Tiger Woods thông báo anh và Nike sẽ chia tay sau gần ba thập kỷ

Lượt xem: 32572


Một trong những hợp đồng tài trợ thể thao nổi tiếng nhất trong lịch sử chính thức kết thúc.

Tiger Woods vừa mới đưa ra thông báo anh và Nike sẽ chia tay sau hơn 27 năm. Woods cảm ơn nhà sản xuất đồ thể thao lớn Phil Knight và gợi ý về "một chương mới" trong một thông điệp đăng trên Twitter.

"Hơn 27 năm trước, tôi may mắn khi được hợp tác với một trong những thương hiệu biểu tượng nhất thế giới. Những tháng ngày đã qua tràn ngập bởi nhiều khoảnh khắc tuyệt vời và kỷ niệm. Niềm đam mê và tầm nhìn của Phil Knight đã kết hợp đối tác này giữa Nike và Nike Golf, và tôi muốn cảm ơn cá nhân ông, cùng với những nhân viên của Nike và các vận động viên tuyệt vời mà tôi đã có dịp làm việc cùng suốt thời gian qua. Mọi người sẽ hỏi liệu có một chương mới không. Có, chắc chắn sẽ có một chương mới. Hẹn gặp lại ở LA!"

Tiger woods chỉ mặc áo của Nike từ khi trở thành golfer chuyên nghiệp

Nike xác nhận kết thúc sự hợp tác này với tuyên bố sau đây:

"Trong suốt hơn 27 năm, chúng tôi đã có vinh dự hợp tác với Tiger Woods, một trong những vận động viên vĩ đại nhất mà thế giới từng thấy. Suốt thời gian đó chúng tôi đã thấy cách Tiger không chỉ tái định nghĩa môn golf, mà còn phá vỡ rào cản cho tất cả các môn thể thao. Chúng tôi đã theo dõi anh thiết lập kỷ lục, thách thức tư duy truyền thống và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trên khắp thế giới. Chúng tôi rất vui mừng khi đã là một phần của những điều tốt đẹp đó. Chúng tôi chúc anh mọi điều tốt lành trong tương lai."

Cả thời gian dài đã có những đồn đoán rằng mối quan hệ lâu dài này sẽ kết thúc khi hợp đồng 10 năm mà Woods ký kết vào năm 2013 đã kết thúc. Khi được hỏi về tương lai với Nike tại Giải Vô địch PNC vào tháng 12, Woods trả lời, "Tôi vẫn đang sử dụng sản phẩm của họ."

Woods chỉ mặc sản phẩm của Nike từ khi trở thành golfer chuyên nghiệp vào năm 1996. Woods thông báo quyết định đó tại cuộc họp báo nổi tiếng "Hello, World," mà Knight đã tham dự, trước khi anh chính thức thi đấu tại Giải Vô địch Milwaukee Open.

Woods đã ký một hợp đồng 5 năm, 40 triệu đô la để mặc swoosh trước khi là golfer chuyên nghiệp. Và những hợp đồng đầy lợi nhuận với Nike của anh chỉ càng tăng lên sau đó. Điều này cũng đóng góp vào việc khiến anh là vận động viên kiếm nhiều tiền nhất trên thế giới theo tạp chí Forbes trong một thập kỷ liên tiếp từ 2002-2011.

Suốt những năm qua, Woods đã xuất hiện trong nhiều quảng cáo của Nike và mặc thêm nhiều phiên bản khác nhau của chiếc áo đỏ mỗi Chủ Nhật - biểu tượng của anh. Tin đồn cho biết Woods dự kiến sẽ tham gia Giải PGA Tour 2024 vào tháng sau tại Giải Genesis Invitational. Tuy nhiên, vấn đề là anh sẽ mặc gì khi đến L.A. vẫn còn là một điều chưa rõ.

 

 

Đức Bảo

 

Tag: Tiger Woods Nike

Tin tức liên quan

Tám golfer người Ý sẽ tham gia Giải ISPS Handa - Championship tại Nhật Bản

Tám golfer người Ý sẽ tham gia Giải ISPS Handa - Championship tại Nhật Bản

    25/04/2024

Tám golfer người Ý sẽ tham gia Giải ISPS Handa - Championship, là một trong những điểm dừng duy nhất của Tour DP World tại Nhật Bản, được tổ chức ...

Lễ Công Bố Giải Golf Lương Văn Can 2024: Giao Lưu, Kết Nối và Truyền Cảm Hứng Kinh Doanh

Lễ Công Bố Giải Golf Lương Văn Can 2024: Giao Lưu, Kết Nối và Truyền Cảm Hứng Kinh Doanh

    24/04/2024

Nhân kỷ niệm 170 năm ngày sinh danh nhân Lương Văn Can (1854 - 2024), Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đã tổ chức lễ công bố Giải golf Lương ...

Giải 12 Con Giáp 2024 Sẵn Sàng Cho Những Trận Đấu Kịch Tính

Giải 12 Con Giáp 2024 Sẵn Sàng Cho Những Trận Đấu Kịch Tính

    24/04/2024

Vừa qua, tại sân golf Sky Lake, Hà Nội đã diễn ra lễ bốc thăm và họp kỹ thuật của giải Vô địch 12 Con Giáp-Tam Hòa Cup 2024, cùng ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6233923 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh