Tuyển châu Âu tưởng nhớ nữ golfer Celia Barquin tại Ryder Cup

Lượt xem: 1772


Tại Ryder Cup, các thành viên tuyển châu Âu sẽ gắn ruy-băng màu vàng trên trang phục thi đấu để tưởng nhớ tới golfer người Tây Ban Nha Celia Barquin Arozamena, người bị hạ sát trong khi thi đấu tại Mỹ cách nay 10 ngày.


Quyết định này được đội trưởng tuyển châu Âu Thomas Bjorn thông báo trong buổi họp báo hôm qua sau khi ông đã bàn bạc với các thành viên đội tuyển và mẹ của golfer Celia Barquin Arozamena.


Hôm 17/9 vừa qua, cảnh sát tìm thấy thi thể của Celia Barquin Arozamena trong một khu vực thuộc sân golf Coldwater Links Golf Links tại bang Iowa, Mỹ. Vài giờ sau khi xác của Celia được phát hiện, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông có tên Collin Daniel Richards với cáo buộc giết người. Đối tượng Collin Daniel đã tấn công và hạ sát Celia trong lúc đang chơi golf.


Sinh ra ở Tây Ban Nha, Celia làm quen với golf từ năm bốn tuổi. Cô từng nhiều lần vô địch các giải trẻ trước khi sang Mỹ vào năm 13 tuổi. Tại đây, Celia theo học tại Đại học Iowa đồng thời đặt mục tiêu trở thành golfer chuyên nghiệp. Thần tượng của cô từ nhỏ chính là người đồng hương Sergio Garcia. 


Tháng 5/2018, Celia giành quyền thi đấu tại US.Open và hai tháng sau đó, cô chiến thắng tại European Ladies Amateur Championship tổ chức tại Slovakia. Năm ngoái cô được bầu chọn là Vận động viên nữ tiêu biểu trong năm của bang Iowa.


Mục tiêu góp mặt ở LPGA Tour của Celia đang đến rất gần sau khi cô vào đến chặng hai của hệ thống giải LPGA Q-School sẽ diễn ra giữa tháng 10/2018.
 

Tag: Tuyển châu âu sergio garcia golfer Celia Barquin Ryder Cu

Tin tức liên quan

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6233877 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh