Tại sao người chơi Golf cần Caddie? 

Lượt xem: 387747


Người chơi gôn không cần caddie, nhưng caddie thực hiện một công việc rất quan trọng. Họ làm việc trực tiếp với người chơi gôn trong suốt vòng gôn và đưa ra lời khuyên hoặc hỗ trợ về tinh thần. Caddies cũng chịu trách nhiệm mang theo thiết bị của người chơi gôn và giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru.

Tại sao người chơi golf cần caddie

 

Caddy Golf là gì?

Một caddie chơi gôn mang theo túi và thiết bị của golfer và đưa ra lời khuyên nếu được hỏi. Caddie sẽ tư vấn cho người chơi gôn về những vấn đề như thời tiết thay đổi, tính toán khoảng cách bóng cần đi và có thể tư vấn nên sử dụng gậy gôn nào cho một cú đánh cụ thể. Có một số loại caddie chơi gôn khác nhau – caddie truyền thống và caddie fore-caddies. Mỗi người đóng một vai trò khác nhau, nhưng đối với cả hai, mục tiêu chính của họ là giúp cuộc chơi của golfer diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Tại sao người chơi Golf cần Caddie?

Caddy golf về cơ bản đóng vai trò là cánh tay phải của người chơi golf trong suốt vòng golf. Giả sử một người chơi gôn đang ở một lỗ và cần nhanh chóng tính toán khoảng cách và góc mà họ cần để đánh bóng. Thông thường, caddie sẽ được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ này. Sử dụng kiến ​​thức về sân (và đôi khi là sự hỗ trợ của công nghệ), caddie có thể tư vấn cho người chơi gôn những gì họ cần làm. Điều này có thể giúp người chơi gôn rất nhiều trong việc thực hiện cú đánh của họ và giúp họ chơi qua lỗ với tốc độ nhanh hơn.

Caddies cũng chịu trách nhiệm đảm bảo thiết bị của người chơi golf luôn sạch sẽ. Caddie sẽ lau sạch gậy golf sau khi đánh. Caddie cũng sẽ lau sạch bóng golf nếu nó bị bẩn trong khi chơi. Caddies sẽ cào các bẫy cát, quan sát nơi bóng được đánh và sửa chữa các vết bóng cũng như vết phân chia mà người chơi gôn có thể để lại. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho người chơi gôn vì họ không phải dừng lại và thực hiện các nhiệm vụ nặng nhọc này trong khi vẫn cố gắng tập trung vào các cú đánh của mình. Cùng với đó, golfer sẽ được hưởng lợi khi có caddie đi cùng vì sẽ được chăm sóc sức khỏe một cách chu đáo.

Nhiều người chơi gôn đánh giá cao việc có ai đó đi cùng để giúp giảm bớt gánh nặng và một người biết phải nói gì, khi nào nên nói và đôi khi không nên nói gì cả. Điều này làm cho vòng golf trở nên vui vẻ và thư giãn. Điều quan trọng là người chơi golf và caddie phải hòa hợp với nhau. Không phải lúc nào cũng chỉ có golf, caddie còn trở thành người bạn đồng hành đắc lực của các golfer.

Các caddie được yêu cầu phải quen thuộc với sân (biết vị trí của các điểm đánh dấu ngoài giới hạn, biết vị trí của các mối nguy hiểm, v.v.). Điều này cực kỳ hữu ích, đặc biệt đối với người chơi gôn chưa từng chơi trên một sân cụ thể nào trước đây.

Golfer và Caddie chuyên nghiệp

Đặc biệt đối với một tay golf chuyên nghiệp, một caddie tuyệt vời có thể là một người bạn cũng như một người hướng dẫn đáng tin cậy.

Tại sao các tay golf chuyên nghiệp cần caddie

Hầu hết các tay golf chuyên nghiệp sẽ thuê một caddie cho cả mùa giải. Điều này giúp họ xây dựng mối quan hệ và caddie biết được kỹ thuật và điểm mạnh cũng như điểm yếu của người chơi. Sự hợp tác này là bắt buộc trong việc giúp các golfer đạt được mục tiêu của họ trong mùa giải.

Làm quen với người chơi gôn sẽ giúp caddie cung cấp sự hỗ trợ phù hợp trên sân. Nếu người chơi đánh một vài cú không tốt và bắt đầu mất tự tin, caddie có thể can thiệp và đưa ra một số lời động viên để giúp người chơi lấy lại tinh thần. Tương tự như vậy, nếu một người chơi gôn nghi ngờ về việc lựa chọn một cây gậy cụ thể cho một cú đánh, caddie sẽ ở đó để trấn an hoặc đưa ra một lựa chọn thay thế. Nhìn chung, các caddie tham gia nhiều hơn chúng ta nghĩ.

Tuy nhiên, trở thành caddie cho một tay golf chuyên nghiệp không phải là tất cả. Thông thường, caddie không có bất kỳ loại thỏa thuận bằng văn bản nào với người chơi mà họ đang làm việc. Về cơ bản, điều này có nghĩa là người chơi có thể quyết định caddie không phù hợp và có thể bỏ caddie bất cứ lúc nào, vì bất kỳ lý do gì. Một khi điều này xảy ra, caddie có thể rất khó nhận thêm công việc với một người chơi mới.

Caddie đang trả tiền theo cách riêng của họ để tham gia tất cả các giải đấu, thức ăn, chỗ ở, v.v. và tiền lương của họ thường gắn liền với thành tích của người chơi. Điều này thường có nghĩa là caddie đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo người chơi chơi tốt để cả hai cùng có lợi.

Kết luận: Tại sao Golfer cần Caddie?

Một lần nữa, người chơi gôn không nhất thiết phải có caddie đi cùng họ trên sân, nhưng có nhiều lý do tuyệt vời để người chơi gôn có caddie. Một số nhiệm vụ của caddie bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

  • Hỗ trợ tinh thần

  • Tư vấn câu lạc bộ

  • Cập nhật thời tiết

  • Hỗ trợ từ xa

  • Vận chuyển và vệ sinh thiết bị

Một ngày trên sân gôn có thể dài và căng thẳng nếu bạn chơi một mình. Có một caddie đi cùng trong một vòng chơi gôn sẽ giúp Golfer có những trải nghiệm thú vị.

 

 

Minh Anh

 

Tag: Caddie Golfer mối quan hệ giữa Caddie và Golfer

Tin tức liên quan

Mẹo gạt bóng của nhà vô địch DP Word Tour 5 lần - Matteo Manassero 

Mẹo gạt bóng của nhà vô địch DP Word Tour 5 lần - Matteo Manassero 

    12/03/2024

Matteo Manassero vừa hoàn thành một vòng thi đấu với tổng điểm 61( -11), đây là thành tích xuất sắc nhất trong sự nghiệp golf của anh. Sau đây, người ...

PRGR Ra Mắt Dòng Gậy Super Egg 2024: Niềm Vui Tự Do Trên Sân Golf

PRGR Ra Mắt Dòng Gậy Super Egg 2024: Niềm Vui Tự Do Trên Sân Golf

    09/03/2024

PRGR, một thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp golf, vừa chính thức ra mắt Dòng Gậy Golf SUPER Egg 2024, hứa hẹn mang đến cho người chơi golf ...

Grayson Murray: Hành trình Từ ’Trai hư’ đến Chiến Thắng Tại Sony Open 

Grayson Murray: Hành trình Từ ’Trai hư’ đến Chiến Thắng Tại Sony Open 

    15/01/2024

Golfer "quậy phá" Grayson Murray, sau những thời kỳ gian khó ở ẩn đang tạo nên câu chuyện ấn tượng tại giải Sony Open. Ở tuổi 30, anh chia sẻ ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6224886 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh