi bước xuống đường lăn bóng thứ 17, dẫn trước tới bảy cú đánh trong vòng cuối cùng và đột nhiên thấy mình bị tụt lại sau hai cú đánh và hết hy vọng. “Sẽ rất đau, nhưng tôi phải vượt qua vì chúng ta vẫn đang ở giai đạn đầu của mùa giải” Morikawa nói.
Morikawa đã rất thất vọng với cú đánh thứ 16 của mình
Đây là lần sụp đổ thứ hai của Morikawa trong vòng hơn một năm. Anh đã kết thúc năm 2021 tại Hero World Challenge và dẫn trước 5 ván với cơ hội giành vị trí số 1 thế giới với một chiến thắng. Tuy nhiên cuối cùng anh chỉ về vị trí thứ 5.
Với Rahm thì đây là chiến thắng thứ tám của anh tại PGA Tour và thứ 17 trên toàn thế giới, đồng thời đảm bảo rằng anh sẽ trở lại Maui để bắt đầu năm 2024. Rahm hiện đã thắng ba lần trong sáu trận đấu gần đây nhất của anh trên toàn thế giới – anh đã thắng ở Tây Ban Nha và Dubai vào cuối năm ngoái – với phần thưởng lên tới 4,2 triệu đô la.
Đức Bảo
Tin tức liên quan
Austin Lê góp mặt tại The Junior PLAYERS Championship 2025
27/08/2025Golfer trẻ Austin Lê – thành viên Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam – chính thức được xác nhận tham dự The Junior PLAYERS Championship 2025, giải đấu uy tín hàng đầu dành cho lứa tuổi U19 do Hiệp hội Golf Trẻ Mỹ (AJGA) tổ chức.
Nguyễn Tuấn Anh nhận suất mời dự Asia-Pacific Amateur Championship 2025 tại UAE
25/08/2025Nhà vô địch golf quốc gia 2025 Nguyễn Tuấn Anh đã chính thức nhận được lời mời tham dự giải Asia-Pacific Amateur Championship (AAC) 2025, diễn ra từ ngày 23 đến 26/10 tại Emirates Golf Club, Dubai (UAE).
Gần 200 golfer tranh tài tại Giải Golf Công an nhân dân Mở rộng lần thứ I
25/08/2025Ngày 23/8, tại sân golf NovaWorld Phan Thiết (tỉnh Lâm Đồng), Giải Golf Công an nhân dân (CAND) Mở rộng lần thứ I – năm 2025 đã chính thức khởi tranh với sự tham gia của gần 200 golfer.