Tuyển golf nam Nhật Bản vô địch, Việt Nam hạng 12 tại Asiad
Lượt xem: 10720
- Nguyễn Tuấn Anh nhận suất mời dự Asia-Pacific Amateur Championship 2025 tại UAE
- Gần 200 golfer tranh tài tại Giải Golf Công an nhân dân Mở rộng lần thứ I
- Tommy Fleetwood vô địch Tour Championship 2025, khép lại hành trình dài tìm kiếm danh hiệu PGA Tour
- Nguyễn Tuấn Anh và Lê Chúc An đăng quang Giải golf vô địch quốc gia 2025
Sau 4 ngày tranh tài, bộ môn golf tại Asiad đã kết thúc vào ngày hôm nay (26/8). HCV nội dung cá nhân và đồng đội Nam, Nữ thuộc về tuyển Nhật Bản, Philipines. Tuyển Nam, Nữ Việt Nam lần lượt xếp hạng 12/20 và 14/15.
BXH nội dung cá nhân nam
Đội tuyển golf Nhật Bản đã cho thấy sự mạnh mẽ đặc biệt ở nội dung cá nhân và đồng đội nam. Dẫn đầu một mạch từ đầu đến cuối, golfer 18 tuổi Keita Nakajima đã giành HCV cá nhân nam với tổng điểm -11, cách biệt đúng 1 gậy so với đối thủ người Hàn Seungtaek Oh (-10). Golfer đạt HCĐ là golfer Cheng Jin của Trung Quốc (-9)
BXH nội dung đồng đội nam
Thành tích của Nakajima cũng đã đưa tuyển nam Nhật Bản giành thêm tấm HCV đồng đội với tổng số điểm -28, bỏ xa cách biệt đội giành HCB là Trung Quốc (-21). Tuyển Hàn Quốc đạt HCĐ (-19).
BXH Nội dung cá nhân nữ
Tại nội dung cá nhân và đồng đội nữ, vòng đấu cuối cùng hôm nay đã chứng kiến một sự bất ngờ lớn khi golfer người Philipines gốc Nhật Saso Yuka lật đổ đối thủ người Trung Quốc Liu Wenbo ở hố cuối cùng, qua đó giành HCV. Golfer 17 tuổi cũng giúp tuyển nữ Phi giành tiếp HCV đồng đội nữ (-22), tuyển Nữ Hàn Quốc giành HCB (-19) và HCĐ thuộc về tuyển Trung Quốc (-18).
BXH chung cuộc nội dung đồng đội nam
Ngày thi đấu cuối cùng hôm nay tiếp tục ghi nhận nỗ lực của golfer Nguyễn Phương Toàn khi anh kết thúc trận đấu với 73 gậy (+1), tốt nhất trong số các thành viên tuyển golf. Chung cuộc Phương Toàn xếp hạng 51 (+19)
Trong khi đó điểm số trong ngày thi đấu cuối cùng của Chí Quân là 75 (+3), dù vậy golfer 20 tuổi đã vươn lên trở thành golfer có điểm số tốt nhất so với các tuyển thủ tại giải giải. Anh xếp hạng 40 chung cuộc (+12)
Điểm số chung cuộc của hai golfer nam còn lại là Nguyễn Hùng Dũng và Thái Trung Hiếu bằng nhau – cùng vị trí 66 chung cuộc (+32)
Do đó, ở nội dung đồng đội Nam, tuyển Việt Nam xếp hạng 12 (+54) trên tổng số 20 đội tuyển tham dự. Tại Asiad 2014 tổ chức tại Hàn Quốc, đội Việt Nam xếp hạng 11 trên tổng số 16 đội tuyển quốc gia
Ở nội đồng đội nữ tại Asiad 18 này, đội Việt Nam xếp hạng 14 với thành tích cá nhân của các golfer là: Đoàn Xuân Khuê Minh xếp hạng chung cuộc 34 (+43) và Trần Chiêu Dương xếp hạng 38 (+58)
Tin tức liên quan
Nguyễn Tuấn Anh nhận suất mời dự Asia-Pacific Amateur Championship 2025 tại UAE
25/08/2025Nhà vô địch golf quốc gia 2025 Nguyễn Tuấn Anh đã chính thức nhận được lời mời tham dự giải Asia-Pacific Amateur Championship (AAC) 2025, diễn ra từ ngày 23 đến 26/10 tại Emirates Golf Club, Dubai (UAE).
Gần 200 golfer tranh tài tại Giải Golf Công an nhân dân Mở rộng lần thứ I
25/08/2025Ngày 23/8, tại sân golf NovaWorld Phan Thiết (tỉnh Lâm Đồng), Giải Golf Công an nhân dân (CAND) Mở rộng lần thứ I – năm 2025 đã chính thức khởi tranh với sự tham gia của gần 200 golfer.
Tommy Fleetwood vô địch Tour Championship 2025, khép lại hành trình dài tìm kiếm danh hiệu PGA Tour
25/08/2025Tommy Fleetwood đã chính thức có được chiếc cúp vô địch PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp khi đăng quang tại Tour Championship 2025, diễn ra trên sân East Lake. Đây là chiến thắng khép lại chuỗi 164 lần tham dự mà chưa từng lên ngôi, kể từ khi anh bắt đầu chinh chiến ở PGA Tour vào năm 2018.